Giá trị dinh dưỡng của cá cam đối với sức khỏe mà chúng ta chưa biết

Giá trị dinh dưỡng của cá cam đối với sức khỏe mà chúng ta chưa biết

Chất lượng của hương vị làm cho món ăn đem lại sự cuốn hút cho người sử dụng tuy nhiên giá trị dinh dưỡng thổi hồn vào cho món ăn luôn khiến người sử dụng ưa chuộng nó nhiều hơn. Và cá cam thật sự cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà chúng ta chưa biết hết, hôm nay cùng The Food House tìm hiểu về cá cam và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của cá cam.

Thông tin chung về cá cam

Cá cam thuộc họ Carangidae, có tên khoa học là Seriola dumerili. Cá cam được xem là loài cá có kích thước lớn nhất trong số các loài cùng họ, kích thước có thể lên đến 2m. Chúng có thể tìm thấy ở gần như khắp thế giới.

Cá cam có màu vàng nhẹ hoa oải hương đồng thời sẽ có một sợi màu hổ phách chạy dọc từ mắt đến đuôi. Mặt sau có màu xanh, mặt trước và bụng có màu trắng bạc. Cá cam có thể nặng từ 7kg đến hơn 60kg thức ăn chủ yếu là các loài sinh vật thân mềm. Xét về giá trị dinh dưỡng thì cá cam đem lại cho người dân nguồn giá trị cực kì cao.

Học cách sống thọ của người Nhật: giới nhà giàu lại rủ nhau mua cá Buri

Đặc tính dinh dưỡng của cá cam

Cải thiện sức khỏe đường ruột và tiết niệu

Cá cam là loại có thịt nạc trắng, dễ tiêu phù hợp với những người có chế độ ăn ít calo và dễ bị rối loạn tiêu hóa. Chúng chứa các khoáng chất thiết yếu như kali, phospho. Trong đó kali làm giảm nguy cơ sỏi thận và loãng xương, phospho tốt cho sức khỏe xương và răng.

Tốt cho tim mạch và hệ thần kinh

Cá cam có hàm lượng lớn omega-3 tốt cho quá trình phát triển của hệ tim mạch, bên cạnh đó có vitamin A tốt cho thịt lực và sự phát triển cũng như phục hồi của xương. Một chất quan trọng nữa không thể thiếu là vitamin D giúp ổn định lượng canxi, phospho trong xương và máu.

Cá cam nên làm món gì ngon mức giá bán là bao nhiêu

3. Cách chọn mua, bảo quản và chế biến

Khi mua nguyên con cần lưu ý:

- Chọn cá có bề mặt sáng bóng, vảy còn chắc và bám chặt vào thân

- Mang có màu đỏ hoặc đỏ đậm, không có chất nhầy và mùi hôi

- Làm sạch khoang bụng, không có xương nhô ra

- Thơm mùi của muối, của biển

Khi mua fillet cần lưu ý: 

- Miếng thịt trắng, hơi mờ, nhạt hơn màu sữa

- Thịt săn chắc không bị tách rời

- Bề mặt không bị sẫm màu, tích tụ vết bầm, vết máu

Những lưu ý khi chế biến cá cam

- Khi nướng cá ở thì theo nguyên tắc 10 phút trên 25 cm độ dày cá, ở phần nhiều thịt nhất nên nướng ở nhiệt độ 200 - 230 độ

- Nếu nấu cá bên trong giấy bạc thì phải thêm 5 phút so với thời gian nấu thông thường

- Nếu phần fillet cá dày dưới 2cm thì không nên đảo, lật khi nấu

- Nấu cá cam không nên để cá quá chín

- Ướp trong nước sốt 30 phút để cá thấm đều gia vị, không nêm nếm nước mắm nhiều sẽ làm giảm vị ngọt thanh của cá.

Cách làm món cá cam nướng giấy bạc đậm đà hấp dẫn, thơm ngon bất bại

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn

 

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579