Khám phá những thương hiệu bò Wagyu Nhật Bản nổi tiếng nhất thế giới

Khám phá những thương hiệu bò Wagyu Nhật Bản nổi tiếng nhất thế giới

Nhật Bản  vốn nổi tiếng là quốc gia có nền tinh hóa văn hóa ẩm thực lâu đời và phong phú, đặc biệt không thể không nhắc đến thịt bò Wagyu. Thịt bò Wagyu là tên gọi chung của thịt bò Nhật Bản có hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Thịt bò Wagyu khi được nuôi ở tỉnh thành khác nhau sẽ có chế độ chăm sóc khác nhau và cho ra thịt có hương vị khác nhau. Ở đất nước mặt trời mọc này thì có khoảng 200 thương hiệu bò khác nhau. Sau đây cùng khám phá 10 thương hiệu thịt bò Wagyu nổi tiếng nhất của xứ sở phù tang nhé!

1. Thịt bò Tajima - tỉnh Hyogo

Thịt bò Tajima là thương hiệu thịt bò Wagyu nổi tiếng ở Nhật Bản và chất lượng là không phải bàn cãi. Giá trị cao cấp trên những miếng thịt bò này nằm ở những đường vân tuyệt đẹp trên thớ thịt mọng nước. Độ mềm, thơm, ngậy, ngọt của giống bò cao cấp này là điểm được khách hàng yêu thích nhất.

Từ món thịt bình dân của Nhật Bản, bò Wagyu đã trở thành loại thịt đắt

2. Thịt bò Hida - tỉnh Gifu

Những thớ thịt mịn màng mang lại hương vị đậm đà, tan trong miệng những hương vị ngọt ngào mà không kém phần đậm đà đó là những gì du khách ghi nhớ đậm nét về giống thịt Hida này. Loại thịt bò tuyệt phẩm đến từ tỉnh Gifu này còn đắt hơn cả Kobe.

Để đạt được chất lượng thịt cao nhất thì những chú bò Hida sẽ được nuôi ở điều kiện thiên nhiên phong phú cùng nguồn nước tinh khiết, vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về thời gian và chất lượng. Đặc điểm của thịt bò Hida là tỉ lệ vân mỡ xen kẽ đạt đến một tỉ lệ hoàn hảo, điều này còn làm tăng thêm điểm chất lượng cho giống thịt bò này.

3. Thịt bò Yamagata - tỉnh Yamagata

Bò Yamagata được nuôi ở tỉnh Yamagata, một khu vực nổi tiếng về chăn nuôi bò với điều kiện thời tiết nóng, lạnh khắc nghiệt. Bò sẽ được nuôi với chế độ tự nhiên hoàn toàn trong vòng 32 tháng đặc biệt là cho ăn rơm hoàn toàn trong giai đoạn này. Trong điều kiện được bao bọc hoàn toàn bởi núi rừng và điều kiện sống hoàn toàn tự nhiên, bò khỏe mạnh sẽ cho ra thịt cực kì ngon và chất lượng đặc biệt ở hàm lượng dinh dưỡng cao.

Món ngon Yamagata! 15 món ăn nhất định phải thử ở Yamagata | JR Times

4. Thịt bò Sendai - tỉnh Miyagi

Thịt bò Sendai được ưa chuộng nhờ đáp ứng tiêu chuẩn vân mỡ, hương thơm và độ ngọt của thịt. Với tiêu chuẩn khắt khe, yêu cầu đạt đến độ tuyệt hảo thì bò Sendai đến từ tỉnh Miyagi là loại thịt bò cao cấp của đất nước xứ sở hoa anh đào mà bạn nên thử.

Tiêu chuẩn khắt khe của thịt bò này không chỉ ở cách nuôi mà ngay cả cách chế biến. Khi nướng thịt Sandai thì đầu bếp phải để vỉ nướng thật nóng, sau đó mới quét một lớp mỡ lên trên và cho thịt lên. Bếp phải thịt nóng, thời gian nướng phải ngắn có như vậy mới giúp mỡ hòa quyện vào từng thớ thịt đem lại vị ngọt và béo chất lượng nhất.

Bò Wagyu Sendai - sự nhẫn nại và tận tâm của người Nhật

5. Thịt bò Miyazaki - tỉnh Miyazaki

Bò Miyazaki là giống bò đen thuần chủng 100% có nguồn gốc tại Nhật Bản được nuôi tại tỉnh Miyazaki trong điều kiện đặc biệt với thức ăn là lúa mì và ngô trong 900 ngày. Đồng thời để cho ra những miếng thịt ngon nhất thì chúng được cho uống bia và massage.

 Thịt bò Miyazaki có màu đỏ đặc trưng giống màu cherry, miếng thịt mềm mịn, dễ tan trong miệng và có hương vị đậm đà. Những miếng mỡ của thịt bò Miyazaki có hình những bông tuyết rất đặc trưng.

Bò Miyazaki là giống bò đen thuần chủng 100% Nhật Bản

6. Thịt bò Saga - tỉnh Saga

Tỉnh Saga vùng Kyushu của Nhật Bản nổi tiếng với giống bò Saga có màu mịn đẹp, nhiều vân bóng và vân trắng xếp đều như cẩm thạch, khi nấu chín thịt rất mềm, có vị ngọt và mùi thơm thoang thoảng như mùi dừa.

