Sườn bò nấu món gì ngon? - Sườn bò hầm sả

Sườn bò nấu món gì ngon? - Sườn bò hầm sả

Dinh dưỡng món sườn bò hầm sả!

Nhắc đến thịt bò là nhắc đến phần dinh dưỡng dồi dào và sườn bò cũng vậy. Sườn bò bổ sung lượng protein dồi dào tốt cho cơ thể, lượng protein này cung cấp acid amin cho việc duy trì cơ bắp và sức khỏe. 

Sườn bò 3 xương cắt BBQ

Trong sườn bò chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin K, vitamin E, thiamine, folate, acid pantothenic và đặc biệt dồi dào nhất là vitamin B12 và B5, các loại vitamin này giúp tăng khả năng đề kháng và đặc biệt B5 giúp trị chứng mất ngủ.

Và vì sườn bò cung cấp khá nhiều chất béo nên bạn cần có chế độ ăn phù hợp.

Đó là phần sườn bò, trong món này còn có các loại rau củ, những loại này cung cấp cho cơ thể vitamin, đạm và chất xơ

Sườn bò hầm sả là món ăn được ưa chuộng bởi những người thích ăn các món ăn thơm nồng. Vị đậm đà, ngọt ngào và mềm mại của bò, kết hợp với hương vị thơm nồng của xả và củ cà rốt, củ cải trắng đó là sự kết hợp hài hòa đem lại cho người ăn những cảm giác khó quên và không thể cưỡng lại được sự tuyệt vời này.

 

Cách nấu sườn bò ngon:

Nguyên liệu:

- 1 kg sườn bò

- 2 củ cà rốt

- 2 củ cải trắng

- 200g đu đủ

- 1 củ gừng

- 1 ít mướp hương và lá bắp cải

- Các loại gia vị, hành lá, ngò, sả và nắm đậu phộng

Cách nấu sườn bò hầm sả thơm nồng đậm vị - MUC Women

Để chế biến được món sườn bò hầm sả ngon thì khâu chọn sườn bò ngon là cực kì quan trọng

- Nên chọn phần sườn có xương dẹp, nhỏ đầy đủ xương và thịt để khi hầm thì nước từ phần xương sẽ là ngọt hơn và phần thịt sẽ không bị nát.

- Sườn bò có màu đỏ tươi và mùi đặc trưng của bò đó là những miếng sườn bò tươi ngon. Nên xem xét kĩ để tránh các vấn đề về hư sẽ làm món ăn mất đi vị ngon. Sườn tươi thì phần thịt còn săn chắc, độ đàn hồi cao.

 

Chế biến món sườn bò hầm sả

- Bước 1: Chặt sườn ra từng miếng vừa ăn, cho sườn bò vào nước muối loãng để rửa sạch và sau đó rửa lại với nước lạnh một lần. Trụng bò sơ qua nước sôi và vớt lên để ráo nước

- Bước 2: Các loại củ thì đều rửa sạch, gọt vò và cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá rửa sạch và cắt khúc, sả thì đập dập còn gừng thì gọt vỏ và cắt lát.

- Bước 3: Cho nước và sườn bò vào chung ước lượng được mực nước cao hơn sườn tầm 2 đốt tay là được. Mở lửa lớn và bắt đầu đun. Khi sườn bắt đầu mềm thì cho đậu phộng, gừng, sả vào và tiến hành nêm nếm cho vừa miệng.

- Bước 4: Sau đó tầm 3 phút bạn cho cà rốt, củ cải trắng, đu đủ vào chung. Hạ lửa nhỏ và đun dần cho đến khi các loại củ này mềm thì cho mướp hương, bắp cải vào nấu chín lần nữa, tắt bếp.

- Bước 5: Trưng bày món ra tô, cho thêm hành lá lên trên. Có thể ăn kèm với bún hoặc cơm đều ngon.

Cách nấu bò hầm sả thơm ngon, đơn giản tại nhà

Với phần sườn mềm mại, không dai, các loại củ mềm, ngọt, hương sả đậm đà. Bữa ăn của gia đình bạn sẽ bổ sung thêm vào  thực đơn một món sườn bò hầm sả ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng mà bạn không thể cưỡng lại.

- The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579