Rượu vang và thịt cừu - Sự kết hợp mĩ vị cho món ăn!

Rượu vang và thịt cừu - Sự kết hợp mĩ vị cho món ăn!

Ăn ngon và tận hưởng món ăn thì nó khác nhau. Khi ăn một món ăn hợp khẩu vị, giúp ta ăn nhiều hơn đó là ăn ngon. Nhưng để tận hưởng được một món ăn thì nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố mang lại. Từ chọn nguyên liệu, cách chế biến, kết hợp các nguyên liệu để khiến vị giác được đánh thức sự hấp dẫn của món ăn. Cũng như khi ta ăn steak từ cừu và ta ăn hết đĩa, trở về nhà và tấm tắc khen ngon, đó là ta ăn ngon. Nhưng khi ta bước vào một nhà hàng sang trọng, phục vụ mang đến cho ta một đĩa thức ăn bắt mắt với miếng steak cừu được trang trí tinh tế kèm một ly rượu vang nhẹ nhàng xuất hiện bên cạnh. Ta nhẹ nhàng ăn từng miếng cùng nhấm nháp tí rượu thượng hạng này, đó là thưởng thức. Và rượu vang cùng với thịt cừu chính là sự kết hợp cho món ăn thêm phần mĩ vị.

CHẾ BIẾN STEAK TỪ SƯỜN CỪU ÚC NHƯ THẾ NÀO CHO CHUẨN?

Với độ nhẹ dịu cùng với chút ngọt ngào, hương trái cây nhẹ nhàng thì rượu vang hiện nay đang là sự ưa chuộng của nhiều người Việt Nam. Đồng thời nếu uống đều đặn hàng ngày, mỗi ngày một ly thì cũng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt rượu vang ngon nhất khi ăn kèm các loại thịt đỏ nhất là thịt cừu.

Rượu vang kết hợp thức ăn nào để ngon nhất?

Rượu vang vốn dĩ đã quá nổi tiếng về hương vị nhưng để có thể thưởng thức được ly vang ngon đúng điệu thì khâu chọn rượu để kế hợp món ăn nó cũng lên một cái tầm nghệ thuật. Để có thể khi kết hợp với nhau thì hương vị của món ăn không bị biến đổi nhiều và chất lượng rượu kết hợp vào đó được xúc tác mạnh tạo thành một bữa ăn chất lượng từ hương vị, hình ảnh đến cả cảm xúc.

Rượu vang có nhiều loại tuy nhiên cũng được chia ra từ hai loại chính là vang trắng và vang đỏ.

Trong đó vang trắng nói chung có vị chua đặc trưng nên thường dùng làm món khai vị hoặc dùng với thịt trắng như heo, thỏ, gà,.. hay các món từ hải sản.

Với hương vị đa dạng của mình thì rượu vang đỏ thường dùng cho bữa ăn chính khi đó thức ăn đã mang nhiều gia vị. Và sự kết hợp hoàn hảo cho vang đỏ là thịt đỏ như bò, dê đặc biệt là thịt cừu. Chính vì sự biến tấu trong gia vị nên vang đỏ được nhiều người ưa chuộng hơn đặc biệt kết hợp với món ăn có mùi và vị đặc trưng như cừu.

Uống rượu vang ăn món gì - Chọn rượu vang phù hợp cho bữa tiệc

Tuy nhiên tùy theo sự biến tấu của hương vị món ăn mà ta có thể kết hợp rượu chứ không hẳn cứng nhắc là vang trắng chỉ ăn với thịt trắng.

Tại sao rượu vang và thịt cừu là bộ đôi hoàn hảo cho bữa ăn tuyệt vời?

Đa số người Việt dùng thịt cừu đã ít, rượu vang cũng ít và kết hợp hai món này lại càng ít khiến cho chúng ta chưa thể đánh giá khách quan nhất về sự kết hợp này. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc tại sao giữa tuyệt đại đa số các loại thịt thì thịt cừu lại được chọn để tạo nên cặp đôi điểm 10 cùng rượu vang.

Chất dinh dưỡng trong thịt cừu rất nhiều, đồng thời lại ít mỡ. Vì thế việc sử dụng thịt cừu rất tốt cho sức khỏe, hạn chế được nhiều bệnh về hô hấp và rất bổ máu. Không chỉ đặc biệt với hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích mang lại, món ăn từ thịt cừu tạo được sự lạ miệng, hương vị tinh tế, vị béo ngậy hơn các loại thịt khác. Khâu chế biến thịt cừu cũng phức tạp hơn và thường sử dụng rất nhiều gia vị để tăng độ ngon của món ăn.

Thịt cừu dùng để chế biến ngon nhất thường là phần sườn và đùi cừu. Thịt cừu được chọn lọc kỹ lưỡng, phải có độ đàn hồi cao, mềm mịn, có màu hồng nhạt đến đỏ, thì mới giữ được hương vị món ăn và giá trị dinh dưỡng trong thịt.

Từ những miếng thịt tươi mới, chế biến đậm đà. Món ăn từ thịt cừu sẽ kích thích tối đa vị giác của bạn khi kết hợp với rượu vang, đặc biệt là sự đa dạng mùi vị của vang đỏ.

Hương vị rượu vang làm từ nho Malbec - Sành Vang

Những món ăn ngon, chuẩn vị từ thịt cừu, tuyệt hảo để kết hợp với rượu vang

Tùy từng đất nước, khu vực và mục đích bữa tiệc mà thịt cừu và rượu vang được kết hợp để tạo ra nhiều món ăn khác nhau.

Còn gì tuyệt vời hơn khi ngày đông se lạnh, được ngồi bên bếp lửa thưởng thức những dải sườn cừu nướng tẩm ướt gia vị đậm đà cùng chai rượu vang. Hoặc đơn giản hơn là món thịt cừu nướng rượu vang thì bạn đã có bữa ăn chuẩn vị.

Không thích món nướng thông dụng, thường thấy, bạn có thể biến tấu thịt cừu hầm hoặc om với rượu vang, sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Tùy vào khẩu vị thưởng thức món ăn, mà thịt cừu được tẩm ướp, kết hợp với rượu vang theo phong cách đặc trưng khác nhau. Dù chế biến theo cách nào thì thịt cừu thưởng thức cùng rượu vang đều để lại ấn tượng khó quên với thực khách.

Thịt cừu và rượu vang, sự kết hợp hoàn hảo, đúng điệu bạn đã thưởng thức qua chưa? Hãy cảm nhận sự tinh tế tuyệt vời của sự kết hợp đặc biệt này mang lại bạn nhé.

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579