Đôi nét về nước tương Kikkoman

Đôi nét về nước tương Kikkoman

Khái quát về nước tương Kikkoman

Kikkoman soy sauce 1.6L - AtlasGarden

Nước tương kikkoman là gì?

Nói đến nước tương Nhật Bản hẳn cái tên Kikkoman đã không còn xa lạ với nhiều người, đây là cái tên quen thuộc trong nhiều thế kỷ qua và cũng là một phần của văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Nước tương Kikkoman được lên men tự nhiên trong 6 tháng, nước tương có màu nâu đỏ, hương vị tự nhiên của văn hóa Á Đông và phù hợp với văn hóa ẩm thực của Việt Nam, do đó rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam.

Nước tương Kikkoman với thành phần chính là đậu nành (đậu nành không biến đổi gen Non-GMO), lúa mì, muối, nước và đặc biệt trong nước tương hoàn toàn không có chất bảo quản. 

Điều đặc biệt tạo nên sự phổ biến của Kikkoman đó là từ nhiều thế kỷ trước ở Nhật Bản đã không có nước chấm nào khác ngoài nước tương.

Lịch sử ra đời của Kikkoman

Những chai nước tương đầu tiên được chế tạo bởi gia đình Mogi và Takanashi, nơi sản xuất nằm cạnh sông Endo gần trung tâm thành phố Tokyo từ cách đây hơn 300 năm. Tại hội chợ Vienne (Áo) tổ chức năm 1873, nước tương Kikkoman lần đầu tiên xuất hiện trước thế giới và từ đó về sau trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới. Thời bấy giờ, nước tương này chỉ được dùng để cung cấp cho gia đình hoàng gia.

Lý giải về tên Kikkoman: Ở Nhật tương truyền một câu chuyện rằng, có những con rùa có khả năng sống lên đến 10.000 tuổi và người Nhật cho đó là biểu trưng của sự trường thọ và phát triển lâu dài, trong tiếng Nhật từ Kikko có nghĩa là con rùa và từ man có nghĩa là 10.000 chính vì mong muốn loại nước tương này có thể truyền lại 10.000 năm nên nhà sản xuất đã quyết đinh lấy Kikkoman làm thương hiệu cho loại nước tương này.

Nước tương Kikkoman Nhật Bản 100ml Mai Long Mart

Cách dùng:

Nước tương Kikkoman được dùng tẩm ướp các món chiên, xào, hấp, nướng để làm món ăn thêm đậm đà. Đồng thời nó cũng được sử dụng nhiều nhất trong việc làm nước chấm cho các món sống như gỏi, sushi, sashimi. Khi ăn sushi và sashimi, bạn pha thêm mù tạt vào nước tương sẽ làm nước tương thêm đậm đà, kích thích vị giác nhiều hơn. Vị ngọt và mặn hòa quyện cân bằng trong món ăn thêm vào đó là chút cay nồng của wasabi đem lại sự hoàn hảo cho món ăn

Mua nước tương Kikkoman uy tín, chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn tại The Food House

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579