Cách tẩm ướp để giúp thịt cừu ngon nhất!

Cách tẩm ướp để giúp thịt cừu ngon nhất!

Thịt cừu là món ăn vốn đã nổi tiếng với độ ngon, hấp dẫn làm mê mẩn nhiều tín đồ ẩm thực. Đi kèm với đó, thịt cừu còn được biết đến là món ăn có mùi rất đặc trưng, có người vì mùi ấy mà đem lòng yêu món thịt cừu nhưng cũng có người vì mùi ấy mà không ăn được thịt cừu.

Thịt cừu được cho rằng ngon nhất khi chế biến các món nướng, đối với món nướng khâu tẩm ướp gần như quyết định đến độ ngon của món ăn. Hôm nay The Food House chia sẻ với các bạn cách ướp thịt cừu nướng đem lại sự thơm ngon, mềm mại ăn một lần không thể quên.

1. Cách tẩm ướp thịt cừu đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt cừu: chọn phần thịt mềm, màu tươi, không chọn phần thịt có độ nhớt, mùi lạ

- Hành tây: 1 củ

- Ngò tây: 50 gram

- Dầu olive

- Muối, đường, hạt tiêu

- Rượu vang đỏ, mật ong

 Cách chế biến

Rửa sạch toàn bộ trước khi tẩm ướp

Thịt cừu thái miếng nhỏ tầm 3cm, sau đó hành tây và ngò tây cùng cắt nhỏ cho chung vào tô với thịt cừu. Tiếp đến cho thêm dầu olive, mật ong và rượu vang (có tác dụng làm thịt cừu mềm hơn) vào tô và trộn đều. Sau khi trộn đều thì cho thêm muối, đường, hạt tiêu vào tô và trộn đều tay trong 3 phút.

Khi đã thực hiện xong các bước trên thì dùng màng bọc thực phẩm và bọc kín miệng tô sau đó mang vào ngăn mát tủ lạnh cho phần thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm thịt cừu nướng ngũ vị bằng lò nướng mềm ngon, thơm lừng gian bếp

Cách tẩm thêm gia vị khi nướng

Sau các bước ướp sơ chế, trước khi nướng cừu thì cần phải tẩm thêm dầu olive và mật ong bên ngoài vừa tăng thêm mùi thơm cho cừu đồng thời giúp thịt cừu hạn chế bị khô.

Đồng thời nên canh lửa nhỏ vừa đủ để tránh làm cháy thịt (nướng bằng than sẽ có mùi thơm kích thích vị giác hơn nước bằng điện)

2. Cách tẩm ướp thịt cừu nướng chuẩn vị nhà hàng

Nguyên liệu

- Sườn cừu: 8 dẻ

- Dầu olive: chai nhỏ

- Cỏ xạ hương: 50 gam

- Cây hương thảo: 50 gam

- Thảo mộc: 1 gói nhỏ

- Húng tây: 25 gam

- Chanh: 1 quả

- Tỏi: 1 củ

- Muối, đường, hạt tiêu : vừa đủ

- Lá bạc hà: trang trí

Cách chế biến

Bạn có thể để nguyên dẻ sườn để ướp và nướng cũng được. Hãy cho dẻ sườn cừu, dầu olive, lá hương thảo, tỏi vào bát hoặc đĩa lớn.

Nguyên liệu ướp sườn cừu nướng

Húng tây, xạ hương và thảo mộc thì thái nhỏ sau đó trộn đều với sườn cừu. Thêm muối, đường, hạt tiêu vào chung rồi trộn đều tay cho ngấm đều gia vị vào thịt sau đó ướp trong vòng 3 tiếng.

Khi nướng các bạn có thể phết thêm mật ong hoặc dầu ăn lên bề mặt để thịt cừu nhanh chín hơn và tỏa mùi thơm hơn. Nướng trên lửa nhỏ vừa đủ và lật đều để tránh làm thịt cừu bị cháy.

FEAST ON A TASTY LAMB RACK DISH FOR YOUR FESTIVE SEASON - Annam Gourmet

Trên đây là 2 cách tẩm ướp cho thịt cừu từ cơ bản đến chuẩn vị mà The Food House chia sẻ cho các bạn để hi vọng các bạn có thể tự chế biến món cừu nướng tại nhà thơm ngon nhất

Hiện thịt cừu đang được bày bán tại The Food House với:

- Nhập khẩu từ Úc

- Thương hiệu: Midfield

- Giao hàng trong vòng 2 tiếng

- Hàng đảm bảo tươi ngon

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579