Phần nào của thịt bò có ít mỡ?

Phần nào của thịt bò có ít mỡ?

Mỡ bò là phần khá chắc và dai so với phần mỡ của các loại thịt khác. Phần thịt bò có nhiều mỡ thường sử dụng trong các món yêu cầu hầm lâu, hầm kĩ và tuyệt nhiên rất ít khi được sử dụng trong các món xào, tái, nhúng lẩu,.. Vì thế để có thể chế biến các món xào, tía, nhúng lẩu,.. ngon ta cần lựa chọn các phần thịt có ít mỡ. Vậy phần thịt nào của bò Mỹ có ít lượng mỡ, cùng The Food House tìm hiểu nhé.

1. Bắp hoa bò Mỹ - Heef Muscle Beef

Những miếng thịt bắp hoa bò Mỹ có lẫn những đường gân nhỏ, những mô nối đan xen tạo nên các đường vân như cánh hoa khi cắt lát miếng thịt, thịt màu đỏ đậm, lấy tay ấn nhẹ vào thấy miếng thịt có độ đàn hồi nhất định, thịt dẻo và mùi thơm rất đặc trưng.

Bắp hoa bò Mỹ là một trong những phần thịt ngon đặc trưng của con bò. Với những thực khách thích khẩu vị ngọt ngon, dai dai thêm chút giòn giòn sần sật của phần gân nối thì thịt bắp hoa bò Mỹ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

2. Lõi vai bò Mỹ - Top Blade

Lõi nạc vai bò Mỹ hay còn gọi là lõi vai, thịt thăn vai theo kiểu Mỹ gọi là Top Blade hay top Muscle Blade là phần thịt bò sát cạnh và được cắt ra từ vòng cổ của bò Mỹ, đặc trưng ở loại thịt này là độ giòn rụm, ngọt thơm vì có những sợi gân mỏng xen giữa cây thăn bò Mỹ. Lõi nạc vai có mỡ xen kỹ nạc rất đều và mịn tạo ra hương vị thơm ngậy mùi bơ.

Lõi vai bò mỹ thịt bò nhập khẩu - Hải Đăng Group

3. Thăn nội bò - Tenderloin

Thăn nội là phần thăn mềm, ngon nhất của con Bò, phần thịt này nằm ở gần cuối của thăn lưng bò (short loin), là một trong những phần thịt mềm nhất trong các phần thịt bò. Với hương vị thơm mềm, xen kẽ một ít mỡ, nó có hương vị đặc trưng đậm đà, thơm ngậy béo.

Thăn Nội Bò Mỹ

4. Thịt cổ bò - Chuck Tender

Thịt cổ bò là phần thịt được cắt ra từ cổ con bò, phần thịt này rất nhiều nạc và vô cùng ít mỡ, đây là phần thịt ít vận động của bò nên rất mềm, độ mềm và thơm của thăn cổ bò rất được ưa chuộng để làm nên nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

Với độ ngọt đậm đà của phần thịt này khi thưởng thức sẽ khiến cho người tiêu dùng cảm thấy thích thú và đặc biệt không bị ngấy khi thưởng thức bởi độ mềm ngọt đậm đà của thịt và vô cùng ích mỡ rất thích hợp cho những người không thích ăn mỡ đấy nhé.

Thịt Cổ Bò Úc - Cung cấp thực phẩm Csfood

 

5. Đầu thăn ngoại bò - Cube roll

Nhắc đến thịt đầu thăn ngoại bò là người ta nghĩ ngay đến loại thịt ngon bò ngon nhất, nổi tiếng nhất trên thế giới. Đặc biệt hơn đây là một trong các bộ phận thịt ngon nhất của một con bò bởi vị béo ngậy thơm ngon hấp dẫn mà những bộ phận khác của con bò không thể có được. Phần thịt nhiều xen lẫn những thớ mỡ bò mỏng tạo nên độ dai cho thớ thịt mềm, không quá béo, đảm bảo ăn một lần sẽ bị nghiện ngay.

Đầu Thăn Ngoại Bò Úc Nên Mua Ở Đâu Tại TPHCM

 

Lựa chọn trong 5 phần thịt này để ta có những phần thịt bò ít mỡ để chế biến những món ăn ngon và phù hợp với tiêu chí khi chế biến các bạn nhé!!!

Ở Thành Phố Hồ Chí Minh có thể mua thịt bò Mỹ, Úc, Kobe ngon tại The Food House: https://thefoodhouse.vn/

The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

 

 

 

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579