phân biệt cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên

phân biệt cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên

Cá hồi với hàm lượng Omega 3,6 nhiều gấp 10 lần những loài cá khác giúp quá trình hồi phục, phát triển của não bộ được đẩy nhanh vì vậy cá hồi được rất nhiều người ưa chuộng. Hiện nay trên thị trường xuất hiện cá hồi rất nhiều: cá hồi nuôi, cá hồi nhập khẩu và riêng cá hồi nhập khẩu cũng đến mấy loại. 

Các bạn đã biết cách phân biệt cá hồi nuôi và cá hồi đánh bắt tự nhiên chưa? 

1. Về kích thước:

- Cá hồi tự nhiên sống ở đại dương nên không gian sống rộng lớn, thức ăn dồi dào nên cơ thể lớn hơn thường 6-8kg/con

- Cá hồi nuôi sẽ được nuôi ở hồ có diện tích nhỏ hơn, mật độ cá cao cho nên về kích thước và cân nặng sẽ không bằng cá hồi tự nhiên.

Seafood Media Group - Worldnews - AquaBounty completes second GM salmon sale

2. Về màu sắc thịt

- Cá hồi tự nhiên: Nhờ tiêu thụ cá loài sinh vật biển trong quá trình sinh sống mà thịt cá hồi có cá vân thịt, vân mỡ trắng li ti, thịt màu đỏ đậm, dày

cá hồi nauy

- Cá hồi nuôi: Vì không gian sống chật hẹp nên cá hồi nuôi sẽ có lớp thịt nhạt màu hơn, vân mỡ to hơn. Dù người ta đã sử dụng chất tạo màu để làm giả thịt cá hồi tự nhiên, tuy nhiên vân mỡ là không thay đổi được nên các bạn có thể viện vào điều này để phân biệt.

Cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên: loại nào mới thực sự tốt?

3. Hàm lượng dinh dưỡng

Sự Khác Nhau Giữa Cá Hồi Nuôi Và Cá Hồi Tự Nhiên | Cá hồi Nhập Khẩu

Từ bảng so sánh ta có thể dễ dàng thấy được sự khác nhau của 2 loại cá hồi này, cá hồi tự nhiên vì được sống trong môi trường tự nhiên, nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào, không gian sống thoải mái để phù hợp với lộ trình với triển của nó cho nên hàm lượng dinh dưỡng sẽ cao hơn và đương nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn.

Bài viết này giúp các bạn phân biệt giữa cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên từ đó khi lựa chọn có thể lựa chọn đúng nhu cầu và bên cạnh đó là không phải gặp trường hợp mua cá hồi nuôi với giá cá hồi tự nhiên.

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579