Chế biến Steak từ sườn cừu Úc cắt kiểu Pháp

Chế biến Steak từ sườn cừu Úc cắt kiểu Pháp

Sườn cừu nổi tiếng không chỉ với vị thơm, béo, đậm đà còn đảm bảo mang đến cho chúng ta những món ăn hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng. Sườn cừu có xương là phần được giữ nguyên xương sống và phần gân giòn. Nên khi mang đi chế biến món ăn, chúng giữ nguyên hương vị và tạo cảm giác dai ngon chắc thịt. Ngoài phần thịt có xương, sườn cừu bỏ xương sống cũng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, phần sườn cừu Úc cắt kiểu Pháp là lựa chọn tuyệt vời cho món Steak. Phần thịt này được cắt đẹp mắt, phù hợp cho các bữa tiệc sang trọng mang phong cách Âu.

Sườn Cừu Úc - Đặc Sản Nghành Chăn Nuôi Cừu Của Úc

LÀM STEAK CÙNG SƯỜN CỪU ÚC CẮT KIỂU PHÁP!

Để tạo nên món steak chúng ta cần chuẩn bị chút gia vị tùy theo tâm ý của người nấu để đem lại món ăn phù hợp với khẩu vị của mỗi gia đình. Vị béo ngọt của thịt, mặn mặn của muối hòa huyện với hương thơm đặc trưng của thịt và lá hương thảo. Chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn bữa ăn thú vị

- Rã đông phần sườn cừu: Phần lớn các phần sườn cừu nhập khẩu nếu chúng ta ăn ngay thì phần sườn sẽ còn mềm, còn lại khi chúng ta bỏ đông thì cần có quá trình rã đông. Quá trình này tốn khá nhiều thời gian nên chúng ta nên bỏ phần sườn này ở ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi nấu nếu không muốn phải đợi 4-5 tiếng để sơ chế được phần sườn này.

- Ướp nguyên liệu:

Thông thường chúng ta sử dụng các loại nguyên liệu (số lượng và khẩu phần phù hợp cho thực đơn một bữa ăn của một gia đình): 8 phần sườn cừu, 10 phần hương thảo, 4 nhánh tỏi, nửa thìa tiêu, một ít muối, dầu olive và nước. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chúng ta hòa chúng vào nhau tạo thành hỗn hợp để ướp. Thoa đều hỗn hợp này lên phần sườn cừu. Và bảo quản trong 3 tiếng để hỗn hợp ngấm đều vào thịt (tốt nhất là giữ ở ngăn mát tủ lạnh để phần thịt được tươi ngon).

- Tiến hành áp chảo: Với các món steak khi chế biến Anji.vn khuyên các bạn sử dụng chảo gang, như vậy phần thịt mới đảm bảo được hương vị và màu sắc được hấp dẫn nhất. Hãy chú ý đến nhiệt độ và độ lửa nhé.

Sau khi thịt đã có dấu hiệu gần chín tới, bạn rắc nhẹ một ít muối, tránh quá nhiều, sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của món ăn. Độ chín hoàn hảo của món thịt cừu là tái chín.

- Thành phẩm các bạn đặt lên đĩa và trang trí theo sở thích của từng người để bắt mắt giúp trải nghiệm của chúng ta khi ăn được tốt nhất. Đối với những người sành ăn, khi thưởng thức món steak này nên có thêm một chai rượu vang trắng vừa kích thích vị giác vừa tăng độ hòa quyện cho phần sườn khi ăn.

Moo Beef Steak - Đồng Khởi ở Quận 1, TP. HCM | Foody.vn

Nếu bạn đang muốn thưởng thức món steak thì sườn cừu Úc cắt kiểu Pháp cùng chút rượu vang trắng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn.

The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579