Những điều bạn chưa biết về cá hồi Organic

Những điều bạn chưa biết về cá hồi Organic

Đặc điểm của cá hồi Organic

Thuật ngữ cá hồi Organic được xuất hiện để chỉ các phương pháp đặc biệt, quy trình nuôi kĩ càng, khoa học và sạch trong suốt quá trình phát triển của cá hồi

Tiêu chuẩn Organic của cá hồi

- 100% được nuôi tự nhiên với quy mô 10kg/m3 so với mật độ 25kg như cá hồi thông thường.

- Con giống thuần chủng được lấy từ tự nhiên từ các quần thể theo tiêu chuẩn đề ra của ICES (Hội đồng khai thác biển) hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên và nghiêm cấm sử dụng GMO (Biến đổi gen).

- Nguyên liệu thức ăn được lấy từ chủng có thể làm thức ăn cho người, có khả năng tái tọa và bền vững.

- Điều trị rận biển chủ yếu được thực hiện bằng phương pháp hữu cơ. Tỷ lệ tử vong vượt quá 0.05% sẽ được báo cáo. Tuyệt đối không sử dụng các chủng hóa chất đối với lưới.

Khác biệt của cá hồi thường và cá hồi Organic:

 - Bằng mắt thường có thể nhận thấy thịt cá hồi hữu cơ có màu cam tươi, trông rực rỡ hơn so với cá thường, bởi nguồn thức ăn của cá hồi Organic là những sinh vật biển như tôm, côn trùng tự nhiên, tảo đỏ,… nên sở hữu màu thịt như vậy. Những vân mỡ trắng trên miếng cá fillet dày, rõ hơn tạo cảm giác béo ngậy, kích thích ánh nhìn.

- Cá hồi hữu cơ có độ chắc, dai, giòn hơn hẳn một bậc so với cá hồi Global Gap. Đặc biệt là khi ăn Sashimi vị ngọt ngọt, thơm, thịt cá chắc và béo bùi quyện lẫn trong nước tương kikkoman hòa với vị tía tô trong mỗi lần nhai… nó xông hết lên khoang mũi bởi sức mạnh của mù tạt xanh.

- Lượng Omega 3 gấp đôi so với cá hồi bình thường nên được rất nhiều người tiêu dùng tin dùng.

Đặc điểm nhận dạng cá hồi Organic kém chất lượng:

- Bằng thị giác

  • Mang cá có màu thâm đen, mắt cá vẩn đục
  • Màu kém tươi, hơi thâm xuất hiện ở fillet cá. Các liên kết giữa thớ thịt sẽ bị đứt gãy gây hiện tượng bở ở cá.

- Bằng tay

  • Khi sờ lên bề mặt fillet sẽ có cảm giác không tươi, nước ẩm nhiều, khi rút xương thì phần thịt sẽ bở và vụn ra thì cá đã kém chất lượng rồi
  • Khi lắc phần cuối lưng và đuôi, nếu các đốt này chắc thì cá vẫn còn tươi.
  • Dùng tay ấn lên phần fillet cá để kiểm tra độ đàn hồi, nếu sau khi thả tay ra phần thịt vẫn không để lại vết lõm tức là cá tươi và ngược lại.

- Khi ăn:

  • Khi ăn cá kém tươi sẽ có vị nhạt, thịt bở và không có vị béo

  • Cá kém tươi thì sẽ không cảm nhận được độ giòn sựt sựt nhất định. Đặc biệt khi ăn kèm wasabi thì sẽ mất hẳn độ béo đặc trưng của cá hồi.

Trên đây là chia sẻ của The Food House về các đặc điểm có thể bạn chưa biết về cá hồi Organic. Hi vọng những thông tin này có ích đến các bạn khi lựa chọn cá hồi Organic làm thực phẩm. Để tìm mua được cá hồi Organic uy tín, đảm bảo các bạn có thể chọn mua ở The Food House:

- Nhãn hiệu: Vikenco Organic

- Nhập khẩu từ Na Uy

- Từ lúc nhập đến khi giao hàng sẽ được bảo quản cẩn thận, đem đến cho người dùng những bữa ăn ngon và hài lòng nhất.

Liên hệ đặt hàng CÁ HỒI ORGANIC tại đây

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn!

 

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579