3 cách để tạo nên sushi cá hồi ngon chuẩn vị

3 cách để tạo nên sushi cá hồi ngon chuẩn vị

Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật Bản, nhưng hiện nay không chỉ ở đất nước mặt trời mọc mà sushi đã được ưa chuộng khắp thế giới và kể cả ở Việt Nam. Sushi có thể làm để ăn bữa chính, ăn bữa phụ và ăn cho vui cũng có. Nhưng dần dà sushi đã trở thành một món ăn phổ biến khắp đất nước ta nhờ vị ngon, tươi của sushi và cách chế biến cực kì tinh tế bắt mắt nhưng lại đơn giản.

Sushi có nhiều loại và phổ biến được ưa chuộng nhiều nhất là sushi cá hồi. Và hôm nay các bạn cùng The Food House điểm qua công thức chế biến sushi cá hồi để tạo ra bữa ăn thật thú vị nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Gạo Nhật – 200 gr
- Fillet cá hồi – 500 gr
- Lá rong biển – 5 cái
- Cà rốt, củ cải trắng, dưa chuột
- Gia vị: giấm Nhật, vừng, sốt mayonnaise, nước tương, muối, đường, mù tạt.

2. Sơ chế và chế biến nuyên liệu.

- Vo sạch gạo và tiến hành nấu cơm. Bước này khá quan trọng vì cơm phải chín vừa đủ mới làm cho sushi ngon được. 

- Cho 2 thìa cà phê muối tinh, 4 thìa cà phê giấm cùng với 3 thìa đường trắng và 1 chút vừng vào cơm (khi cơm đã chín) và trộn đều.

- Gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng, dưa chuột sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15’. Vớt ra và thái dọc dưa chuột. Củ cải và cà rốt thì bào.
- Rửa sạch cá hồi và thái thành những lát mỏng vừa ăn

3. Ba cách để làm sushi cá hồi ngon

3.1 Sushi nắm

- Lấy một ít cơm cho vào lòng bàn tay và nắm lại vừa ăn sau đó xếp lên dĩa

- Cá hồi đã thái mỏng ở khâu sơ chế thì đặt lên nắm cơm một cách vừa vặn

- Chúng ta có thể thưởng thức cùng nước tương và mù tạt

Sushi cá hồi - phát minh vĩ đại nhất của người ... Na Uy?

3.2 Sushi cuộn

- Trải một miếng nilon lên bề mặt phẳng sau đó đến rong biển.

-  Trải đều cơm lên lá rong biển, cho thêm cà rốt, dưa chuột, củ cải trắng và 1 miếng cá hồi.

- Cuộn thật đều tay để thanh sushi được trong đều và vừa vặn không lệch phần bên trong ra, sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn

- Xếp sushi ra đĩa thật đẹp và ăn cùng nước tương, mù tạt

Cách Làm Sushi Cá Hồi Chín Chuẩn Đẹp Như Đầu Bếp Nhật

3.3 Sushi hình chữ nhật

Để làm cách này bạn nên có cho mình một khuôn sushi hình chữ nhật

- Trải 1 lớp nilon dưới đấy hộp
- Trải 1 lớp cá hồi lên, tiếp đó là một lớp cơm khoảng 2 – 3 cm. Dùng muôi ấn chặt lơp cơm tránh cho khi cắp miêng cơm sẽ bị đổ.
- Quay ngược khuôn xuống để lấy phần cơm và cá hồi. Dùng dao cắt từng miếng.
- Trang trí và thưởng thức cùng nươc tương và mù tạt.

Sushi- 9 điểm hình, 10 điểm chất mà công thức nào làm cũng siêu ngon | Công  thức nấu ăn, ăn gì, hướng dẫn nấu các món ăn ngon dễ làm – Yêu Nội Trợ

 

Cá hồi, rong biển các bạn có thể order trực tiếp tại The Food House để được nhân viên giao hàng tận nhà nhé. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn!

 

 

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579