Phân biệt giữa cá hồi Organic và cá hồi thường

Phân biệt giữa cá hồi Organic và cá hồi thường

Khi nền kinh tế phát triển thì cũng là lúc con người ta thay đổi dần những suy nghĩ về việc ăn uống. Thay vì trước đây quan niệm ăn no mặc ấm thì giờ con người ta bắt đầu nghĩ về việc ăn ngon, mặc đẹp, ăn để lo cho sức khỏe. Và đương nhiên việc tìm kiếm và lựa chọn các dòng thực phẩm ngon - sạch - bổ được mọi người quan tâm rất nhiều. Và trong số đó cá hồi Organic luôn nằm trong nhóm đầu của sự quan tâm.

Lợi ích khi sử dụng cá hồi Organic:

1✓ Giá cá hồi bao nhiêu tiền 1kg? Giá cá hồi thường và cá hồi Nauy Organic  - 3 Mới Dữ | 3moidu

Hiện nay thị trường có 2 loại cá hồi: organic và thường. Trong đó cá hồi Organic đang dần chiếm lĩnh thị trường vì được ưa chuộng nhiều hơn bởi độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao bên trong. Nó chinh phục những người sành ăn bằng vị ngọt của cá, độ tươi ngon và đem đến cho người sử dụng nguồn chất dinh dưỡng dồi dào giúp bổ sung và cải thiện sức khỏe.

- Lượng chất béo bão hòa thấp, protein cao: góp phần giúp cơ thể hồi phục sau chấn thương, góp phần duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân. Vì thế đây còn được xem là loại thực phẩm được giới gymer ưa thích sử dụng.

 - Chứa nhiều axit béo Omega-3: giúp giảm các tác nhân gây nên các bệnh về tim mạch, đột quỵ, ung thư, sa sút trí tuệ… Đặc biệt, đây là loại axit béo “thiết yếu” nhưng cơ thể chúng ta lại không thể tự tổng hợp được mà phải qua ăn uống. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, ăn ít nhất hai phần cá hồi mỗi tuần có thể giúp cơ thể đáp ứng đủ nhu cầu axit béo omega-3.

 - Hàm lượng cao Vitamin B (B1,B2,B6, B12,…): là nhóm vitamin không thể thiếu để duy trì hoạt động tối ưu của não và hệ thần kinh.

 - Cung cấp Kali: giúp kiểm soát huyết áp

 - Cung cấp Selenium: giúp bảo vệ sức khỏe xương, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư,… Trong 100 gram cá hồi cung cấp từ 59 – 67% selen.

Sự khác biệt giữa cá hồi Organic và cá hồi thường:

Trên thị trường cá hồi, ta sẽ biết nhiều đến hai khái niệm là cá hồi thường và cá hồi hữu cơ. Cá hồi thường dùng để chỉ loài cá được nuôi trong trang trại với những điều kiện mật độ, thức ăn, môi trường sống, khai thác không cần quá khắt khe, không thuần tự nhiên. Cá hồi thường được nuôi ở nhiều nơi như Chile, Nauy, Scotland, Canada,… Cũng vì thế, cá hồi thường có nhiều giống cá khác nhau như Atlantic salmon, Rainbow trout, Coho Salmon…

Cá hồi Organic là gì? Cá hồi Organic được nuôi hữu cơ, trong điều kiện 100% tự nhiên thuộc vùng biển lạnh phía bắc Nauy. Những con cá hồi hữu cơ tại đây được chăn nuôi với những tiêu chuẩn hết sức nghiêm ngặt từ các tổ chức uy tin như Debio (Hữu cơ Nauy) và Euro Leaf (Hữu cơ Châu Âu). Cá hồi Nauy Organic được tuyển chọn từ những con giống thuần chủng, không biến đổi gen, nuôi trong vùng nước lạnh với mật độ nhỏ hơn 10kg/m3. Đồng thời, thức ăn của cá hồi Organic phải có nguồn gốc thiên nhiên, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh cho cá hồi hữu cơ.

Điểm khác biệt là giống cá hồi Nauy chính là được nuôi dưỡng từ giống cá hồi Atlantic chất lượng cao. Vì sống trong môi trường nuôi tự nhiên, nên  cá hồi Organic có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cá hồi thường. Cụ thể, hàm lượng Omega-3  trong cá hữu cơ cao gấp đôi cá thường. Đặc biệt, thành phần mỡ trong một khẩu phần cá cũng thấp hơn cá hồi thường. Bên cạnh đó, do được nuôi với mật độ thấp, cá hồi Organic thường đảm bảo độ chắc, dai, giòn hơn so với cá nuôi thường.

Cách nhận biết cá hồi Organic và cá hồi thường:

Để phân biệt được 2 loại cá hồi này ta cần chú ý các đặc điểm sau:

Cách nhận biết cá hồi Na Uy Organic - Vietworld Food- Phân phối thực phẩm  cao cấp

- Bằng mắt thường:

Để phân biệt cá hồi Organic bằng mắt thường, ta sẽ thấy cá có màu cam tươi, trông rực rỡ hơn cá thường. Vân mỡ của cá hồi Organic là những sợi chỉ trắng nhỏ hơn, xen kẽ với thịt cá. Còn cá hồi thường, tỷ lệ những vân mỡ sẽ nhiều và to hơn. Ngoài ra, do cá hồi Organic chính hãng sẽ không can thiệp vào cân nặng cá nên size cá hồi nguyên con có thể dao động từ 4 – 7kg/con.

Bằng xúc giác:

Khi chạm vào miếng thịt cá, dễ dàng nhận thấy độ săn chắc của miếng cá Organic hơn hẳn cá hồi Global Gap. Điều đó cũng cho thấy, mật độ mỡ trong cá hồi thường chiếm tỉ lệ nhiều làm cho thịt cá mềm hơn.

Bằng hương vị:

Khi chế biến và thưởng thức cá hồi tự nhiên, thường đem lại mùi vị hấp dẫn hơn cá thường. Đặc biệt khi chế biến thành sashimi ta dễ dàng cảm nhận trọn vẹn độ ngọt, dai, thơm hơn cá nuôi thường. Đặc biệt, thành phần mỡ vừa phải khiến những miếng cá hồi Organic có độ ngậy nhưng không bị ngấy khi nướng, áp chảo hay chế biến bất kỳ món nào.

Bằng các chứng nhận hữu cơ

Những miếng cá tươi ngon và an toàn được nuôi hữu cơ luôn phải được chứng nhận từ những tổ chức hữu cơ uy tín. Đặc biệt, với các sản phẩm cá hồi Organic luôn có chứng chỉ của Tổ chức Euro Leaf (Hữu cơ châu Âu) và Tổ chức Debio (Hữu cơ Na Uy).

Chứng nhận Debio cho cá hồi Nauy Organic

Chúng ta có thể thấy để phân biệt được 2 loại này thì không khó, có nhiều các để phân biệt tuy nhiên để lựa chọn được đúng thực  phẩm cá hồi Organic ngon thì cần tìm địa chỉ uy tín để mua. Với sứ mệnh Healthy for families, The Food House cung cấp đến cho khách hàng cá hồi thường và cá hồi Organic đảm bảo đúng nhu cầu của khách hàng lựa chọn. 

The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579