Rượu vang có bao nhiêu loại?

Rượu vang có bao nhiêu loại?

Rượu vang từ lâu đã là một phần để người ta so sánh về sự sang trọng, lịch thiệp. Đem đến cho người sử dụng cảm giác của sự tinh tế, cùng một chút lãng mạn. Cũng như bao loại thức uống có men khác, rượu vang vẫn có thể làm con người say tuy nhiên sẽ lệ thuộc vào độ men của rượu. Và để dễ so sánh cũng như phân tích, người ta chia thành 9 loại chính:

9 phong cách chính của rượu vang

-  Light-Bodied Red Wine (Rượu vang đỏ nhẹ)

-  Medium-Bodied Red Wine (Rượu vang đỏ vừa)

-  Full-Bodied Red Wine (Rượu vang đỏ đậm)

- Sparkling Wine (Rượu vang sủi tăm)

- Light-Bodied White Wine (Rượu vang trắng nhẹ)

- Full-Bodied White Wine (Rượu vang trắng đậm)

- Aromatic “sweet” White Wine (Rượu vang thơm)

- Rosé Wine (Rượu vang hồng)

- Dessert Wine (Rượu vang tráng miệng)

Vậy chúng ta cùng phân tích về 9 loại rượu vang này nhé.

1. Light-Bodied Red Wine (Rượu vang đỏ nhẹ)

Sở dĩ nó có tên là vang đỏ nhẹ là vì màu sắc đỏ nhẹ và vị chát nhẹ. Và cũng vì lí do này mà vang đỏ nhẹ được ưa chuộng khắp thế giới vì nó dễ uống.

2. Medium-Bodied Red Wine (Rượu vang đỏ vừa)

Đây là rượu vang cân bằng hương vị cho nên rất phù hợp với nhiều loại đồ ăn, cho nên được gọi là "Food Wine". Đây là loại rượu vang giữa tuần cho những người yêu thích rượu vang. Các giống nho chủ yếu làm ra loại rượu vang này gồm Sangiovese, Merlot, Zinfaldel, Montepulciano, Cabernet Franc và Barbera.

3. Full-Bodied Red Wine (Rượu vang đỏ đậm)

Đây là loại rượu vang có màu đỏ đậm và có độ chát cao nhất trong các loại rượu vang. Độ tannin trong loại rượu này co vị chát rất mạnh nhưng khi kết hợp với protein trong miệng nó tạo ra hiệu ứng làm sạch vòm miệng. Đó là lý do vì sao rượu vang đỏ thường kết hợp cùng với thịt bò. Những giống nho phổ biến để làm ra loại rượu vang này là Syrah/ Shiraz, Cabernet Sauvignon, Malbec, Pinotage.

Full Body Wine-Rượu toàn thân khác gì so với rượu trung bình và nhẹ? - Shop Rượu  Vang 247

4. Sparkling Wine (Rượu vang sủi tăm)

Sparkling wine là gì? 6 điều thú vị cần biết về Sparkling wine

Rượu vang sủi tăm đầu tiên xuất phát từ vùng Champagne của Pháp và cũng là một biểu tượng của rượu vang sủi tăm. Champagne thường có giá trị cao vì cách thức làm ra loại rượu vang này, chính vì thế rượu vang sủi tăm ra đời để thỏa mãn nhu cầu về rượu vang sủi tăm đơn giản hơn.

5. Light-Bodied White Wine (rượu vang trắng nhẹ)

Loại rượu vang này rất dễ uống, người ta thường gọi là “Beer of Wine”. Vì thế loại rượu vang này có thể uống được với hầu hết các loại thức ăn. Những giống nho thuộc loại rượu vang này là: Sauvignon Blanc, Pinot Grigio, Albari, Soeve,…

6. Full-Bodied White Wine (Rượu vang trắng đậm)

Rượu vang trắng đậm là loại rượu vang lý tưởng cho những người yêu thích rượu vang đỏ vì hương vị đậm đà, vị béo, mềm mượt. Sự khác nhau giữa rượu vang trắng nhẹ và rượu vang trắng đậm là kỹ thuật ngâm ủ trong thùng gỗ sồi, nhờ vậy nên sẽ êm, mềm mượt và cân bằng hơn khi uống. Giống nho Chardonnay là 1 lựa chọn tiêu biểu của loại rượu vang này. Bên cạnh Chardonnay giống nho Viognier cũng là 1 giống nho điển hình cho loại rượu vang này.

Rượu vang trắng - Thịnh Vang

7. Aromatic “sweet” White Wine (Rượu vang thơm)

What is dry white wine? - Wine + Champagne - delicious.com.au

Những giống nho trắng thơm là một trong những giống nho lâu đời nhất trên thế giới (như Muscat). Những giống nho này thường có mùi thơm rất quyến rũ mạnh mẽ, và là giống nho để tạo ra những chai rượu khô và rượu ngọt. Hầu hết vị của loại nho này là vị ngọt. Những giống nho này là Gewurztraminer, Riesling, Torrontés.

Xem thêm: Công thức chế biến đùi cừu nướng vang đỏ

8. Rosé Wine (Rượu vang hồng)

Rượu vang hồng và những điều đặc biệt - Rượu Song Long

Rượu vang hồng là loại rượu vang được tạo ra bằng phương pháp cho vỏ trái nho tiếp xúc với nước ép nho trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể tìm thấy rượu vang hồng cả ở dạng rượu ngọt và khô. Loại rượu này được làm từ rất nhiều giống nho từ Cabernet Sauvignon đến Zinfaldel.

9. Dessert Wine (Rượu vang tráng miệng)

Rượu vang tráng miệng có cả rượu vang ngọt khô và rượu vang ngọt. Hầu hết, loại rượu vang này đều rất thơm. Các loại rượu vang tráng miệng tiêu biểu gồm rượu Port, rượu vùng Sauternes hoặc rượu vang từ nho thu hoạch muộn.

 

 

THE FOOD HOUSE

Thực phẩm cho người sành ăn!

 

 

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579