Mách bạn: 10 điều cần lưu ý khi làm steak tại nhà

Mách bạn: 10 điều cần lưu ý khi làm steak tại nhà

Steak là món ăn để chế biến được ngon thì người đầu bếp phải đặt nhiều tâm huyết vào đó cùng với những sự tỉ mỉ và chuẩn chỉnh. Mỗi người sẽ có một "gu" riêng đối với món steak tuy nhiên cách chế biến về cơ bản là không có nhiều khác biệt. Sau đây là lưu ý để khi chế biến steak tại nhà bạn có thể tạo ra món steak ngon hấp dẫn.

1. Không chọn mua bò rẻ mà nghĩ rằng chất lượng vẫn không đổi

Món steak không quá kén thịt để chế biến, tuy nhiên chất lượng thịt nên được đề cao. Có nhiều quảng cáo rằng thịt bò ngon, bổ, rẻ tuy nhiên nếu thịt bò đó quá thấp so với mức giá mặt bằng chung thì bạn nên suy nghĩ kĩ. Muốn được ăn một món steak ngon bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn nguyên liệu.

2. Cho muối vào ướp thịt bò không kế hoạch

Cho muối vào thịt bò ngoài việc tạo nên độ mặn phù hợp cho món ăn để đem lại cảm giác ngon cho món thì việc ướp thịt còn có tác dụng làm cho bề mặt thịt có độ khô, ướt phù hợp theo từng giai đoạn. Có như vậy khi chế biến sẽ khiến cho miếng thịt bò hoàn hảo.

Trước khi chế biến tầm 30 phút, bạn rắc hoặc xoa tí muối lên bề mặt của thịt, ý nghĩa của việc làm này để có thể giúp cho miếng bò có bề mặt khô trước khi chế biến

Bảo quản thịt bằng phương pháp ướp muối như thế nào cho đúng? | Cleanipedia

Nếu bạn muốn bề mặt miếng thịt được khô và đồng thời muối thấm sâu vào bên trong miếng thịt thì bạn có thể rắc hoặc xoa muối và để qua đêm. Tuy nhiên nên để vào trong ngăn mắt tủ lạnh tránh làm giảm đi chất lượng thịt hoặc có thể làm thịt hư.

3. Để nhiệt độ thịt bằng nhiệt độ phòng

Chỉ nên để miếng thịt bò ở bên ngoài nhiệt độ phòng quá 30 phút vì chắc chắn bạn sẽ không muốn ăn một miếng beefsteak chín từ trong ra ngoài và có cảm giác khô khan

4. Không nên cho quá nhiều lá và gia vị lên miếng thịt khi nướng

Các bạn có tâm lí nghĩ rằng khi cho gia vị và các loại lá lên khi steak sẽ làm cho miếng thịt thơm và nhiều vị hơn. Tuy nhiên nhận định này là sai vì steak là ta chế biến trực tiếp miếng thịt trên than do đó khi có quá nhiều lá và gia vị sẽ làm cho các loại gia vị này bị cháy khiến cho bề mặt của miếng thịt không còn độ ướt, mềm.

5. Hạn chế ướp thịt khi chế biến

Nếu bạn muốn trải nghiệm hương vị steak chuẩn bị thì không cần ướp thịt vì ướp sẽ làm giảm đi vị của bò. Bạn chỉ cần rắc hoặc xoa muối lên là được

6. Tránh nướng steak trên lửa nhỏ trong thời gian dài

Nướng quá lâu khiến cho thịt ra nước bên trong quá nhiều làm cho miếng thịt khô đi và chín hoàn toàn. Đây không phải là hương vị steak mà nhiều người ưa chuộng.

7. Nướng thịt bò trên chảo gang?

Chảo gang là loại chảo có khả năng giữ nhiệt và điều chỉnh nhiệt tốt. Do đó khi chế biến steak với chảo gang bạn dễ dàng canh chỉnh miếng thịt phù hợp với ý muốn. Có thể nói đây là loại chảo hoàn hảo cho món steak

Khám Phá Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Từ Vũ Khí Bí Mật Của Gofood Tại HNAAu Hà Nội

8. Nướng thịt bò Mỹ không dùng nhiệt kế

Đối với một số người không quá khắt khe về yêu cầu của steak thì lưu ý này không quá quan trọng, nó chỉ dành cho những người có sở thích ăn steak theo các mức độ chín khắt khe. Và để tạo ra được độ chín như ý cho miếng steak thì nhiệt kế là một vật dụng cực kì hữu ích.

Xem thêm: Nghệ thuật Beefsteak cùng 6 mức độ chín

9. Sẽ thật hoàn hảo nếu không cắt miếng thịt ngay sau khi nướng

Nên để miếng thịt bò nguội dần trong 5 phút sau đó mới tiến hành cắt và cho nước chấm, nước sốt ăn kèm lên trên thì miếng thịt sẽ đạt được độ ngon hoàn hảo

10. Không ăn cùng nước sốt

Rắc muối trước khi steak chỉ là mục đích để miếng steak được hấp dẫn hơn chứ không làm thay đổi quá nhiều hương vị của miếng thịt. Do đó khi chế biến xong, cắt nhỏ và ăn cùng với gia vị thì miếng steak mới đem lại kết quả ngon nhất.

Chúc các bạn thế biến thành công và tận hưởng một bữa ăn teak cực kì hấp dẫn ngay tại gia đình.

 

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579