Cách nấu món phở khô Gia lai ngon như đầu bếp!

Cách nấu món phở khô Gia lai ngon như đầu bếp!

Phở khô đã và đang trở thành món ăn khá phổ biến được người Việt ưa chuộng bởi cách chế biến đơn giản cũng như vị ngon lạ miệng thuần túy của nó.  Là món ăn dân dã của Gia Lai từ bao nhiêu năm về trước tới năm 2012 trở thành một trong 10 món ăn Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á

Phở khô Gia Lai - món ăn tưởng quen mà lạ nơi đại ngàn

Nguyên liệu:

– Bánh phở khô: 300g
– Thịt nạc heo xay nhỏ: 200g
– Thịt thăn bò thái lát mỏng: 200g (hoặc thịt gà ta luộc chín, thái hoặc xé nhỏ).
– Xương gà, xương bò: mối thứ 500g
– Hành ngò tươi: 1 ít
– Hành khô: 2 củ
– Tỏi: 3 tép
– Ớt chín: 2 quả
– Tương đen: 1 bát con
– Tương đỏ: 1 bát con
– Xì dầu
– Rau ăn kèm: 200g giá đỗ, vài cây rau húng quế, 2 cây rau xà lách tươi ngon.

Cách thực hiện:

– Bước 1: rửa gà sạch rồi bắt nồi nước sôi lê luộc gà, sau đó vớt gà ra chia thịt và xương làm 2 phần riêng biệt, phần nhiều thịt xé nhỏ để riêng, phần xương và đầu cổ cánh chân gà bỏ vào lại trong nồi để nấu lấy nước dùng nấu để nước thêm ngọt. Thời gian nấu xương ít nhất 2 tiếng nhé!
– Bước 2: Hành khô, tỏi lấy rửa sạch bóc vỏ một nửa rồi cho vào chảo phi vàng, sau đó bỏ thịt heo xay vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn
– Bước 3: Rửa lại phần thịt bò, sau đó cho phần thịt đã rửa sạch vào tô rồi thêm ít tỏi bằm, đường, gia vị và nước mắm, ướp cho nhạt nhạt vừa ăn
– Bước 4: Chụng sơ bánh phở rồi bỏ vào tô, sau đó cho thêm giá, ngò và thịt xay đã được xào chín vào là xong tô phở khô, tô nước dùng đi kèm thì bỏ bò đã nhúng tái và rắc thêm ít hành cho thơm thế là xong

xem thêm: Chế biến cá hồi ăn sống ngon

Món phở khô Gia Lai đã được nấu xong một cách nhanh chóng và thơm ngon. Các chị em hãy nhanh chóng bắt tay vào nấu ngay món phở  đặc biệt này để cải thiện bữa ăn hằng ngày của gia đình và tạo ra sự đa dạng, sáng tạo trong món ăn nhé!

 

 

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579