Chế biến món Ốc bươu nướng tiêu xanh.

Chế biến món Ốc bươu nướng tiêu xanh.

Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn hương vị dân dã, đậm chất đồng quê, để có thể bổ sung cho thực đơn bữa ăn gia đình hoặc là nhâm nhi cùng bạn bè sau những giờ làm việc vất vẻ thì món Ốc bươu nướng tiêu xanh là sự lựa chọn quá tuyệt vời. Dễ chế biến, không quá nhiều nguyên liệu, chế biến lại nhanh. Hôm nay cùng The Food House chế biến món Ốc bươu nướng tiêu xanh nhé!

- Nguyên liệu:

  • Ốc bươu: 1kg
  • Ớt hiểm: 10 trái
  • Tỏi: 3 củ
  • Tiêu xanh (hoặc tiêu đen): 50gr
  • Sả: 3 cây
  • Rau răm: 50gr
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 40ml
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế ốc bươu

Cách làm Ốc bươu luộc cực ngon mà đơn giản

Rửa sạch ốc một lần, sau đó chuẩn bị nước vo gạo. Các bạn cho ốc vào nước gạo cùng với một ít muối, ớt để rửa sạch phần bên trong vỏ ốc. Khâu này khá quan trọng vì phần bên trong phải sạch để đảm bảo vệ sinh bạn nhé. Nên ngâm 1-2 tiếng để đảm bảo ốc được sạch.

Bước 2. Luộc ốc

Tuy là món ốc nướng nhưng bạn nên luộc trước một lúc, vì ốc khi nướng rất khó chín mà ăn sống sẽ không đảm bảo vệ sinh.

Sau khi ngâm ốc với nước gạo, bạn bắc lên bếp cùng ít nước cho thêm sả đập dập và lá chanh để vừa sạch vừa khử mùi cho ốc và mang lại hương thơm cho ốc. 

Canh thời gian luộc vài phút, bạn vớt ra nhé.

Bước 3. Pha nước sốt

- Tỏi và ớt bạn băm nhuyễn

- Cho một nửa số tiêu xanh giã nhỏ và giữ nguyên nửa còn lại

- Cho tỏi, ớt băm, tiêu xanh giã nát, tiêu xanh nguyên hạt, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 40ml nước mắm, 2 muỗng canh đường trắng vào tô khuấy tan thành hỗn hợp sền sệt là được.

Bước 4. Nướng ốc

- Quạt than cho thật đỏ

- Cho ốc lên vỉ nướng và bắc lên bếp than. Khi ốc nóng bắt đầu cho nước sốt vào trong ốc

- Khi nước sốt bắt đầu sôi và sệt lại thì ốc đã đủ chín và cho ốc xuống.

Món ốc bươu nướng tiêu xanh sẽ ngon hơn khi ăn cùng muối tiêu chanh hoặc mắm sả ớt và nướng vừa ăn, vì khi ốc nóng sẽ có hương thơm hơn. 

Cái vị dai sần sật của thịt ốc quyện cùng sốt tiêu cay đậm đà rồi đem đi nướng dưới than hoa sẽ tạo nên món ăn tuyệt hảo, vị ngọt tự nhiên của ốc quyện cùng vị cay vừa nồng, vừa xé của tiêu ớt sau khi nướng lên càng dậy mùi thơm sẽ khiến bạn mê mẩn ăn bao nhiêu cũng không đã thèm.

Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Chuẩn 5 Sao - Hải Sản Tươi Sống

The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579