Công thức món ngon cùng vẹm xanh New Zealand

Công thức món ngon cùng vẹm xanh New Zealand

Đối với những bạn sành ăn hải sản thì vẹm xanh đã không còn xa lạ. Trước đây nó xuất hiện nhiều ở các nhà hàng, tuy nhiên khi chất lượng cuộc sống được cải thiện và con người bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các món ăn ngon thì vẹm xanh dần xuất hiện nhiều hơn trong các thực đơn của bữa ăn gia đình.

Vẹm xanh được ưa chuộng bởi hàm lượng dinh dưỡng nó cung cấp, đồng thời cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy vẹm xanh chế biến món gì ngon?

1. Vẹm xanh nướng mỡ hành

- Nguyên liệu:

1 kg vẹm xanh, hành lá, dầu ăn, gia vị

- Cách chế biến:

Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand rã đông tầm 15 phút, rửa sạch qua nước rồi để ráo nước.

Bước 2: Làm mỡ hành, cho chảo lên bếp đổ dầu vào, chờ dầu nóng lên, bỏ hành lá được thái nhỏ vào dầu đang sôi, khuấy đều qua rồi tắt bếp cho mở hành ra tô.

Bước 3: Cho Vẹm Xanh lên bếp than chuẩn bị sẵn, nướng 2-4 phút, sau đó cho mỡ hành vào từng con vẹm xanh. Nếu thích ăn đậu phộng rắc đậu phộng đã giã nhỏ lên phía trên Vẹm.

Bước 4: Lấy ra đĩa và thưởng thức kèm với nước chấm hải sản, muối ớt xanh, rượu vang nho hoặc lon bia để ngon miệng nhé.

Cách Làm Vẹm Xanh Nướng Mỡ hành Thơm Ngon hấp Dẫn – DAOHAISAN

2. Vẹm xanh hấp sả

- Nguyên liệu:

1 kí vẹm xanh, nồi hấp cách thủy, ớt xanh, muối, sả

- Cách chế biến: 

Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand rã đông khoảng 15 phút, rửa sạch từng con.

Bước 2: Cho nồi nước lên bếp, bỏ sả cây và vỉ cách thủy vào nồi nước. Sau đó cho từng con vẹm xanh New Zealand vào vỉ cách thủy, đậy nắp lại khoảng 10 phút là chín.

Bước 3: Cho Vẹm ra đĩa và thưởng thức với muối ớt xanh. Mùi thơm của sả chấm với muối ớt xanh khi ăn món vẹm xanh hấp sả rất đã.

Cách làm vẹm xanh áp chảo thơm lừng, đơn giản, ngon hấp dẫn

Xem thêm: Tác dụng của vẹm xanh đối với cơ thể

3. Cháo vẹm xanh

- Nguyên liệu:

Vẹm Xanh, gạo, nấm rơm, các loại rau (hành, ngò, rau răm), gừng, hành tím, hành tây, ớt, nước mắm, muối dầu, tiêu, bột ngọt.

- Cách chế biến: 

Bước 1: Gạo được ngâm khoảng 10 phút cho mềm, vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện nấu khoảng 20 phút thành cháo. 

Bước 2: Vẹm Xanh New Zealand được rã đông rửa sạch, để nguyên con hoặc thái nhỏ tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình.

Bước 3: Ướp gia vị, cho hành tím băm nhỏ, hạt nêm, một ít nước mắm, ít đường, ít tiêu, gừng và cho một ít dầu ăn vào để ướp vào Vẹm Xanh chờ 5 phút để gia vị thấm vào.

Bước 4: Cho vẹm xanh vào nồi chảo dầu, xào cho vẹm xanh chín thấm gia vị khoảng 2 phút. Sau đó đem cho vào nồi cháo đã chuẩn bị sẵn, nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 5: Cho rau (hành, ngò, rau răm) vào nồi cháo và thưởng thức món cháo Vẹm Xanh đặc biệt này nhé.

Làm cháo vẹm xanh hấp dẫn cả nhà – DAOHAISAN

4. Vẹm xanh sốt trứng muối

- Nguyên liệu:

Vẹm xanh, nước sốt trứng muối (mua sẵn ở các siêu thị đều có)

- Cách chế biến: 

Bước 1: Vẹm xanh New Zealand rã đông tự nhiên (tránh rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm phá vỡ liên kết thành phần dinh dưỡng) khoảng 15 phút, rửa sạch lại bằng nước để ráo nước.

Bước 2: Xếp từng con Vẹm Xanh vào chảo, lấy nước sốt bơ trứng muối rưới đều lên mỗi con vẹm, đậy nắp chảo lại. Sau đó bật bếp nấu khoảng 5 phút, mở nắp ra dùng muỗng múc nước sốt trong chảo rưới đều lên vẹm xanh một lần nữa. Đậy nắp lại khoảng 2 phút, nếm cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 3: Lấy Vẹm xanh ra đĩa, thưởng thức, như vậy ta đã có một món vẹm xanh sốt trứng muối ngon như nhà hàng ngay tại nhà.

08 MÓN NGON TỪ VẸM XANH NEW ZEALAND - BÀI 112 -

5. Vẹm xanh sốt me

- Nguyên liệu:

500gr Vẹm Xanh New Zealand, sốt me, gia vị: Muối đường, hạt nêm, sữa tươi, đường dầu, nước mắm.

- Cách chế biến:

Bước 1: Rã đông Vẹm Xanh New Zealand khoảng 15 phút, rửa sạch bằng nước lạnh làm ráo nước.

Bước 2: Băm tỏi cho vào chảo dầu để khử mùi dầu, sau đó cho nước me vào đảo đều cho đến khi nước me ra hết, vớt xác trái me ra ngoài chảo. Nêm nếm gia vị đường, muối, hạt nêm cho phù hợp với khẩu vị của mình

Bước 3: Cho Vẹm xanh đã làm sạch vào chảo, mức nước sốt me rưới đều lên từng con vẹm, đậy nắp lại nấu khoảng 5-10 phút cho vẹm chín.

Bước 4: Trưng bày ra đĩa và cùng thưởng thức món vẹm xanh sốt me này nhé.

Trên đây là chia sẻ các món ăn chế biến nhanh cùng vẹm xanh, ngoài ra các bạn có thể chế biến nhiều cách khác cùng vẹm xanh: sốt bơ tỏi, hấp thái,... Mỗi cách chế biến sẽ đem lại một hương vị khác nhau, giúp cho bạn có thể thưởng thức được món vẹm xanh ngon nhất.

Để mua được vẹm xanh New Zealand thì các bạn có thể đặt hàng tại đây

 

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579