Sò đỏ Hokkigai và những điều bạn chưa biết!

Sò đỏ Hokkigai và những điều bạn chưa biết!

Sò đỏ trong tiếng Nhật là Hokkigai, có thể gọi sò đỏ Hokkigai là sò đỏ Nhật. Sò đỏ là món ăn xa xỉ có từ lâu đời của văn hóa ẩm thực Nhật Bản được ưa chuộng trên khắp thế giới với món sushi và sashimi.

Sò đỏ có hình dạng rất dễ nhận biết trên bàn tiệc, có dạng hình tam giác, chân màu đỏ, phần đầu và thân có màu trắng. Thịt sò đỏ có vị sữa đậm đà, thịt giòn, dai và khá chắc, phần sữa tập trung ở chân là chủ yếu.

Sò Đỏ Hokkigai - Hỉa Sản Nhập Khẩu - Hải Sản Phương Nam

 

Giá trị dinh dưỡng của sò đỏ Nhật:

Các chuyên gia ẩm thực nhận định rằng giá trị dinh dưỡng sò đỏ Hokkigai mang lại cao hơn thịt bò và các loại hải sản khác rất nhiều

- Hàm lượng sắt có trong sò đỏ là rất cao, 9 con sò đỏ sẽ cung cấp cho cơ thể 24 mg sắt cần thiết và có thể bạn chưa biết hàm lượng sắt sò đỏ mang lại cao hơn hẳn một miếng thịt bog T-bone đấy.

- Thịt sò đỏ mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng vi lượng như: Phospho, Kali, Kẽm, Mangan đặc biệt là Selen.

- Sò đỏ là chất ít béo, chứa nhiều protein hơn cả hàu và sò điệp, chứa omega-3 tốt cho tim mạch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Trái ngược hoàn toàn so với các hải sản khác là luôn khuyến cáo sử dụng cân nhắc có chọn lọc để có thể loại bỏ các yếu tố độc hại thì sò đỏ được nhìn nhận là hải sản 100 tự nhiên, không hóa chất và chất độc hại.

Sò đỏ phù hợp với ai nhất:

Tất nhiên với hàm lượng dinh dưỡng cao thì sò đỏ được khuyến cáo ai cũng nên sử dụng để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên có một số người được khuyến cáo nên ưu tiên sử dụng sò đỏ nhiều giá trị dinh dưỡng cao mà sò đỏ mang lại, không chất độc hại, tốt cho sức khỏe:

- Trẻ em, đặc biệt là suy dinh dưỡng và biếng ăn

- Người muốn giảm cân nhanh và lành mạnh

-  Phụ nữ mang thai

- Người lớn tuổi

Cách bảo quản là chế biến sò đỏ Nhật

- Sò đỏ Hokkigai cần được bảo quản trong ngăn đông để giữ được độ tươi ngon, hương vị vốn có và chất dinh dưỡng bên trong.

- Trước khi sử dụng chúng ta nên rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh, hạn chế rã đông bằng nước và đặc biệt là bằng lò vi sóng vì như thế sẽ làm khô sò, mất nước và chất dinh dưỡng tự nhiên

Chế biến và thưởng thức sò đỏ ngon

Quy trình rã đông mất không nhiều thời gian nhưng để chế biến được món sò đỏ ngon thì đó là cả sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Sò đỏ là món ăn được các tín đồ sushi, sashimi yêu thích và chúng xuất hiện nhiều nhất ở các nhà hàng này.

Sò đỏ khi mua về từ cửa hàng thường đã được sơ chế và chế biến sơ qua, cho nên có thể chế biến và thưởng thức ngay Sashimi Hokkigai ăn kèm với gừng hồng Nhật, wasabi và nước tương Nhật.

Sò đỏ Hokkigai Món Ăn Nổi Tiếng Của Nhật Bản

Đối với chế biến các món ngon cho bé, các chị em nội trợ có thể thái nhỏ để nấu cháo hoặc xào sơ với rau xanh, như vậy đã có ngay món ngon nhanh chóng cho bé, vừa nhiều chất dinh dưỡng lại làm bé ăn ngon miệng hơn.

Và điều quan trọng là khâu lựa chọn và mua sò đỏ thế nào để ngon. Bạn nên chọn lựa các nhà cung cấp thực phẩm ngon, đam rbaor và uy tín để có thể thưởng thức cho mính món sò đỏ tuyệt vời nhất.
--> Địa chỉ uy tín: The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn! Chuyên cung cấp các thực phẩm đảm bảo tươi ngon, dinh dưỡng hàng loại 1 cho khách hàng.

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579