Bí quyết chế biến steak ngon từ thịt thăn ngoại bò Úc

Bí quyết chế biến steak ngon từ thịt thăn ngoại bò Úc

Beefsteak là món ăn ngon và phổ biến xuất hiện nhiều tại các nhà hàng và hiện nay cũng được chế biến nhiều trong các bữa ăn gia đình. Beefsteak là sự lựa chọn của nhiều người khi chế biến thịt bò vì nó dễ chế biến, không kén nguyên liệu lại đem lại hương vị đậm đà cho mỗi bữa party.

Tuy nhiên để chế biến được món beefsteak ngon thì người chế biến cần có những kĩ thuật về ướp thịt, canh độ chuẩn của thời gian, lửa và đặc biệt là lựa chọn nguyên liệu sao cho món beefsteak được ngon nhất. Và trong các phần thịt thì sử dụng phần thăn ngoại sẽ đem lại sự tuyệt hảo nhất cho món beefsteak. Và hôm nay The Food House sẽ chia sẻ các bạn bí quyết để chế biến món steak ngon từ thăn ngoại bò Úc.

Cách chọn thăn ngoại ngon

Thăn ngoại bò Úc có một lớp mỡ bao quanh bên ngoài sẽ làm cho lớp nạc bên trong không bị khô khi chế biến đem lại cảm giác mềm mại khi ăn. Phần thịt ngon ngọt, thơm ngậy cực kì hấp dẫn để tạo nên beefsteak hảo hạng. Các lưu ý cho "tín đồ steak" để lựa chọn được thịt thăn ngon nhất cần lưu ý các điểm sau đây:

- Thịt ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi thịt chuyển sang màu sẫm cũng sẽ mất đi vị tươi

- Mỡ bò sẽ có màu vàng tươi gần như trong suốt, gân màu trắng và khá cứng khi ấn vào

- Để món ăn ngon hơn thì nên chọn những phần thịt có thớ nhỏ, mềm, không quá mịn, hạn chế mua những thớ thịt lớn và cứng

- Ấn vào thịt nếu có độ đàn hồi tốt, không dính tay, không có mùi hôi thì đó thịt tươi, ngon.

Cách chế biến thăn bò Úc để có món beefsteak thơm ngon

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, tốt nhất nên rửa với nước muối và cắt thành từng miếng nhỏ dày bằng đốt ngón tay.

Bước 2: Cho 4 muỗng canh nước gừng, 4 muỗng canh nước tỏi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tiêu, nửa muỗng cafe bột ngọt trộn chung và ướp vào phần thịt bò. Đảo đều để thịt thấm và ướp trong 20 phút

Bước 3: Khoai tây để nguyên vỏ và rửa thật sạch, ngâm với nước muối và thấm cho khô nước, cắt thành từng múi cau. Để nguyên vỏ khi chiên sẽ giúp khoai tây giòn hơn

Bước 4: Bắt đầu áp chảo thịt bò, lưu ý độ lửa to hay nhỏ tùy thuộc vào sở thích về độ chín của beefsteak từng người nhưng nên canh để tránh thịt bị khô sẽ giảm đi độ mềm mại

Bước 5: Pha sốt ăn kèm và trang trí cho món ăn được bắt mắt đem lại cảm giác ngon miệng khi ăn.

Món bít tết lõi vai bò Úc theo phong cách Nhật Bản

The Food House chúc các bạn chế biến món steak thành công và ăn ngon miệng

Để mua thịt thăn ngoại bò Úc ngon thì ghé: tại đây

 

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579