Công thức chế biến đùi cừu nướng vang đỏ

Công thức chế biến đùi cừu nướng vang đỏ

Đùi cừu là thực phẩm cao cấp và giàu chất dinh dưỡng, thịt cừu có vị mềm và mùi hương đặc trưng. Ở các nước phương Tây người dân thường sử dụng thịt cừu vào dịp lễ Phục Sinh vì thịt cừu đem lại sự may mắn, sung túc. Ngoài ra còn sử dụng thịt cừu để làm nguồn bổ sung chất dinh dưỡng. Và đùi cừu nướng vang đỏ là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất trong các món được chế biến từ cừu.Đùi Cừu Úc Có Xương Hiệu Hellaby Prime ALOFOOD

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Nguyên liệu chính:

  • 1 đùi cừu không xương
  • 3 chén cà rốt cắt khúc 1cm
  • 3 chén nấm tùy ý thích
  • Rượu vang đỏ không ngọt
  • ½ chén nước dùng gà hoặc bò
  • 1 gói bạc hà tươi, hẹ và 1 bó rau mùi tây, bỏ cuống và thái nhỏ (bạn có thể muốn dành một vài nhánh rau mùi tây để trang trí)
  • 4 thìa bơ

- Nguyên liệu dùng làm nước sốt:

  • 1 gói hương thảo tươi - bỏ cuống
  • ½ chén hành khô xắt nhỏ
  • 8-10 tép tỏi bóc vỏ
  • ¼ chén nước cốt chanh
  • ½ chén rượu vang đỏ không ngọt
  • ½ chén dầu ô liu nguyên chất
  • 2 muỗng cà phê hoặc muối biển
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

Chế biến món đùi cừu nướng vang đỏ:

Bước 1: Trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào máy xay và xay nhuyễn, cho đùi cừu vào một túi zip có khóa kéo, đổ phần nước sốt vào và bóp đều tay để đùi cừu ngấm gia vị. Ướp đùi cừu trong ít nhất 60 phút và để ở nhiệt độ phòng 30 phút trước khi nướng.

Bước 2: Làm nóng chảo, đảo cà rốt và nấm 2 phút thì cho ½ chén sốt ướp thịt, ½ chén nước dùng và ½ chén rượu vang đỏ không ngọt vào khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: 

Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Cho đùi cừu vào khay nướng, đổ hỗn hợp rượu vang, nấm và cà rốt vào khay. Cho khay vào lò nướng, nướng đùi cừu ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống 175 độ C và tiếp tục nướng trong khoảng 40 phút nữa.

(Sau 30 phút nướng, kiểm tra để tránh cà rốt và nấm không bị cháy)

Sau khi nướng, nhấc đùi cừu ra đĩa và để thịt nghỉ ít nhất 15 phút.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho 3 thìa bơ vào cháo. Đến khi bơ chảy hết cho nước sốt rượu vang nướng đùi cừu vào chảo, cho thêm lá bạc hà, hẹ và mùi tây cắt nhỏ vào khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Cắt miếng đùi cừu xếp ra đĩa với phần cà rốt và nấm, rưới nước sốt bơ lên trên và thưởng thức.

ĐÙI CỪU NƯỚNG RƯỢU VANG ĐỎ -THƠM NGON TRÊN TỪNG THỚ THỊT

Đùi cừu nướng rượu vang đỏ là một món ăn thơm ngon dễ làm nhưng cần sự tinh tế trong cách chế biến. Thịt đùi cừu mềm, đậm đà, thơm mùi đặc trưng của cừu và rượu vang đỏ với nước sốt bơ béo ngậy sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị. Chúc các bạn thành công.

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579