Chỉ có những chú bò được nuôi trong điều kiện tự nhiên với không khí trong lành và điều kiện thời tiết ôn hòa của vùng Saga mới cho ra chất lượng thịt tuyệt vời như vậy. Bên cạnh Kobe và Matsusaka thì thịt bò Saga được đánh giá là thịt bò ngon nhất ở đất nước Nhật Bản.

Món ăn đặc sản vùng Kyushu, Nhật Bản - Trip14

7. Thịt bò Ishigaki - tỉnh Okinawa

Đảo Ishigaki là nguồn gốc của nhiều thực phẩm nổi tiếng khắp thế giới của vùng Okinawa và trong đó điều tuyệt vời nhất bạn thưởng thức khi ở đây là thịt bò Ishigaki.

Thịt bò Ishigaki đặc trưng với tỉ lệ vân mỡ hoàn hảo đến vị ngon tuyệt mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi khác ngoài vùng Okinawa.

7 điều nhất định phải làm ở Ishigaki - hòn đảo nổi tiếng thuộc quần đảo  Okinawa | MATCHA - tạp chí Web dành cho khách du lịch nước ngoài khi đến  Nhật

8. Thịt bò Matsusaka - tỉnh Mie

Tại thành phố Matsusaka tỉnh Mie có những trang trại chăn nuôi bò với điều kiện nghiệm ngặt, để những chú bò tơ nơi đây trở thành giống thịt bò Matsusaka nổi tiếng cao cấp. Loại bò được sẽ được theo dõi kĩ lưỡng từ khi sinh ra đến khi cho ra thịt để kiểm soát và cho ra chất lượng thịt hoàn hảo cao nhất.

Được nuôi hoàn toàn từ những chú bò tơ nên thịt bò Matsusaka được xem là thịt bò mềm nhất thế giới. Hàm lượng dinh dưỡng cao, vân mỡ cẩm thạch đặc trưng, vị béo ngậy và tan chảy trong miệng

Vì sẽ nuôi từ lúc bò tơ đến khi đạt tiêu chuẩn mới xuất chuồng và xuất khẩu nên mua được thịt này khá hiếm vì số lượng cực kì có hạn. Một con bò tiêu chuẩn khi xuất ngoại sẽ có giá 10.000 USD.

Bò Matsusaka - Đẳng cấp wagyuu, tinh hoa tỉnh Mie | KILALA

9. Thịt bò Kyoto - tỉnh Kyoto

Vùng đất cố đô Kyoto cũng nổi tiếng với chăn nuôi bò và sản xuất bò chất lượng. Giống bò ở đây được gọi là bò Kyoto, sẽ được chăm sóc và nuôi dưỡng trong điều kiện tốt nhất trong khoảng thời gian ít nhất là 22 tháng với khí hậu và thức ăn tiêu chuẩn nhất.

Thịt bò có vị ngọt dịu, kết cấu tinh tế và tỏa ra mùi thơm cực kì trong quá trình nấu chín.

Kobe Beef Steak Moriya Gion, Kyoto - Đánh giá về nhà hàng - Tripadvisor

10. Thịt bò Kobe - tỉnh Hyogo

Điều đặc biệt là khi nhắc đến thịt bò Nhật Bản thì người ta nghĩ ngay đến thịt bò Kobe. Trong tất cả giống bò Wagyu thì bò Kobe nổi tiếng nhất cả trong và ngoài nước. Loại bò này nổi tiếng với vân mỡ cẩm thạch và vị thơm ngon béo ngậy.

Thịt bò Kobe có tỉ lệ vân mỡ hợp lí, hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. 

Cân nặng một con bò Kobe trưởng thành có thể lên tới 470 kg. Loại thịt này được lấy từ những chú bò “trinh nguyên” để giữ được vị thịt thuần khiết nhất.

Trung bình, mỗi cân thịt bò Kobe được định giá từ 500 USD đến 3.000 USD. Chi phí chăm sóc và chất lượng thịt tuyệt hảo của loại thịt bò Wagyu này là lý do chính làm nên mức giá đắt đỏ nói trên.

Cách làm thịt bò kobe của Nhật bản ở Việt Nam

Nói đến văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì thịt bò Wagyu là một phần không thể thiếu trong suốt lịch sử phát triển của văn hóa xứ phù tang. Cho nên nếu có dịp đặt chân đến đất nước Nhật Bản bạn nên thử một lần tận hưởng cái tinh túy của thịt bò ngay tại vùng đất xuất xứ của nó. Còn nếu không có dịp bạn có thể tìm các địa chỉ cung cấp thịt bò nhập khẩu uy tín tại Việt Nam

The Food House hiện đang cung cấp các loại thịt bò Wagyu nhập khẩu: bò Hida, bò Kobe tất cả đều loại A5 (loại cao cấp nhất của thịt bò Nhật Bản).
- Cam kết hàng chính hãng

- Xuất xứ rõ ràng, có giấy kiểm định chất lượng

- Hàng tươi ngon, đảm bảo nguyên vẹn chất dinh dưỡng.

 

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579