Top 10 loại hải sản đắt tiền nhất thế giới hiện nay

Top 10 loại hải sản đắt tiền nhất thế giới hiện nay

Bên dưới lòng đại dương mênh mông có muôn vàn loài vật sinh sống, có loài làm thực phẩm cho con người cũng có loài không ăn được, mỗi loài có giá trị dinh dưỡng khác nhau và đương nhiên cũng không thể có giá trị kinh tế giống. Có những loài đánh bắt được số lượng lớn đem lại nguồn thu nhập ổn định cho ngư dân thì bên cạnh đó cũng có những loài hải sản cực kì khó đánh bắt, nguồn giá trị dinh dưỡng vô cùng cao và giá thành cực kì đắt đỏ.

Sau đây là 10 loại hải sản có giá trị đắt đỏ nhất thế giới:

1. Vây cá mập

Vây cá mập (vi cá) từ xưa đến nay luôn là thực phẩm hạng cực sang chỉ dành cho các bậc vua chúa hoặc những nhà tài phiệt vì giá thành của nó là cực kì cao song song với hàm lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào của nó.

Thực chất vây cá mập là lớp sụn được lấy từ các lớp vây của cá mập. Khi đánh bắt thì các ngư dân sẽ cắt các vây nhỏ xung quanh của cá mập sau đó phơi khô, loại bỏ các lớp da  ngoài và chỉ lấy phần xương sụn bên trong.

12/2021】Vi Cá Mập Loại 2 – Giá Bán Sụn Vi Cá Mập Loại 2【Xem 131,670】|  Haisantuoisong.net

Vây cá mập có giá 1.300.000 - 2.000.000/100gram tùy thuộc vào loại lớn hay nhỏ. Vây cá mập khô này được các nhà hàng mua rất nhiều để chế biến các món ăn trong đó đắt đỏ và nổi tiếng nhất là món Súp vi cá. Mỗi chén súp vi cá có giá từ 700.000 - 2.000.000 tùy vào đẳng cấp chế biến của nhà hàng.

2. Trứng cá muối

Đây là trứng được lấy từ trứng của loài cá tầm. Đắt đỏ nhất trong loại này thì phải nói đến trứng cá muối Strottarga Bianco được lấy loại cá tầm Beluga bạch tạng 100 tuổi và được ướp cùng vụn vàng 24 carat, còn loại thứ 2 là trứng cá muối Almas cũng làm từ cá tầm Beluga, có màu trắng đặc trưng rất đẹp.

Khi cá tầm Beluga già đi, trứng của chúng sẽ mang màu sáng, mịn hơn. Tuy nhiên, rất ít con cá tầm Beluga sở hữu yếu tố đặc biệt này. Chính vì vậy mà chúng có giá rất đắt đỏ. Những loại trứng muối cá tầm thông thường khác thì có màu đen.  

Những quả trứng muối Almas béo ngậy được ướp muối theo công thức cổ truyền và bán ra thị trường trong một hộp làm bằng vàng 24 carat. 

- Trứng cá muối Strottarga Bianco có giá 112.600 USD/kg tương đương 2,6 tỷ đồng.

- Trứng cá muối Almas có giá 25.000 USD/kg tương đương 560 triệu đồng.  

3. Cá chình con

Được xem là viên kim cương dưới lòng đại dương, cá chình con là loại hải sản đắt đỏ nổi tiếng ở đất nước Tây Ban Nha. Tên gọi là cá chình con vì vốn dĩ khi trưởng thành, cá chình cũng chỉ có kích thước như đầu đũa và dài khoảng 10cm.

Tại thị trường Mỹ, cá chình con được bán với giá 400 USD/kg nhưng tại thị trường Tây Ban Nha, cá chình con được bán với giá 1.150USD/kg.

ĐĂC SẢN CÁ CHÌNH CON TÂY BAN NHA - Quinhon11

4. Tôm hùm Fourshu

Tôm hùm Fourshu là loại tôm hùm đắt đỏ nhất thế giới hiện nay, chúng được biến đến lần đầu tiên tại New York với giá 60USD/kg. 

Ngoài giá trị dinh dưỡng và giá bán của nó thì tôm hùm Fourshu còn nổi tiếng bởi  nó chỉ được bán khoảng 10 tuần trong một năm vì chỉ cần bày bán thì nó sẽ được mua rất nhanh.

TÔM HÙM FOURSHU - TÔM HÙM ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI | BÀI 261 - Faloca Tôm Hùm

5. Ốc vòi voi

Ốc vòi voi hay còn có tên gọi khác là tu hài là loài động vật có 2 lớp vỏ, thân mềm, mỗi cá thể ốc có thể nặng đến vài cân. Nổi tiếng và đắt đỏ nhất thế giới là ốc vòi voi Canada.

Đặc sản ốc vòi voi và những lợi ích không ngờ

Ốc vòi voi sinh sống ở những vùng biển có nước ấm, gần rạn san hô, có cát ngầm, cửa biển. Ốc có thịt giòn, vị thanh mát, ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao thì ốc còn có tác dụng tăng cường sinh lý ở nam giới.

