Cách tinh hoa sashimi ra đời - cá trích ép trứng

Cách tinh hoa sashimi ra đời - cá trích ép trứng

1. Cách tạo ra cá trích ép trứng

Nền văn hóa ẩm thực của Nhật Bản thật sự phong phú mà chúng ta chưa thể tìm hiểu hết được. Nó vừa tinh tế, độc đáo lại còn nhiều điều lạ lẫm so với ẩm thực của toàn thế giới. Trong đó một món ăn có xuất xứ từ lâu đời và phổ biến trong ngày tết của đất nước Phù Tang đó là cá trích ép trứng. Gắn liền với dịp lễ tết cực kì quan trọng cho nên các mà người Nhật tạo ra nó cũng cầu kì, độc đáo và không kém phần tinh tế.

Cá trích ép trứng

Đúng với tên gọi của nó, cá trích ép trứng được tạo ra từ cá trích và trứng của cá chuồn. Để khử mùi tanh, người ta sẽ dùng các miếng cá trích tươi ngon đem ngâm với giấm. Sau đó sẽ đặt miếng cá trích lên trên trứng cá chuồn và ép cho chúng thật chặt vào nhau. Đó là cách đơn giản nhưng lại tạo ra được một món ăn tinh hoa, đẹp mắt lại nhiều dinh dưỡng.

2. Cá trích ép trứng có hương vị như nào?

Điểm nổi bật của cá trích ép trứng khiến con người ta ấn tượng đầu tiên có lẽ là hương vị của nó. Khi ăn cá trích ép trứng khó ai có thể quên được vị ngọt béo của cá trích hòa quyện cùng vị bùi bùi của trứng cá chuồn. Chúng ta thường thấy cá trích ép trứng có 3 màu đặc trưng: xanh, đỏ và vàng. Trong đó:
- Màu vàng: Đây là màu nguyên thủy của trứng, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm béo tự nhiên.

- Màu xanh: Đây là màu được tạo nên khi ngâm trứng với mù tạt, giống người ăn kích thích vị giác nhờ vị cay nồng của mù tạt. 

- Màu đỏ: Khi ngâm trứng chung với gừng hồng. Vừa đẹp mắt lại vừa thêm mùi vị cay nhẹ của gừng chắc chắn sẽ làm bạn khó quên được vị hấp dẫn này.

Tại sao cá trích ép trứng có nhiều màu? Quan niệm của người Nhật về Cá

3. Giá trị dinh dưỡng của cá trích ép trứng

Nhiều người xem cá trích ép trứng là món ăn thuốc bổ cho cơ thể với hàm lượng DHA cao cùng dầu cá. Hàm lượng omaega-3 có trong cá trích ép trứng rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, giúp trẻ sáng mắt và hoàn thiện trí não. Ngoài ra phụ nữ khi mang thai cũng sẽ được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng từ cá trích ép trứng đồng thời giảm tỉ lệ suy nhược cho phụ nữ sau thai kì. Thêm vào đó DHA sẽ giúp cơ thể giảm đi lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ vữa động vật và nhồi máu cơ tim. Các bệnh về tim mạch, huyết áp cũng được cải thiện đáng kể khi bổ sung dầu cá.

Cá Trích Ép Trứng

4. Cách bảo quản cá trích ép trứng tại nhà

Cũng giống như các loại cá, thực phẩm khác, khi bảo quản cá trích ép trứng tại nhà thì ta cho vào ngăn đông tủ lạnh (bảo quản trong 12 tháng) như vậy cá sẽ có thể giữ được độ tươi ngon và không bị thất thoát đi hàm lượng dinh dưỡng bên trong. Tránh để cá trích ép trứng tiếp xúc trực tiếp với ánh năng mặt trời vì như vậy sẽ làm giảm đi chất lượng của món ăn này.

5. Cá món ăn kèm cá trích ép trứng

Vì cá trích ép trứng là món sashimi nên khi ăn không qua khâu chế biến bằng nhiệt nữa. Để thưởng thức cá trích ép trứng ta có thể ăn trực tiếp với wasabi hoặc ăn kèm các món ăn khác: cuộn cơm, các loại sashsimi khác, rong nho,...

Cá trích ép trứng giá rẻ! Mua cá trích ép trứng ở đâu?

Cá trích ép trứng hiện đang được bày bán tại The Food House: màu vàng hương vị tự nhiên, màu đỏ hương vị gừng hồng Nhật, màu xanh hương vị wasabi

 

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579