Công thức nấu bún sứa ngon chuẩn vị

Công thức nấu bún sứa ngon chuẩn vị

Bún sứa là món ăn không chỉ đặc sản của tỉnh nào mà bún sứa là món ăn được ưa chuộng và nổi tiếng của khắp các tỉnh Duyên hải Trung Bộ. Bún sứa được chế biến đơn giản đảm bảo được độ ngọt của sứa và đem lại cảm giác vị ngọt tinh khiết mà chỉ những tỉnh ven biển mới cảm nhận rõ nét nhất.

Và hôm nay The Food House sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món bún sứa nước lèo đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon truyền thống của món ăn này.

Nguyên liệu chuẩn bị

SỨA BIỂN ĂN LIỀN

- Sứa: 300gr (bạn chọn loại sứa có màu trắng đục, thành dày, phần ngon nhất là phần chân sứa)
- Trứng vịt: 1 quả
- Thịt cá thu: 300gr (nếu không thích cá thu bạn có thể thay bằng tôm sú)
- Nước dùng cá: 1,5 lít
- Hành tây, hành lá
- Đậu phộng
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu điều, sa tế
- Rau thơm, giá, mắm ruốc Huế, xà lách
- Bún

Cách chế biến: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau bạn rửa sạch, rang đậu phộng rồi giã nhỏ, hành tây cắt sợi, hành lá đem cắt nhỏ

Bước 2: Làm chả cá

Thịt cá thu ướp với nửa thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi mang đi quết dẻo với đầu hành trắng. Sau đó, bạn chia làm 2 phần, 1 phần bạn viên tròn để làm chả cá và chiên vàng. Phần còn lại bạn cho vào khuôn, thoa lòng đỏ trứng vịt lên mặt, hấp chín, để nguội và cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Chế biến sứa

Bạn nên chọn những con sứa còn nguyên miếng thay vì đã thái sẵn như vậy sẽ đem lại độ ngon tốt hơn. Sứa nên được sơ chế qua đêm bằng cách ngâm với nước và nước cốt chanh.

Sau đó, bạn xả nhiều lần bằng nước sạch, cắt sợi và chần sơ, để ráo. Kế tiếp, cắt sứa thành miếng to (không nên cắt qúa nhỏ vì sẽ làm sứa mất độ giòn).

Bước 4: Nấu nước lèo

- Nấu bún sứa ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước dùng. Vì vậy, bạn hãy chăm chút cho nồi nước dùng để có được một món ăn hấp dẫn.
- Đun nóng 1 thìa canh dầu, phi thơm hành tỏi, cho màu điều, nước dùng nấu từ xương cá vào nấu sôi, hớt bọt, nêm thêm hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhớ rắc thêm một tý tiêu xay cho nước dùng thơm hơn nhé.

Bước 5: Thưởng thức bún sứa nước lèo
- Bún trước khi ăn bạn nên trụng qua nước sôi để đảm bảo an toàn nhé.
- Bún sau khi trụng, bạn xếp vào tô, thêm ít sứa, hành tây và chả cá rồi chan nước dùng vào vừa ngập bún. Món ăn này dùng kèm rau giá, mắm ruốc, chanh, ớt, sa tế.

CÁCH NẤU BÚN SỨA NƯỚC LÈO THƠM NGON, LẠ MIỆNG - Nội Trợ Tại Gia

Cách sơ chế món bún sứa vừa nhanh, nguyên liệu đơn giản và độ ngon cao. Đem lại cho người dùng những trải nghiệm ngon nhất cho bữa ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579