Những điều bạn cần hiểu rõ về thịt bò nhập khẩu?

Những điều bạn cần hiểu rõ về thịt bò nhập khẩu?

Có nhiều người muốn mua thịt bò nhập khẩu để trải nghiệm nhưng lại luôn có những đắn đó chỉ vì thiếu những kiến thức về thịt bò nhập khẩu. Có thể là chưa hiểu hết hoặc hiểu sai, điều đó gây ra những tâm lí không đúng để người tiêu dùng có thể dễ dàng sử dụng thịt bò nhập khẩu. Do đó The Food House hôm nay chia sẻ cho các bạn các quan điểm mà các bạn thường hay hiểu nhầm về thịt bò nhập khẩu.

1. Giá thịt bò nhập khẩu rẻ do thị hiếu

Chẳng còn xa lạ gì với các món ăn về thịt bò nhập khẩu từ món bò Kobe đắt tiền ở các nhà hàng sang trọng đến các bữa ăn gia đình ấm cúng với bò Mỹ, bò Úc. Với nhiều kiểu chế biến khác nhau: lẩu, steak, BBQ,...

Nhiều thông tin cho rằng giá rẻ của các loại thịt bò là vì hàng cận "date" nên xả rẻ để thu hồi vốn hoặc là hàng kém chất lượng, hư hỏng. Xuất hiện các mức giá dưới 200.000 đồng tại các cơ sở kinh doanh, siêu thị trong khi đó mức giá thịt bò nội địa cũng đã tầm đó. Điều này gây ra các tâm lí sai lệch cho người tiêu dùng khi tìm hiểu về thịt bò nhập khẩu.

Tuy nhiên trước khi được xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm thì các cơ quan chức năng của các quốc gia đều đã kiểm nghiệm rất gắt gao. Cho nên thực phẩm hư hỏng chưa chắc đã ra được khỏi biên giới các nước chứ chưa tính đến việc phải qua vòng kiểm định của cơ quan chức năng tại Việt Nam. Ở mỗi loại thịt bò đều có mức thang đánh giá chất lượng. Do đó mức giá chênh lệch có thể phụ thuộc vào chất lượng của thịt.

Thực hư thịt bò Mỹ giá vài chục nghìn đồng - VnExpress Kinh doanh

Ví dụ: thịt bò Mỹ thì loại prime hảo hạng sẽ có giá tiền cao hơn Choice hay Select. Kết hợp với mỗi nhà cung cấp có mức giá nhập khác nhau nên sẽ có mức giá bán ra khác nhau (tuy nhiên đô chênh lệch sẽ không cao).

2. Thịt bò nhập khẩu đông lạnh không ngon?

Đây có thể là yếu tố tác động chính đến tâm lí người mua. Vì thịt bò nhập khẩu chắc chắn phải là thịt đông lạnh. Quá trình vận chuyển từ các nước về Việt Nam không thể là thịt bò tươi được như vậy rất khó cho quá trình bảo quản và giữ cho thịt bò được tươi ngon. Nên khi nhập khẩu vào Việt Nam, đến kho các nhà cung cấp và tận tay người tiêu dùng thì thịt bò luôn được bảo quản ở nhiệt độ thấp.

Hạn sử dụng của thịt bò đông lạnh, bạn đã hiểu hết chưa?

Bên cạnh đó, sản phẩm thịt sau giết mổ, phản ứng sinh hóa vẫn tiếp tục diễn ra, quá trình phân giải protein và các chất khác vẫn không kết thúc. Nên làm đông lạnh để các quá trình này bị hạn chế không thể diễn ra quá nhanh làm thất thoát chất dinh dưỡng cũng như là đẩy nhanh quá trình phân hủy thịt.

Trong tâm lí của người Việt Nam đã quen với các món ăn được chế biến từ thịt sau khi mổ xong là sử dụng trực tiếp như vậy thịt sẽ dai và ngọt hơn. Tuy nhiên sau quá trình làm lạnh thì thịt sẽ được mềm hơn và ổn định chất lượng hơn. Chỉ là thói quen có từ lâu khiến nhiều người cho rằng thịt đông lạnh sẽ không ngon. Chứ thực chất từ các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra làm đông lạnh thịt sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

Thịt thăn ngoại bò  Nhật (Hida Wagyu A4)

Trên đây là 2 câu trả lời cho người tiêu dùng để gỡ những suy nghĩ vốn dĩ sai về thịt bò nhập khẩu để người tiêu dùng có cái nhìn khách  quan hơn và dễ dàng đón nhận thịt bò nhập khẩu hơn.

Mua thịt bò nhập khẩu: Úc, Nhật, Mỹ, Kobe,... tại The Food House:

- Thịt được kiểm định chất lượng 

- Đóng gói kĩ càng, xử lí theo yêu cầu khách hàng

- Giao hàng nhanh

- Đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi.

 

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579