Sashimi cá trích ép trứng - Có thể bạn chưa biết!

Sashimi cá trích ép trứng - Có thể bạn chưa biết!

Cá trích ép trứng là gì?

Cá trích ép trứng đã và đang rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, tuy nhiên xuất xứ của món ăn này là từ Đài Loan. Loài cá này thường được chế biến thành sashimi hoặc sushi và trong tiếng Nhật nó có tên là Kanzunoko Nishin.

Nhiều người vẫn lầm tưởng cá trích ép trứng đó là tên một loài cá nhưng thực chất đó là tên một món ăn được người Đài Loan chế biến ra chứ không phải loài cá có trong tự nhiên. Cá trích ép trứng được tạo ra bằng các sử dụng fillet cá trích sau đó ép với trứng cá chuồn và mang đi ngâm với giấm để chín tái lại tạo nên một miếng fillet cá cực mềm và ngọt

Cá trích ép trứng thường sẽ được ăn ngay không cần qua chế biến vì cơ bản là món ăn đã tái. Khi ăn vào bạn sẽ không cảm nhận được vị tanh của trứng như nhiều người lầm tưởng, mà bạn sẽ bất ngờ với vị béo, bùi, thơm, ngậy của cá trích và vị ngọt, giòn của trứng ngâm giấm

Tìm hiểu về Sashimi cá trích ép trứng:

Cá trích ép trứng thường được ăn trực tiếp khi mở bao bì không cần chế biến cầu kì. Thường khi chế biến sẽ làm sashimi hoặc sushi. Món ăn này còn được ăn kèm với gừng nhật và mù tạt nhật vào thời tiết oi bức, món này vừa làm cho người ăn có cảm giác thơm ngon cay nồng của mù tạt, vị chua của lát gừng mùi thơm của cá trích còn làm giảm cái nóng mùa hè.
Đây quả là một món ăn ngon độc đáo mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi vậy nhiều người nghiền món ăn này có lẽ cũng là điều dễ hiểu.

Cá trích ép trứng - Món quà báo hiếu cha mẹ già trong văn hóa người Nhật

Trong các dịp lễ hay là đầu năm người Nhật Bản rất thích ăn món này vì nó ngoài giá trị dinh dưỡng còn đem lại cho người ăn nhiều sự may mắn. Bởi trong tiếng Nhật "Kanzunoko" có nghĩa là nhiều con, đem lại sự sum vầy, gia đình nhiều con cho người Nhật. Từ đó dần dần cá trích đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa cũng như ẩm thực của người Nhật

Một túi trứng cá trích chứa hơn 100,000 trứng cá, do đó món ngon này đã trở thành biểu tượng của việc có nhiều con cái. Trong những năm gần đây tỉ lệ sinh sản tại Nhật Bản giảm xuống khá nhiều nên món ăn này càng được yêu thích hơn trong những dịp lễ tết để mong cầu được nhiều con cái và điều may mắn cho gia đình.

Để lựa chọn địa chỉ uy tín mua Cá trích ép trứng. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp The Food House để lựa chọn các sản phẩm của cá trích ép trứng và được giao hàng tận nhà!

- The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579