Chế biến món nướng từ thịt bò Kobe

Chế biến món nướng từ thịt bò Kobe

Khi muốn chế biến món ăn từ thịt bò Kobe, bạn đã chi ra một khoản tiền kha khá, vì thế nếu không chế biến thành công món ăn ngon thì thật uổng phí. Để phù hợp với giá trị của bò và đem lại cho gia đình một bữa ăn tuyệt vời, hôm nay The Food House sẽ giới thiệu đến bạn một cách chế biến thịt bò Kobe xứng tầm - Bò kobe nướng tiêu đen.

Chất lượng của bò Kobe tất nhiên là rất tốt, vân mỡ sẽ đều, không chứa Cholesterol, mỡ hòa tan tốt cho sức khỏe. Do vậy cách chế biến thịt bò này tốt nhất là cắt theo tảng lớn, tẩm ướp và nướng có độ chín 70%, thì sẽ là ngon nhất. Các cách chế biến khác sẽ làm mất đi giá trị của vân mỡ hoặc không làm bật lên được món ăn xa hoa của quý vị.

- Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò Kobe: 800gr – 1kg cho 3 – 4 người ăn.
  • Hành Tím: 2 – 3 củ
  • Tỏi: 3 – 4 tép
  • Sả non: 2 – 3 cây
  • Dầu Hào: 3 – 4 thìa
  • Bột quế: 40 – 50gr
  • Hạt Điều: 50 – 60gr
  • Gia vị khác: Tiêu, muối, bột nêm… gia giảm tùy theo sử dụng nhưng không nên cho quá nhiều.

Thịt bò Kobe A5 – Top round (mông trên) 1kg – Bio Planet

Giai đoạn rã đông:

Không nên dùng lò vi sóng để rã đông mà quý vị nên cho vào nước và đợi khoảng 2 tiếng, thì thịt bò có thể chế biến. Sử dụng dao cắt thịt thành 4-5 phần tạo ra các tảng thịt đủ lớn.

Giai đoạn ướp Thịt:

  • Bước 1: Hành Tỏi và Sả chúng ta rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, trộn cùng nhau.
  • Bước 2: Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, đun dầu nóng thì cho hạt điều vào, khi nào nước dầu đỏ thẫm nhẹ thì đổ ra chén. Tiếp đến ta lấy dầu hào trộn đều vào, tiếp đến là trộn cả hành, tỏi và xả vào với nhau.
  • Bước 3: Lấy Thịt bò trộn đều với hỗn hợp trên, cho thêm hạt tiêu đen, mắm, muối cho vừa đủ và ướp thịt 30 phút.

Giai đoạn nướng thịt

Để có được món bò ngon nhất chúng ta nên chú ý nướng thịt bò 15 phút trước khi ăn. Vừa nướng xong bày biện là có thể dùng ngay vì khi đó thịt bò là ngon nhất.

Khi nướng ta cần căn thời gian, cứ khoảng 3 phút thì ta lật một lần, tổng mỗi mặt nướng 2 lần sẽ cho ra độ chín khoảng 60%, nếu mỗi mặt nướng 3 lần là độ chín tầm 80 – 90%. Nhiệt độ nướng để nhẹ từ 80 – 120 độ C. Nếu nướng bằng than hoa thì lưu ý cho than cháy hồng, số lượng than rải đều và khoảng cách từ vỉ nướng đến than là khoảng 15cm.

Nếu muốn miếng thịt được  ngon hơn thì rải 1 lớp mật ong lên miếng thịt, cách này tùy từng người sử dụng vì có thực khách chia sẻ là vị ngọt của mật ong làm trải nghiệm ăn thịt bò Kobe bị khác đi, không nhận được đúng vị ban đầu. Nên quý khách lưu ý.

Khi ăn mà thấy ở giữa miếng thịt có phần lõi vẫn hồng hào (Còn sống) thì là đạt tiêu chuẩn, nếu chín hết hoặc sống quá nhiều là chưa đạt.

Có gì đặc biệt và hấp dẫn trong miếng thịt bò Kobe | Nhà hàng Nhật Bản  Hatoyama

The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

 

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579