Bảo quản cá hồi thế nào là tốt nhất?

Bảo quản cá hồi thế nào là tốt nhất?

Cá hồi Na Uy được ưa chuộng khắp thế giới bởi hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào dành cho cơ thể. Ngoài những băn khoăn về việc chế biến cá hồi như thế nào cho ngon thì những chị em nội trợ còn mang trong mình những thắc mắc là cá hồi để được bao lâu và bảo quản như thế nào là tốt nhất?

Tại sao cá hồi cần phải được bảo quản ở môi trường thích hợp?

Cá hồi được biết đến là nguyên liệu vàng trong ngành ẩm thực bởi độ tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao và tốt cho cơ thể. Tuy nhiên bảo quản cá hồi khá là khắt khe vì nếu bảo quản sai môi trường có thể làm mất đi những chất dinh dưỡng này. Những tính chất này khiến cho người sử dụng khi chế biến cá hồi cần có những phương pháp bảo quản cá hồi phù hợp nhất

Bảo quản cá hồi sao cho đúng cách?

Để đảm bảo thịt cá hồi ngon nhất thì bạn nên lựa chọn kĩ cá hồi chất lượng để tránh sau khi bảo quản cá hồi nhầm tưởng với việc bảo quản sai cách. Đa phần các đầu bếp làm sashimi luôn chọn giống cá hồi Nauy với chất lượng vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại. Đặc biệt hơn để tránh tình trạng mua phải cá hồi không tươi hay vận chuyển không đảm bảo tiêu chuẩn, bạn cần có các nhà phân phối chất lượng, tin cậy.

Sau khi mua cá hồi về cần phân chia cá hồi theo từng phần nhỏ để bảo quản cá hồi tốt nhất. Cách bảo quản thời gian dài tốt nhất cho cá hồi là cấp đông cho cá, sử dụng tới đâu rã đông tới đó và đảm bảo không làm gián đoạn quá trình cấp đông của cá, bởi sau khi cá hồi đã rã đông thì nếu không chế biến mà bạn cấp đông lại thì lượng dinh dưỡng sẽ bị thất thoát.

Thời gian sử dụng được cá hồi sau bảo quản là bao lâu?

Sau khi rã đông cá hồi thì chúng ta phải chế biến và sử dụng ngay tránh để quá 24 giờ như vậy vừa làm mất đi chất dinh dưỡng của cá lại làm cá kém đi hương vị tươi ngon thậm chí có thể làm cho cá bị ươn.

Đặc biệt nếu cấp đông cho cá hồi thì phải sử dụng trong vòng 2 tháng tránh tình trạng cấp đông cho cá lâu hơn.

Hướng Dẫn] Cách Bảo Quản Cá Trong Tủ Lạnh Để Được Lâu Hơn - Hải Sản Tươi  Sống

Các điểm lưu ý khi bảo quản cá hồi

Muốn mua cá hồi tươi, cũng như bảo quản cá hồi trong môi trường tốt nhất bạn cần lưu ý các điểm sau:

- Thịt cá hồi khi mua về cần đảm có màu đỏ cam bắt mắt.

- Đảm bảo bề mặt cá không bị ẩm ướt hay có chất nhầy.

- Khi bảo quản cá hồi nên chọn miếng cá còn cả da.

- Sử dụng hộp hoặc túi nilon sạch sẽ để bảo quản cá hồi.

- Cá hồi sau khi rã đông cần sử dụng trong vòng 24 giờ.

- Không sử dụng quá nhiều gia vị trong chế biến cá hồi sẽ làm mất dưỡng chất.

Ngoài ra khi chế biến, quý khách cũng cần lưu ý một số điều để tránh làm cá hồi mất dưỡng chất. Đầu tiên phải rã đông đúng cách. Lựa chọn được nhiều người sử dụng nhất chính là để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc cho vào túi nilon và ngâm vào nước. Như vậy sẽ không làm các chất dinh dưỡng trung hòa vào nước hay bị biến mất trong quá trình rã đông bởi lò vi sóng.

Nguồn sỉ cá hồi Nauy tại Cần Thơ | Giá Bán Buôn Đại Lý

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579