Top 5 loại thịt bò được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam

Top 5 loại thịt bò được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam

Thịt bò nhập khẩu là danh từ chung để chỉ về thịt bò được nhập khẩu từ nhiều quốc gia, trang trại trên hầu khắp thế giới. Được nuôi theo tập tính khu vực, chế độ dinh dưỡng, khoa học của từng vùng. Nhờ đó mỗi loại thịt bò nhập khẩu sẽ có hương vị riêng, chế độ dinh dưỡng cũng khác nhau. Sau đây là top 5 loại thịt bò nhập khẩu được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam.

1. Thịt bò Úc

Bò Úc là thịt bò chất lượng đang được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Được xuất hiện nhiều nhất trong các bữa ăn ở nhà hàng sang trọng, bên cạnh đó nhiều gia đình sành ăn chọn thịt bò Úc cho thực đơn gia đinh vì chất lượng của nó mang lại và vì giá thành không quá đắt đỏ

Tiêu chuẩn của thịt bò Úc nhập khẩu

- Màu sắc của thịt: Màu đảm bảo đỏ tươi, có màu sáng

- Màu sắc của mỡ: Vân mỡ của bò Úc phải có màu trắng sáng thì mới là thịt đạt tiêu chuẩn, nếu mỡ có màu trắng đục thì thịt đã không còn đạt chất lượng. Các vân mỡ được bố trí xen kẽ thì ăn mới ngon.

Thịt Cổ Bò Úc - Cung cấp thực phẩm Csfood

Hệ thống xếp loại bò Úc

- Hệ thống MSA: Sử dụng thang điểm 100 (Không có chất béo bắp) đến 1190 (Rất nhiều chất béo bắp) mỗi mốc tăng 10 đơn vị

- Hệ thống MLA: dùng thang điểm từ 0 (Không có chất béo bắp) đến 9 (Rất nhiều chất béo bắp) mỗi mốc tăng 1 đơn vị.

2. Thịt bò Kobe

Xứng danh là thịt bò hảo hạng trên khắp thế giới, thịt bò Kobe với chế độ nuôi khoa học, quy trình chăm sóc được kiểm định kĩ càng, hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho mọi lứa tuổi.

Loại thịt bò này có đặc điểm nổi bật là các đường vân trên thịt bò rất dày nên khi ăn sẽ cảm thấy vị béo ngậy xen lẫn ngọt của thịt bò tươi rất ngon.

Để giữ được vị tinh khiết cho thịt, loại thịt này được lấy từ bò đực chưa từng giao phối hoặc bò cái chưa sinh sản. Trung bình bò Kobe được định giá từ 500 - 3.000 USD/kg, khá đắt đỏ do nguồn cung ít, chi phí chăn nuôi cao và chất lượng thịt rất đặc trưng.

Khám phá thịt bò Kobe được xem là đắt nhất thế giới với giá từ 2 đến 3  triệu cho 400g

3. Thịt bò Hida

Nếu chỉ nói về bò Kobe là giống thịt bò sang trọng thì quả là thiếu xót khi không nhắc đến bò Hida. Bò Hida cũng sang trọng không kém. Điểm nổi bật của bò Hida là những vân mỡ cẩm thạch vừa đem lại vị dai, ngon, ngọt, đậm đà hiếm có của thịt cũng đồng thời đem đến cho người ăn những hình ảnh đẹp mắt tăng thêm độ hấp dẫn.

Thức ăn chính của bò Hida là ngũ cốc, nước tinh khiết và được cho nghe nhạc cổ điển. Hiện nay giá thành của bò Hida khá cao, từ 150USD/kg trở lên.

Thịt Bò Hida - Tinh Túy ẩm thực Nhật Bản | SONGHANTOURIST

4. Thịt bò Wagyu

Đây là loại thịt bò nổi tiếng trên thế giới nói chung và ở xứ sở hoa anh đào nói riêng với giá cả đắt đỏ. Thịt bò Wagyu rất mềm, lớp thịt dày, các vân mỡ xen kẽ với thịt khá đồng đều nên khi thưởng thức sẽ có độ béo ngậy rất ngon.

Hệ thống xếp loại của thịt bò Nhật (bò Wagyu):

Thịt bò Wagyu là thịt có tiêu chuẩn đánh giá khắt khe nhất trên thế giới:

- Lớp Yield (được chỉ định bởi một chữ cái): thể hiện thuộc tính của con bò và có phạm vi từ A (cao nhất) đến C (thấp nhất).

- Lớp quality (được chỉ định bởi một con số), đc tính bằng cách so sánh 4 yếu tố sau:

  • Màu cẩm thạch
  • Màu thịt và độ sáng
  • Độ săn không nát của thịt và cấu tạo
  • Màu mỡ, độ bóng & chất lượng

Tại sao thịt bò Wagyu lại có giá đắt đỏ?

5. Thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ có nguồn gốc từ giống bò Angus của Scotland. Loại thịt bò này chứa một lượng chất dinh dưỡng khổng lồ: Vitamin B12 gấp 9 lần thịt gà, chất sắt nhiều gấp 2 lần và chất kẽm nhiều hơn gấp 4 lần thịt gà. Thịt bò mỹ là loại thịt bò rất được ưa chuộng tại Việt Nam trong các nhà hàng, khách sạn. 

Ưu điểm của bò Mỹ là:

- Thịt mềm , ít mỡ và độ ngậy vừa phải

- Chất lượng thịt ổn định

- Giá trị dinh dưỡng cao nhờ kỹ thuật chăn nuôi chuyên sâu

Hệ thống xếp hạng của bò Mỹ: 

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) xếp thịt bò thành 8 loại khác nhau. Trong đó có 5 loại đầu dùng để chế biến thành các món ăn phục vụ quý khách, còn 3 loại còn lại sản xuất chế biến đóng hộp.

USDA PRIME: Thịt bò ngoại đạt chuẩn UDSA PRIME chỉ chiếm 2% của tất cả những con bò đc nuôi ở Hoa Kỳ. Đây là loại thịt có vân dày và màu “cẩm thạch” ăn rất béo ngậy.

  • CHOICE: Loại hảo hạng thứ 2,cũng là một trong số loại thịt có sự cạnh tranh cao nhưng nó không cao hơn PRIME. Ngoài ra, loại thịt này thường phổ biến hơn PRIME vì có giá bán khá “bình dân” và cũng có ít vân “màu cẩm thạch” hơn.
  •  SELECT:  đây là loại thịt toàn nạc. Thịt SELECT nếu chế biến không đúng cách sẽ dễ gây khó khăn khi thưởng thức.
  •  STANDARD & COMMERCIAL:  loại thường được bán trong các chuỗi siêu thị, cửa hàng ở Mỹ ở các khu đông lạnh,.
  •  UTILITY, CUTTER & CANNER:  loại thường được dùng làm thịt bò xay hay các sản phẩm đóng hộp.
  • Bảng giá thịt bò Mỹ nhập khẩu giá mới nhất 2020

Hiện nay để mua được thịt bò nhập khẩu không còn là vấn đề quá khó khăn. Với các cơ sở nhập khẩu hiện nay xuất hiện rất nhiều, các công ty tại Việt Nam cũng phân phối thịt bò đa dạng. Do đó điều quan trọng chỉ là các bạn tìm cho mình loại thực bò phù hợp với  sở thích của bản thân và tìm nhà cung cấp uy tín, chất lượng

Thịt bò nhập khẩu THE FOOD HOUSE đem đến sự hài lòng cho các bạn!

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579