Collagen cá tuyết - Thành phần, công dụng và cách sử dụng hiệu quả!

Collagen cá tuyết - Thành phần, công dụng và cách sử dụng hiệu quả!

Có thể đối với người Việt, collagen cá tuyết còn khá xa lạ mà thay vào đó collagen cá hồi được ưa chuộng hơn. Cá tuyết ít phổ biến đối với người Việt Nam cho nên đó cũng là lí do dễ hiểu. Nhưng không vì thế ta đánh giá thấp mức độ dinh dưỡng và độ hiệu quả mà collagen cá tuyết đem lại cho chúng ta.

Tại sao phải bổ sung Collagen? Và hàm lượng bao nhiêu là đủ cho cơ thể?

Tổng lượng protein cần cho cơ thể là 100% thì chiếm 25% trong đó là Collagen. Trong cơ thể collagen đóng vai trò chính cho sự đàn hồi và co giãn của da cũng như xương. Theo thời gian, hàm lượng collagen trong cơ thể sẽ có tỉ lệ nghịch với độ tuổi. Do đó khi càng nhiều tuổi, làn da và xương bắt đầu lão hóa. Độ đàn hồi và sự dẻo dai dần biến mất. Cho nên cơ thể cần bổ sung liên tục để cân bằng collagen nhằm đảm bảo cho cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Theo đó khi không bổ sung kịp lượng collagen da bắt đầu xuất hiện các vết sạm, nhăn, có thể nặng hơn là dẫn đến lão hóa, da chảy xệ và dễ tổn thương. Do đó cơ thể và đặc biệt là phụ nữ luôn yêu cầu bổ sung thường xuyên hàm lượng collagen này.

Mỗi ngày chúng ta cần 60g protein và trong đó 1/3 là collagen., tỉ lệ chuyển đổi của collagen là 1/4 so với các loại protein khác. Do đó để bổ sung đầy đủ collagen thì cơ thể cần: 60:3:4= 5g.

Như vậy 5g là con số trung bình cần để cơ thể hấp thụ và độ chênh lệch phụ thuộc vào tình trạng của cơ thể mà điều chỉnh phù hợp.

Collagen cá tuyết là gì?

Cá tuyết là loài cá sống chủ yếu ở tầng sâu của Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Trên lớp sụn và da của loài cá này chứa hàm lượng protein cao đem lại công dụng tuyệt vời cho da như làm sáng hồng da, chống lão hóa.

Để đánh bắt được cá tuyết ở Norway là một hành trình dài và không dễ dàng cộng với công hiệu tuyệt vời mà collagen cá tuyết mang lại thì thứ collagen này được người dân đất nước Bắc Âu này xem như là thần dược. Khi du nhập vào Việt Nam, collagen cá tuyết cải thiện tình trạng thiếu hụt collagen ở 90% phụ nữ ở Việt Nam cũng như đem đến cho chị em một phương thức chăm sóc sắc đẹp, nâng cao sức khỏe đỉnh cao. 

Và điển hình ở Việt Nam hiện nay là Collagen cá tuyết Ona Global.

Vậy thành phần của collagen cá tuyết Ona Global như thế nào?

Collagen cá tuyết Ona Global có thành phần chính là Collagen peptide cá tuyết cùng một số hợp chất Sipernat 22, polyvinylpyrrolidon. Mỗi gói 3g có chứa: 

  • Collagen peptide cá tuyết( 2500mg): Là nguồn nguyên liệu quý và hiếm trên thị trường hiện nay đồng thời cũng là thành phần quan trọng nhất của sản phẩm. Loại collagen này chính là collagen có trong da và sụn của cá tuyết - loài cá chỉ sống được ở tầng nước sâu, những khu vực có tuyết ở dạng tinh thể. 

  • Sipernat 22, polyvinylpyrrolidone: Là một polymer hòa tan trong nước được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt hóa chất này cho nhiều mục đích sử dụng và nó thường được coi là an toàn.

Sản phẩm không chứa chất hóa học độc hại, đảm bảo độ tinh khiết, an toàn cao cho người sử dụng.

Công dụng chính:

- Collagen cá tuyết mang lại hiệu quả cao gấp 7 lần so với các loại collagen được chế biến từ da các loài động vật khác.

- Vì là loài cá sống dưới tầng sâu của đại dương cho nên collagen cá tuyết cũng hỗ trợ cho da sự đàn hồi tốt, có khả năng chịu lực, không gây tổn thương da, giúp da trở nên căng mịn và phòng ngừa lão hóa theo trong một thời gian ngắn sử dụng.

Ưu và nhược điểm của Collagen cá tuyết

Ưu điểm: 

- Không gây nóng và béo cho người sử dụng. Vì cá tuyết là loài động vật sống ở tầng sâu và lạnh nên khi sử dụng cá tuyết không bị nóng và béo, phù hợp cho người ăn kiêng, phụ nữ có da dầu và mụn.

- Đáp ứng hàm lượng collagen mỗi ngày cho cơ thể mà không cần sử dụng quá nhiều.

- Đảm bảo an toàn cho sức khỏe và không gây bệnh truyền nhiễm, hạn chế tối đa kích ứng khi sử dụng.

Nhược điểm:

- Giá thành cao hơn so với các loại collagen khác. 

The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579