Ưu điểm của thịt bò Úc so với thịt bò nội địa

Ưu điểm của thịt bò Úc so với thịt bò nội địa

Từ việc đang sử dụng quen thuộc một loại thực phẩm mà chuyển sang sử dụng loại khác thì người tiêu dùng sẽ tìm hiểu kĩ những ưu điểm so với thực phẩm cũ. Những ưu điểm về hương vị, chất lượng, giá trị dinh dưỡng sẽ là những yếu tố giúp người tiêu dùng lựa chọn cho mình thực phẩm yêu thích. Và thịt bò Úc có gì ưu điểm hơn bò nội địa để người tiêu dùng yêu thích lựa chọn bò Úc.

1. Mô hình chăn nuôi

Bò nội địa hiện nay được nuôi ở khắp lãnh thổ Việt Nam nhưng chủ yếu nuôi theo diện gia đình nên những sự kiểm soát về tiêu chuẩn chăn nuôi sẽ không được đảm bảo và khó kiểm soát: lượng thức ăn, quy mô chuồng trại, phòng bệnh, quy trình lấy thịt, quy mô giết mổ. Đồng thời bò nội địa đa phần được cho ăn rau, cám, cỏ,.. các loại thức ăn thông thường và được nuôi nhốt trong chuồng trại khiến bò nội địa không hoạt động được nhiều, do đó ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng mỡ của bò.

Bên cạnh đó, bò chăn nuôi tại Úc sẽ được chăn thả tự nhiên trên các cánh đồng cỏ bao la. Chính vì thế chất lượng thịt của bò Úc được xem là chất lượng ngon tự nhiên từ loại bò ăn 100% cỏ. Nhờ chất lượng chăn nuôi vượt trội mà thịt bò Úc sẽ đảm bảo được độ mềm ngọt khó quên khi sử dụng.

Giá thịt bò Úc bao nhiêu tiền 1kg hiên nay 2021? Giá thịt bò Úc mới nhất

Đặc biệt quy trình chăn nuôi bò Úc cực kì nghiêm ngặt từ khâu: chọn giống, cho ăn, chế độ sinh hoạt cho đến giết mổ... đều được các cơ quan chức năng giám sát thường xuyên để đảm bảo tiêu chuẩn trong suốt quá trình. Ngay cả thức ăn cho bò cũng phải được kiểm tra và đạt chất lượng tốt. Những chú bò cần phải được khỏe mạnh đạt tiêu chuẩn về trọng lượng mới được giết mổ và xuất khẩu.

2. Phương pháp bảo quản

Đối với thịt bò trong nước hiện nay thì đa phần sẽ giết mổ tập trung sau đó được vận chuyển đến trực tiếp các chợ, siêu thị để bán. Đặc biệt ở nhiều chỗ khi bày bán thì vấn đề về bảo quản lại bị ngó lơ. Một vấn đề đáng được quan tâm nữa là về thịt khi không bán hết thì chế độ bảo quản cũng như tái chế biến khiến cho thịt bò ngoài mất đi chất dinh dưỡng vốn có còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Còn đối với thịt bò Úc thì sự nghiệm ngặt khiến cho chế độ bảo quản được xem xét rất kĩ. Cụ thể là hình thức bảo quản phổ biến Chilled. Những miếng thịt tươi sẽ được hút chân không, bảo quản ở -2 đến 0 độ C. Và khi được bảo quản ở chế độ Chilled thì thịt bò Úc vẫn sẽ giữ được cấu trúc và đảm bảo được độ tươi ngon trọn vẹn.

3. Nguồn gốc, xuất xứ

Thịt bò nội địa hiện nay đa phần chăn nuôi theo quy mô nhỏ lẻ. Điều đó dẫn đến thịt bò trên thị trường khó được kiểm định chất lượng cũng như xuất xứ.

Trái lại, thịt bò Úc khi muốn xuất khẩu thì phải được kiểm định chặt chẽ cho nên khi nhập vào thị trường Việt Nam là đã được kiểm định chất lượng. Những thông tin cơ bản về nhà sản xuất, nhà cung cấp đều được công khai rõ ràng. Trên thị trường hiện nay Midfield là đơn vị cung cấp thịt bò Úc nổi tiếng nhất.

Lõi vai bò Úc - Công Ty Thực Phẩm Handoo

4. Chất lượng thịt bò

Do yếu tố khí hậu, môi trường chăn nuôi, kỹ thuật chăn nuôi,... mà thịt bò Việt Nam có thành phần thịt và mỡ đôi khi không đồng đều. Mối lo của người tiêu dùng Việt Nam, là sự trộn lẫn giữa bò lấy thịt và bò “lang”, bò nhiễm bệnh,...ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Hoặc có thể những con bò được lấy thịt là bò già, thịt có phần dai và không có mùi vị thơm ngon.

Riêng đối với thị bò Úc đảm bảo thành phần vân mỡ không quá nhiều, phần thịt chiếm tỷ lệ cao, không quá béo, phù hợp với rất nhiều món ăn. Những người không thích sản phẩm thịt mỡ nhiều thì thường yêu thích thịt bò Úc. Đặc biệt, bò Úc được phân loại dựa vào độ tuổi của bò. Bò non được phân hạng YG là từ (24-30 tháng tuổi) thịt ngon và mềm. Phân hạng bò S từ 40 tháng tuổi lại mang đến hương vị đậm đà hơn.

5. Lợi ích của thịt bò đối với sức khỏe.

Thịt bò từ trước đến nay được coi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. So với thịt heo, gà, vịt thì hàm lượng dinh dưỡng của thịt bò có phần vượt trội.  Cụ thể trong trung bình 100gram thịt bò xay hoặc nướng có đến 26,1% chất đạm, được xem là thực phẩm cung cấp protein lí tưởng nhất với acid amin tương đồng với cơ bắp con người.

Ngoài ra thịt bò Úc còn chứa vitamin B12 là một dưỡng chất quan trọng trong việc hình thành tế bào máu, chức năng não và hệ thần kinh. Kèm với đó thịt bò phục hồi sức khỏe cho người ốm mới khỏe lại cực tốt, bởi thịt bò còn cung cấp sắt, kẽm,, selen, niacin,...

Thịt Bò Wagyu - Úc

Đặc biệt thịt bò Úc chứa hàm lượng chất béo thấp, tỉ lệ acid béo không chứa cholesterol cao hơn acid béo bão hòa. Điều này khiến cho thịt bò trở thành món ăn lí tưởng cho gymmer và hơn thế nữa thịt bò Úc chứa hàm lượng CLA có tác dụng chống ung thư, xơ nang, viêm da,..

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579