Tác dụng thật sự của vẹm xanh New Zealand đối với xương khớp!

Tác dụng thật sự của vẹm xanh New Zealand đối với xương khớp!

Những căn bệnh về xương khớp như loãng xương, thái hóa, viêm khớp, thấp khớp đã không còn xa lạ đặc biệt ở người cao tuổi, tuy nhiên hiện nay thì hầu hết các độ tuổi đều có những vấn đề khác nhau. Khi mà thuốc đặc trị vẫn là vấn đề chưa được tìm ra thì điều khiến con người quan tâm đó là các phương pháp để bổ sung chất dinh dưỡng nhằm hạn chế các bệnh xương khớp, giảm các cơn đau hoặc cải thiện sức khỏe xương khớp.

Mới đây các nghiên cứu đã tìm được một thành phần mới giúp phục hồi, duy trì và cải thiện các vấn đề về xương khớp đó là chiết xuất từ vẹm xanh. Vẹm xanh được nghiên cứu và đánh giá đã cho ra kết quả là chiết xuất vẹm xanh có tác dụng thật sự đối với sức khỏe xương khớp. vậy chúng ta cùng tìm hiểu vẹm xanh có gì và cung cấp gì để đem lại hiệu quả thật sự cho xương khớp.

1. Vẹm xanh là gì?

Vẹm xanh hay còn gọi là green-lipped mussel có tên khoa học là Perna Canaliculus đã xuất hiện lần đầu tiên ở thị trường Mỹ năm 1975 với tư cách là thực phẩm. Vẹm xanh được nuôi ở vùng nước nguyên sơ ở vùng biển New Zealand, trở thành một sản phẩm thương mại. Vẹm xanh có vỏ màu xanh khi còn nhỏ và chuyển dần thành nâu đen khi lớn và là một thực phẩm giá trị đối với người dân bản địa New Zealand

Tại Việt Nam cũng có sự xuất hiện của vẹm xanh ở vùng biển thuộc các tỉnh miền Trung, tuy nhiên sản lượng còn thấp. Vẹm xanh sẽ được thu hoạch khi đạt đỉnh điểm của sự tăng trưởng. Khi thu hoạch, vẹm xanh sẽ được tách mô mềm, làm lạnh, làm khô và chế biến thành bột mịn. Cách thức chế biến này sẽ không làm phá vỡ hay mất đi thành phần hoạt tính sinh học của nó.

Tinh chất vẹm xanh - "thần dược" trong hỗ trợ điều trị đau xương khớp

2. Thành phần dinh dưỡng của vẹm xanh

Một chi tiết thú vị là người ta tìm thấy nhiều khoáng chất tự nhiên có trong vẹm xanh tương tự như được tìm thấy ở cơ thể người. Các đặc tính có lợi liên quan đến sự hiện diện của polysacarit phức tạp được gọi là glycosaminoglycan (GAGs). Trong đó GAGs có acid hyaluronic, keratine sulfate và chondroitin sulfate là thành phần chính của dịch và sụn khớp. 

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các acid omegae-3, omega-6, omega-9, glucosamin và các vitamin dồi dào trong chiết xuất của vẹm xanh cũng góp những tác dụng cực kì hiệu quả đến sức khỏe xương khớp. Omega-3 là chất cực kì có giá trị, là chất chống oxy hóa có tác dụng mạnh đến nhiều quá trình trong cơ thể, đồng thời gây ức chế leukotrien - tác nhân gây ra các chứng viêm.

Nhóm hoạt chất kháng histamine, kháng viêm, giảm đau được nhắc đến là thành phần cực kì quan trọng đem lại giá trị cho con vật này.

3. Tác dụng của vẹm xanh đối với bệnh xương khớp

- Tác dụng giảm đau, chống viêm tự nhiên: Thành phần trong vẹm xanh có tác dụng giảm đau và chống viêm cực kì hiệu quả nhưng không đem lại tác dụng phụ như các một số thuốc.

- Hạn chế thái hóa khớp: Hàm lượng Omega-3 trong vẹm xanh là cực kì cao, kết hợp với dầu cá tự nhiên. Đây là thành phần có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp trung hòa các gốc tự do từ đó làm chậm và hạn chế quá trình thái hóa trong cơ thể trong đó có thái hóa khớp.

- Bảo vệ và tái tạo khớp, tăng tiết dịch khớp: Glycosaminoglycan (bao gòm acid hyaluronic, keratine sulfate và chondroitin sulfate) là thành phần chính của sụn và dịch khớp và nó được cung cấp rất nhiều vào cơ thể từ vẹm xanh, kết hợp cùng glucosamine, vitamin cùng nhiều khoáng chất khác có thể ức chế enzyme phá hủy sụn và mô liên kết, giúp bảo vệ và tái tọa sụn khớp, tăng tiết dịch khớp.

Ăn vẹm xanh có tốt không - Hải Sản Tươi Sống

Cho thấy vẹm xanh là một kho báu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cực kì tốt cho sức khỏe xương khớp của cơ thể, giúp phát huy các tác động toàn diện lên xương khớp, đem lại những niềm vui cho các bệnh nhân xương khớp.

 

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579