Công thức chế biến sườn bò nấu thuốc bắc

Công thức chế biến sườn bò nấu thuốc bắc

Thuốc bắc không chỉ là loại thuốc tốt cho cơ thể mà từ lâu đã được xem là một nguyên liệu tốt cho các món ăn vừa tạo được những giá trị về dinh dưỡng cho cơ thể vừa đem lại sự hấp dẫn cho món ăn. Chúng ta đã biết nhiều về món gà ác hầm thuốc bắc và hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn bổ sung thêm một món vào bữa ăn gia đình - sườn bò hầm thuốc bắc.

Phần sườn bò là phần ngon của của bò, chứa nhiều nhất dinh dưỡng, các loại sườn bò Mỹ nhập khẩu thì hiện nay theo USDA sườn bò đa phần đều là phần cao cấp - Choice

Cách làm bò hầm thuốc bắc: 

1.  Nguyên liệu:

- Sườn bò: 200-300g

- Một túi thuốc bắc

- Muối, hạt nêm, tiêu gừng,...

2. Chế biến món ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

- Khi chọn các món về sườn bò nói chung thì bạn cần chọn các phần sườn mà có xương nhỏ và dẹp. Đừng nghĩ miếng ngon sẽ to, vì miếng to của của con già sẽ làm mất đi hương vị của nó

- Sườn bò sau đó đem đi rửa sạch và chà sát với gừng để giảm mùi hôi. Bạn rửa lại lần nữa với nước và chặt nhỏ để vừa miệng ăn.

- Với thuốc , bạn cũng rửa sạch và để ráo nước.

Chế biến:

- Bạn cho sườn bò vào nồi cùng lượng nước vừa đủ và cho thêm thuốc bắc vào, bên cạnh đó cho thêm một ít muối và tiêu. Hầm trong 45 phút nếu nước sôi, ta vặn nhỏ lửa lại. trong quá trình hầm nếu thấy bọt xuất hiện, ta vớt bọt ra.

- Đợi khi hầm đủ thời gian bạn nêm nếm lại, tắt bếp và cho ra tô là có thể thưởng thức được món sườn bò hầm thuốc bắc cực ngon này.

CÁCH LÀM SƯỜN HẦM THUỐC BẮC NGON LẠ, BỔ DƯỠNG | NAKK

Xem thêm: Sườn bò nấu món gì ngon: Sườn bò hầm sả

Cách làm sườn bò và hỗn hợp hầm thuốc bắc:

1. Nguyên liệu:

- 200-300 gam sườn bò

- 100-200 gam đuôi bò

- 100 gam đuôi bò

- 100 gam bao tử heo

- 300 gam giò heo

- Củ tỏi, gừng

- 200 gam nấm kim châm, 200 gam nấm đông cô, 200 gam nấm rơm

- 20 gam địa thục, 20 gam sinh địa, 5 gam quế, 5 gam đương quy, 5 gam cam thảo

- Gia vị

2. Chế biến món ăn

- Dùng chanh và muối để rửa sạch chân gà, chặt bỏ phần móng và cho gà vào nồi nước, hầm trong 30 phút sau đó vớt chân gà ra và giữ lại phần nước.

- Với bao tử heo, bạn rửa sạch với muối, thái nhỏ vừa ăn và ướp gai vị

- Nấm thì bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ

- Bóc vỏ tỏi. cạo vỏ gừng sau đó giã nhuyễn

- Rửa sườn bò với nước, rửa chung với gừng cho sạch, sau đó rửa lại lần nữa với nước và chặt miếng vừa ăn.

- Với nồi nước hầm chân gà ban đầu, cho thêm 2 thìa hạt nêm, 1.5 thìa nước tương, ½ thìa hạt tiêu, 1 chút muối.

- Đợi nước sôi thì bạn cho sườn bò, chân gà, các loại thuốc bắc, các nguyên liệu còn lại vào hầm chung. Thời gian hầm khoảng 1 tiếng.

- Sau đó bạn mới cho phần nấm vào nấu đến khi các nguyên liệu đều chín, nêm gia vị vừa ăn rồi bắc ra ngoài.

- Cuối cùng, bạn cho món sườn bò hầm thuốc bắc ra ngoài và ăn ngay khi còn nóng nhé!

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đại bổ đạt 100 điểm cực tốt cho cả nhà

 

Vậy là bạn có nắm trong tay công thức để có thể chế biến được 2 món ngon từ sườn bò và thuốc bắc. Vừa có món ngon cho gia đình ăn lại vừa có thể mang lại cho gia đình những món ăn bổ sung dinh dưỡng cực cao.

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579