Chế biến món sườn cừu nướng tỏi

Chế biến món sườn cừu nướng tỏi

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chế biến món sườn cừu nướng tỏi nhé!!!

Nguyên liệu:

- Thịt cừu: 500 gram
- Dầu ô liu
- Tỏi
- Chanh tươi
- Rau thơm
- Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, đường…

BẸ SƯỜN CỪU CẮT KIỂU PHÁP ĐÔNG LẠNH TẠI QUẬN 3 - RACK FRENCHED | Nguyên Hà  chuyên cung cấp xúc xích, pate, Jambon, thịt xông khói, thực phẩm nhập  khẩu, thực

Chế biến

Bước 1:

- Thịt cừu sau khi mua về rửa sạch, xát với chút muối rồi thái thành những miếng mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.
- Rau thơm nhặt bỏ phần già, héo rồi rửa qua, ngâm trong nước muối loãng.
- Chanh tươi cắt đôi vắt lấy vài thìa nước cốt.

Bước 2:

- Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, thêm 2 thìa đường, 3 thìa dầu oliu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước lọc, đun đến khi đường tan ra thì thêm tỏi xuống. Tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp vào thịt cừu, thêm 1 thìa tiêu, 2 thìa bột ớt… nếu bạn thích ăn cay thì cho nhiều bột ớt hơn, trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 tiếng.

Bước 3:

- Làm nóng bếp than hồng, trước khi nướng thịt hãy thoa 1 lớp dầu ăn lên thịt cho thịt cừu không bị khô khi nướng.
- Phần nước sốt ướp đem phết đều khi nướng thịt.

Bước 4:

- Gắp thịt ra đĩa, trang trí bằng vài cọng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.
- Khi ăn, bạn chấm cùng phần nước sốt chua ngọt, thêm chút nước cốt chanh sẽ đặc biệt.

xem thêm:  Cách chế biến món ốc bươu nướng tiêu xanh.

Còn chần chừ gì nữa nào, chế biến ngay món sườn cừu nướng tỏi để làm giàu thêm thực đơn của bữa ăn gia đình và mang lại cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng hơn nữa nào.

The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579