Công thức cá cam nướng giấy bạc!

Công thức cá cam nướng giấy bạc!

Giá trị dinh dưỡng từ cá cam

Chúng ta có thể dễ dàng chế biến cá cam như nấu lẩu, hấp, kho, chiên, sốt cà chua,... Mỗi món sẽ đem lại sự cảm nhận khác nhau tuy nhiên vị ngọt của cá mang lai vẫn giữ nguyên vị ban đầu. Hầu hết các loại cá đều có trong mình giá trị dinh dưỡng cao, giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người. Cá cam là một trong số đó. Vì thế, nó được lựa chọn là thực phẩm chế biến của nhiều gia đình.

Trong cá cam chứa nhiều Omega 3, protein, các vitamin A, D và E, những dưỡng chất này giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm những nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch, đột quỵ, ngoài ra ăn cá cam còn giúp cải thiện làn da, giúp cho da căng mịn, hồng hào, mắt sáng, xương chắc khỏe. Hơn thế nữa, khoáng chất Kali và Photpho có trong cá cam còn góp phần làm giảm những nguy cơ về sỏi thận và xương trong thời kỳ lão hóa. Cá cam với thịt nạc trắng, gần như không có chất béo no, được sử dụng trong các chế độ ăn có ít calo và đặc biệt ở những người có triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Cá cam Nhật Bản – Bách Hóa Nông Sản

Một số món ăn chế biến từ cá cam: Cá cam nướng, cá cam hấp, cá cam kho thơm, cá cam chiên giòn, cá cam chiên sốt cà chua, … Những món ăn này đều rất ngon và khá dễ dàng trong việc chuẩn bị nguyên liệu và chế biến.Các loại cá nói chung và cá cam nói riêng giúp đem lại những chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, hãy thường xuyên ăn cá để bổ sung chất cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai nhé.

Công thức chế biến cá cam nướng giấy bạc:

- Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cá cam: 1 con

- Rau: xà lách, rau thơm,..

- Hành, tỏi, gia vị: Dầu ăn, Dầu hào, Dầu màu điều, nước mắm, muối, bột ngọt, đường,...

- Dụng cụ: lò nướng, dao, thớt, giấy bạc, đĩa, găng tay, thìa cà phê, muôi canh...

- Sơ chế nguyên liệu:

 Rửa sạch cá cam sau đó dùng muối hạt để chà lên bề mặt cá .nhằm làm sạch các chất nhờn, chất bẩn trong cá tiết ra. Sau đó rửa sạch lại một lần nữa và dùng giấy thấm khô cá, có thể cắt nhẹ vài đường trên lưng cá nhằm làm gia vị thấm tốt hơn.

Rửa sạch rau ăn một lần và để khô

- Ướp cá

Cho dầu vào chảo và đun sôi sau đó cho 1 thìa dầu màu điều đun vào lên đến khi nóng thì cho tỏi băm vào để phi thơm. Khi tỏi dậy mùi và có màu hơi vàng thì tắt bếp.

Pha chế hỗn hợp ướp bao gồm: 1 thìa dầu ăn + 1 muôi dầu hào + 1 muôi muối + ½ thìa bột ngọt + 1 thìa đường. Cho tất cả vào chung 1 chiếc bát, trộn đều lên.

Cho hỗn hợp vừa pha và tỏi băm phi dầu điều vừa rồi vào với nhau, trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Dùng thìa phết hỗn hợp trên lên mình cá để ướp (bạn có thể dùng găng tay nilon để làm bước này để cho cá được ướp đều vị hơn). Ướp cá trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút.

Nướng cá: 

(Nên nướng bằng bếp than sẽ đem lại mùi thơm và vị ngon hơn)

Cho cá vào giấy bạc và quấn thật kĩ, sau đó cho lên bếp than nướng, than hồng sẽ làm cá chín đều và ngon nên nhớ cần canh kĩ tránh bốc lửa dễ cháy hoặc chín không đều

Thưởng thức: 

Hướng dẫn làm món cá cam nướng giấy bạc

Cho cá cam nướng giấy bạc ra đĩa, từ từ mở giấy bạc ra, hương thơm và hơi bốc lên lan tỏa từ cá cam. Trang trí thêm xung quanh đĩa cá bằng rau sống, hoa cà rốt hoặc nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt lên trên.

Làm nước chấm thật ngon và tùy khẩu vị từng người, nước chấm chua ngọt sẽ ngon hơn khi ăn. Ăn kèm với bánh tráng và rau sống

Như vậy bạn đã có thể thưởng thức món cá cam nướng giấy bạc cực ngon rồi, chúc các bạn thành công và ngon miệng

- The Food House -  Thực phẩm cho người sành ăn!

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579