Công thức chế biến món ngon từ đầu cá hồi

Công thức chế biến món ngon từ đầu cá hồi

Khác với suy nghĩ nhiều người, thì đầu cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Và có nhiều người tận dụng được các dưỡng chất này bằng cách chế biến nhiều món ăn ngon. Cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào. Bên cạnh đó, Vitamin B12 trong cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA. Ngoài ra, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega 3, đây là axit béo “thiết yếu”cho cơ thể, giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch, ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer giảm viêm khớp dạng thấp.

Sau đây là tổng hợp của The Food House về chế biến các món ăn ngon từ đầu cá hồi.

1. Canh chua măng đầu cá hồi

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu gồm có: 

- Đầu cá hồi

- Trái thơm

- Cà chua

- Măng chua

- Ngò ôm, ngò gai

- Sa tế

- Gia vị

1.2 Các bước chế biến: 

- Bước 1: Rửa sạch đầu cá hồi và để ráo nước. Thơm, cà chua, ngò, măng cũng đề rửa ráo và thái nhỏ.

- Bước 2: Cho hành tây băm nhỏ và phi thơm cùng dầu, sau đó lần lượt cho cà chua, măng, thơm vào xào cùng sa tế và cho gia vị: đường, muối, hạt nêm vào

- Bước 3: Đun sôi một nồi nước và cho đầu cá vào đun, khi nước sôi cho phần hỗn hợp các món đã xào khi nãy vào. Nêm nếm để vừa vị rồi đun đến khi chín cá

- Bước 4: Cho phần canh ra tô, trang trí và có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời từ đầu cá hồi này

THUCPHAMSI.VN_CÁCH NẤU MÓN CANH CHUA ĐẦU CÁ HỒI

 

2. Lẩu đầu cá hồi

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

- Đầu cá hồi

- Măng, thơm, cà chua

- Ớt

- Gói nấu lẩu Thái (Nếu không có thì ta có thể tự nấu bằng các gia vị và sa tế)

2.2 Các bước chế biến

- Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, cà chua, thơm thì cắt nhỏ

- Bước 2: Cho giàu vào một nồi lớn rồi phi thơm dầu sau đó cho đầu cá hồi vào cùng tí nước mắm. Tiếp theo cho gói gia vị lẩu vào để đun

- Bước 3: Cho nước vào và đun sôi, sau đó nêm nếm và rớt đầu cá ra, đến khi ăn thì cho vào lại để tráng làm phần thịt cá tách ra khỏi đầu.

- Bước 4: Sau đó cho cà chua, thơm, măng chua, ớt vào. nấu sôi trở lại, nêm muối, nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Cho rau nêm vào tắt bếp là được

4 Cách nấu LẨU ĐẦU CÁ HỒI đơn giản tại nhà ai ăn cũng thích mê

 

3. Đầu cá hồi nấu ngót

Đầu cá hồi là một món không chỉ ngon mà còn bổ và lại dễ dàng chế biến. Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu ăn thì món đầu cá hồi nấu ngót là một sự lựa chọn tuyệt vời nhé

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị

- Đầu cá hồi

- Cà chua

- Cần tây

- Hành, tỏi, ớt băm nguyễn

- Muối, đường, hạt nêm, nước mắm

3.2 Các bước chế biến: 

- Bước 1: Bắt đầu sơ chế nguyên liệu: Ngâm nước muối cá và rửa nhiều lần. Cà chua cắt múi cau, cần tây cắt khúc

- Bước 2: Tiếp theo cho chút dầu phi thơm hành tỏi sau đó để cá vào xong cho 1/2 phần cà chua vào xào khoảng 3p cho 1 lít nước vào nấu.

- Bước 3: Nước sôi nêm nếm và cho phần cà chua còn lại và cần tây vào đậy nắp 2p tắt bếp là được rồi.

Đầu cá bớp nấu ngót, ngon cơm ngày mưa | Phụ nữ - Báo Người Lao Động

Trên đây là một vài ví dụ The Food House gợi ý cho các bạn để nấu cùng đầu cá hồi. Đây là các món ăn nhanh và bổ dưỡng để các bạn bổ sung vào thực đơn nhé.

 

THE FOOD HOUSE

 Thực phẩm cho người sành ăn!

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579