Có thể bạn chưa biết: Ý nghĩa của rượu Vang trong ngày thành hôn?

Có thể bạn chưa biết: Ý nghĩa của rượu Vang trong ngày thành hôn?

Có một đặc điểm chung mà chúng ta nhiều người lại không để ý đến, tuy có sự thay đổi về loại rượu nhưng trong tất cả các lễ thành hôn thì luôn luôn phải có sự xuất hiện của chai rượu. Có thể là rượu gạo, rượu đế hay sau này là rượu vang,.. Vậy bạn có hiểu ý nghĩa của sự xuất hiện của các chai rượu này không?

Hiện nay các bạn nhận thấy sự xuất hiện của rượu vang gần như là tuyệt đối vậy cùng The Food House đi tìm hiểu về ý nghĩa của rượu vang trong các ngày lễ thành hôn nhé!

Nguồn gốc của rượu vang trong ngày cưới!

Rượu vang đã xuất hiện từ rất lâu trong các đám cưới của những người phương Tây và hiện nay là hầu khắp các đám cưới trên đát nước chúng ta. Và chọn rượu vang cho ngày cưới là chi tiết mà chúng ta không thể bỏ qua. Rượu vang có nhiều loại khác nhau, mang nhiều phong cách hương vị để thể hiện rõ những tính cách của chủ chai rượu. Theo quan điểm của phương Tây, rượu vang mang hương vị nồng nàn say đắm như chính tình yêu của đôi bạn trẻ, mang dáng vấp sang trọng thể hiện sự lịch thiệp, sang trong trong ngày trọng đại này. Và qua đó những cặp đôi đẹp sẽ chọn rượu vang như một sự ẩn ý thể hiện tình yêu đẹp và cái kết viên mãn. Một sự so sánh đầy ẩn ý và tuyệt vời.

Bên cạnh đó sự nồng nàn của rượu Vang sẽ phù hợp với các món ăn khác trong bữa tiệc. Nó đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn và kích thích tâm trạng cho người dự. Rượu vang có mang nét gì đó sang trọng, lịch lãm như chú rể. Một chút xinh tươi, rạng rỡ của cô dâu trong ngày đẹp nhất này.   Không chỉ có vậy, rượu vang còn mang một ý nghĩa gì đó khiến nó không thể vắng mặt trong các tiệc cưới.

Ý nghĩa đặc biệt của rượu Vang trong ngày cưới!

Trong một lễ cưới bao giờ cùng phải có hai nghi thức đó là cắt bánh và rót rượu. Chú rể và cô dâu sẽ là người thực hiện những nghi thức này để thể hiện sự đồng lòng gắn bó. Hình ảnh chiếc bánh là sự thể hiện cho những gì ngọt ngào nhất. Cô dâu và chú rể cùng cắt bánh để thể hiện sự chia sẻ , yêu thương trong cuộc sống. 

Cùng với đó thì có lẽ chúng ta không thể thiếu những chai rượu vang sủi bọt trong ngày lễ trọng đại này. Như đã nói ở trên, theo quan niệm của người phương Tây thì rượu vang mang nét say đắm và nồng nàn như tình yêu của các cặp vợ chồng. Không chỉ có vậy rượu vang khiến cho lễ cưới trở nên trang trọng và tốt đẹp hơn.

Úc đưa tranh chấp áp thuế rượu vang với Trung Quốc lên WTO

Rượu vang là sự hội tụ của tình yêu ngọt ngào, say đắm và thủy chung.

Những tháp rượu vang được sắp xếp vững chãi và được rót tràn đầy thể hiện tình yêu bền lâu, đong đầy, nồng nàn như rượu vang của các cặp đôi. Rượu vang đỏ và vang trắng là những loại rượu vang thường được ưa chuộng nhất trong các ngày cưới. Tận dụng sự tốt đẹp trong ý nghĩa của rượu vang, cô dâu và chú rể sẽ khiến cho lễ cưới của mình trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết về hình ảnh lễ cưới của mình.

Có lẽ qua đây các bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của rượu vang trong ngày cưới. Và vì thế mà bạn sẽ hiểu được vì sao rượu vang là thức uống không thể thiếu trong hầu hết lễ cưới hiện nay đặc biệt là tiệc cưới của người phương Tây.

The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579