So sánh giữa thịt bò Mỹ và bò Úc

So sánh giữa thịt bò Mỹ và bò Úc

Thịt bò Úc và bò Mỹ đều là những loại thịt bò hảo hạng được nhiều người ưa chuộng. Cả hai loại thịt đều có những giá trị dinh dưỡng cơ bản là giống nhau, tuy nhiên lại có nhiều điểm khác biệt: độ mềm, ngọt, dai khác nhau, hương vị khác nhau, cách chế biến khác nhau. Những điểm này cơ bản không dễ để phân biệt giữa hai loại thịt bò nhập khẩu hảo hạng này.

1. Sự khác nhau về màu sắc 

Thịt bò Úc được đánh giá có màu sắc đỏ tươi, sáng hơn so với bò Mỹ. Bò Mỹ sẽ có màu đỏ thẫm hơn khi chế biến thì thịt bò Mỹ sẽ có màu đậm hơn so với màu ngả vàng của thịt bò Úc.

2. Độ mềm và mọng nước

Thịt bò Úc được đánh giá là thịt có độ mềm và mọng nước cao nhất trong tất cả các loại thịt bò đặc biệt là thăn và bắp bò. Tuy nhiên không phải vì như vậy mà thịt bò Mỹ không được đánh giá cao ở khoản này, nếu chế biến đúng cách thì thịt bò Mỹ cũng để lại ấn tượng cho người ăn về độ mềm của nó.

3. Hương vị

Thịt bò Úc sẽ mang lại ấn tượng cho người ăn bởi độ mềm, vị ngon tan dần trong miệng thì thịt bò Mỹ gây xao xuyến người ăn bởi độ dai, vị béo ngậy và mùi thơm đặc trưng của nó.

Với những nét đặc trưng riêng nhưng hai loại thịt bò Mỹ và Úc đều rất ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng như: tăng hồng cầu chữa thiếu máu, tăng sức đề kháng,… và giá thành của hai loại thịt này cũng không có sự chênh lệch lớn.

4. Về các món ăn phù hợp

- Với thịt bò Úc

Vì có độ mềm và mọng nước hơn nên sẽ là nguyên liệu sáng giá cho các món Beef Steak chín tới và BBQ. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm điều đặc biệt từ ẩm thực thì hãy kết hợp Beef Steack thăn bò Úc với một ly rượu vang đỏ thì chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Hương vị mềm, ngọt như tan trong miệng của từng miếng bò Úc và vị chát nhẹ, cay nồng của rượu vang đỏ hòa quyện cùng nhau sẽ kích thích vị giác của bạn đấy nhé!

- Với thịt bò Mỹ

Nổi bật là sự béo ngậy, hương vị ngọt tự nhiên và màu sắc đậm hơn thì đây sẽ là nguyên liệu khá ổn cho các món xào và lẩu. Với từng miếng ba chỉ bò Mỹ đỏ mọng thái mỏng nhúng lẩu kim chi cay nóng hoặc canh bò Mỹ hầm rau củ chắc hẳn sẽ để lại ấn tượng mạnh trong lòng thực khách.

5. Lưu ý khi chế biến

- Với thịt bò Úc:

Khi chế biến bạn hãy nhỏ lửa, không nên nấu quá lâu làm cho thịt bị mất nước, dai và trở nên không ngon. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp nhiều loại gia vị khác nhau trong một món ăn tùy vào sở thích.

- Với thịt bò Mỹ: 

Khi ăn thì luôn có vị ngọt tự nhiên đặc trưng, thơm, mềm mà không cần tẩm ướp nhiều gia vị.

Vì vậy khi chế biến bạn hãy tiết chế sử dụng quá nhiều loại gia vị để tránh trường hợp làm mất đi vị nguyên thủy vốn có của nguyên liệu. Chỉ cần một chút tiêu, một chút muối và một chút lá hương thảo là đã đủ cho các món ăn được chế biến từ thịt bò Mỹ rồi nhé.

Thịt bò Mỹ và thịt bò Úc đều đang được bày bán tại The Food House:

- Cam kết xuất xứ rõ ràng

- Có chứng nhận nhập khẩu

- Bảo quản kĩ càng, luôn đem lại sự tươi ngon

 

 

THE FOOD HOUSE 

Thực phẩm cho người sành ăn

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579