Bí quyết nấu nước dùng ngon từ xương heo.

Bí quyết nấu nước dùng ngon từ xương heo.

Ta thường biết đến xương heo là thực phẩm nhiều dinh dưỡng, xương heo được dùng nhiều cho việc nấu nước dùng vì khả năng tạo ngọt cho nước dùng khi hầm và có thể tạo ra được nhiều món. vì khi hầm vị ngọt từ xương và tủy sẽ chảy ra hòa quyện cùng nước để tạo ra độ ngọt mà không cần đến quá nhiều bột ngọt và gia vị. Và đương nhiên chúng ta thích vị ngọt tự nhiên từ xương hơn là vị ngọt từ gia vị rồi.

Nước hầm xương có chất gì?

Bí quyết để nấu nước dùng ngon từ xương heo

Để nấu được nước dùng ngon đầu tiên ta cần lựa chọn được xương heo ngon, tươi hoặc nếu bạn không có thời gian để đi mua thịt heo tươi sẵn có thể mua xương nhập khẩu đông lạnh vẫn đảm bảo tươi ngon chỉ cần không để thời gian lâu dài.

Có thể liên hệ The Food House để lựa chọn cho mình các loại xương heo ngon. 

Nếu bạn là người thích nấu kết hợp các loại hương liệu, rau, củ đi kèm thì nên cân nhắc để lựa chọn phù hợp để có thể kết hợp cùng xương tạo ra món ăn bạn cần nấu.

Thường có những người sẽ bị lạm dụng vào bột ngọt và hạt nêm nhưng khi dùng xương heo để hầm thì bạn nên cân nhắc nêm nếm cân đối hai gia vị này để nước dùng được trong, độ ngọt tự nhiên và không pha vị mặn trong đó.

Tiếp theo là khâu sơ chế nguyên liệu, đây là khâu cực kì quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng xương và độ vệ sinh. Nên ngâm rửa và  nhúng sơ qua nước sôi để xương được đảm bảo vệ sinh hơn. Nếu bạn dùng xương ống thì nên lọc bỏ lớp thịt dính trên xương, còn nếu bạn dùng phần đuôi nên cạo sạch lớp lông trên đuôi. 

Với các gia vị như: hành, tỏi, sả, gừng,... bạn cần làm sạch vỏ và giã nhuyễn.

Bạn có thể chọn các phần xương: giò, ống, sườn,.. để nấu các món ăn ưng ý nhất

Khi bắt đầu nấu nước dùng bạn nên cho lửa lớn để nhanh sôi hơn sau đó bắt đầu hạ lửa dần để phần xương được ninh nhừ và ra dần chất ngọt trong xương, đồng thời liên tục vớt phần bọt trên mặt nước ra. Bạn nên hạn chế sử dụng đường mà thay vào đó sử dụng các loại củ quả có độ ngọt tự nhiên như củ cải trắng, cà rốt, khoai tây,..
Nếu bạn muốn có nồi nước thật trong thì có thể bỏ thêm nấm đông cô, một vài miếng khoai tây sống và có thể cho thêm lòng trắng trứng vào (riêng lòng trắng trứng bạn nên hạn chế vì sẽ có một vài người không quen được cảm giác mùi tanh của trứng như vậy sẽ làm giảm độ ngon của họ đối với món này)

Thời gian hầm thường kéo dài trong 2 tiếng để xương có dấu hiệu ra hết chất ngọt bên trong và mềm dần. Khi bạn cho các loại gia vị như hành, tỏi, sả thì nên cho vào thời điểm khoảng 2/3 thời gian hầm kể từ khi bắt đầu.

Khi bạn đã có nồi nước hầm thật ngon bạn có thể kết hợp các nguyên liệu để tạo ra món ăn hấp dẫn: bún, miến, phở hoặc các món canh, cà ri,...

 

Cách hầm xương bò, heo, gà cho nước dùng thơm ngon và trong vắt

The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579