Giá bán hiện nay của ốc vòi voi từ 700.000 - 1.200.000/kg tùy giá bán và kích thước ốc.

6. Cá ngừ vây xanh

Đây là loại cá ngừ lớn nhất trong họ cá ngừ sống ở các đại dương lớn như Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và ở độ sâu khoảng 1000m so với mực nước biển, cá ngừ vây xanh có hàm lượng dinh dưỡng rất cao đặc biệt là Omega-3 đây là loại axit béo cực tốt cho sức khỏe con người.

Hiện nay ở nhiều nước phương Tây đang bắt đầu đưa ra các lệnh cấm đánh bắt cá trái phép vì lo sợ nguy cơ tuyệt chủng, tuy nhiên vì giá trị kinh tế cưc cao của nó, có thể lên đến vài tỷ khiến cho số lượng cá được bán ra ở thị trường vẫn rất cao đặc biệt là Nhật Bản.

Đầu bếp Nhật trình diễn mổ cá ngừ vây xanh 190kg - VnExpress Du lịch

Món sushi cá ngừ vây xanh được xem là vua của các loại sushi, mỗi lát cá ngừ vây xanh dùng để là sushi có giá khoảng 65.000 USD. Cá ngừ vây xanh đắt giá nhất hiện nay đã từng được bán tại Tokyo, Nhật Bản với giá 3.100.000 USD vào đầu năm 2019.

7. Cua tuyết

Cua tuyết là loại cua quý hiếm có thân nhỏ, tròn, chân dài to và thân xù xì chúng thường chỉ sinh sống ở vùng biển lạnh như ở Alaska và vùng biển Hoa Kỳ, ngoài ra có xuất hiện ở nhiều vùng của Nhật Bản. Cua tuyết thường sống dưới tầng đáy, nơi có nước đục và bùn đất nên việc đánh bắt cua tuyết không hề dễ dàng. Việc đánh bắt cua tuyết thường được bắt đầu từ ban đêm và trở về vào buổi sáng.

Cua tuyết có thịt dày và chắc từ phần thân cho tới các chân, có vị ngọt thanh. Thịt cua tuyết có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là axit béo – omega 3, Canxi, các khoáng chất và protein.

Vì sao cua tuyết Nhật Bản được bán với giá kỷ lục hàng tỷ đồng?

Con cua tuyết mới đắt giá nhất thế giới vừa được bán đấu giá ở thành phố Tottori, tỉnh Tottori (Nhật Bản) với giá chốt 5 triệu Yên Nhật (hơn 1 tỷ đồng). Con cua biển này là giống đực, nặng 1,2 kg.

Cua tuyết Alaska nhập khẩu về Việt Nam có giá khoảng:

  • 500.000 đ – 540.000 đ cho loại đông lạnh.
  • 1.600.000 đ – 1.800.000 đ cho loại còn sống.

8. Hàu King

Đây là loại hàu sống ở vùng vịnh Coffin, được gọi là vua của các loại hàu vì lần đầu tiên được bán ra ở Úc với giá 100 USD cho mỗi con hàu.

Đây được coi là loài hàu lớn nhất thế giới với chiều dài 18cm và cân nặng gần 1 kilogam. Loại hàu này ngoài việc cung cấp các loại chất dinh dưỡng cho con người thì còn có lợi ích tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Chính vì vậy mà cũng có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế rất cao.

Hàu Canada size XL - Hàu sống cực ngon nhập khẩu -Hotline 090 6789 543

9.  Tôm hùm xanh

Loại tôm hùm xanh Brittany được xem là “viên sapphire” đắt đỏ dưới lòng đại dương, thường sinh sống ở vùng biển thuộc bán đảo Brittany của nước Pháp. Chúng có kích thước nhỏ và có màu xanh lam rất quý hiếm.

Thời gian sinh trưởng của một con tôm hùm xanh này lên tới 7 năm, do đó  không phải ai cũng cơ hội để thưởng thức hương vị của loài tôm quý hiếm này. Vì vậy chúng chỉ thường bán trong các nhà hàng cao cấp dành cho giới thượng lưu và có giá thành rất cao.

Tôm hùm xanh có giá hàng trăm triệu đồng cho 1 kg.

Canada: Bắt được tôm hùm màu xanh cực hiếm - KhoaHoc.tv

10. Cá nóc Nhật Bản

Tại Nhật Bản, các món ăn từ cá nóc được xem là tinh túy trong ẩm thực, mặc dù cá nóc có chứa độc tố. Người đầu bếp phải được đào tạo rất kỹ lưỡng về kỹ thuật sơ chế và cách chế biến những món ăn này. Chính vì vậy mà những món ăn từ cá nóc có giá khá đắt đỏ.

Một món ăn chế biến từ cá nóc có giá khoảng vài triệu đồng. Nổi tiếng nhất vẫn là món sashimi cá nóc.

Cá nóc- từ loài mang tiếng độc chết người đến hành trình vươn tầm Nhật Bản

Trên đây là danh sách 10 loại hải sản đắt đỏ nhất thế giới, để mang đến cho các bạn thêm thông tin về thế giới hải sản.

 

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn!

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579