Hàu sữa Nhật và thông tin có thể bạn chưa biết!

Hàu sữa Nhật và thông tin có thể bạn chưa biết!

Được xem như là vùng biển được tạo ra để phát triển giống hàu sữa, cho nên tại vùng biển Sanriku của Nhật Bản, môi trường nơi đây giúp cho hàu sữa phát triển rất tốt. Chúng được sống trong môi trường hoàn toàn tự nhiên và sâu dưới đấy biển. Nhờ thế lộ trình phát triển của hàu sữa được hoàn thiện, thịt hàu đảm bảo chất lượng về độ ngon và dinh dưỡng.

Đặc điểm của hàu sữa Nhật:

- So với giống hàu nội địa thì hàu sữa Nhật có kích cỡ lớn hơn, vỏ mỏng hơn và giòn nên dễ dàng tách vỏ bằng kéo, vỏ có màu vàng nhạt.

- Thịt hàu to, căng tròn và đặc biệt là ít trường hợp vỏ và thịt chênh lệch vì đa hàu sữa Nhật là vỏ to thì thịt sẽ to vì thịt hàu thường nằm và trải dài theo phần vỏ. Thịt hàu chứa lượng sữa rất lớn nên thịt rất béo và ngọt, khi chế biến món nướng sẽ có mùi rất thơm.

- Hàu sữa Nhật được nhiều người ưa chuộng nhất là ăn sống, vì khi đó sẽ cảm nhận rõ nét vị ngon của hàu sữa, độ béo ngậy của sữa bên trong. Có sự ví von là khi ăn hàu sữa sống sẽ cảm nhận được hương vị biển cả đậm đà.

Bạn có thể thưởng thức ngay với vắt chanh vào hàu hoặc có thể luộc sơ qua 3-5 phút rồi ăn nếu không ăn sống được. Nhưng đừng luộc quá lâu, luộc lâu sẽ làm cho thịt mất đi vị ngọt khá nhiều.

Bên cạnh đó hàu sữa Nhật còn được dùng cho nhiều món như sốt phô mai, lẩu, xào ngũ vị,...

Dân nhậu kể chuyện lấy lại bản lĩnh đàn ông nhờ con hàu

Giá trị dinh dưỡng của hàu sữa Nhật:

Hàu sữa được ưa chuộng khắp thế giới không chỉ vì nó ngon và có thể chế biến thành nhiều món ngon mà còn vì thịt hàu bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng.

- Nâng cao sức đề kháng: Do chứa hàm lượng cao vitamin E và vitamin C cũng như các loại khoáng tố có tính kháng oxy hóa và kháng viêm cao cho nên thịt hàu có tác dụng giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, bảo vệ cơ thể trước những tác nhân bên ngoài và các tác dụng không nên có từ bên trong.

Những điều cần biết về sức đề kháng của cơ thể

- Thúc đẩy năng lượng: Hàu chứa nhiều vitamin B12 giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể và biến những chất chúng ta ăn vào thành năng lượng tốt cho cơ thể, hàu chứa chất sắt để tốt cho máu và hỗ trợ quá trình vận chuyển máu đi khắp cơ thể.

- Tốt cho da: Các khoáng chất kẽm có trong hàu sữa thật sự tốt cho da vì nó giúp hình thành, phát triển và thúc đẩy collagen. Collagen giúp da săn chắc, chống chảy xệ, chống nếp nhăn và bên cạnh đó tốt cho tóc và móng tay.

- Tốt cho chức năng não: hàu là nguồn cung cấp số lượng lớn B12, omega-3, kẽm và sắt tốt cho quá trình bảo vệ và phát triển chức năng não. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, lượng sắt thấp sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ, và lượng kẽm ổn định giúp não duy trì sự tập trung.

Những lợi ích không ngờ của omega 3 với não bộ

- Tăng cường sức khỏe tim mạch: Omega-3 được xem là một dạng cholesterol tốt, tác động tích cực lên sức khỏe tim mạch bằng nhiều cách khác nhau. Và hàu là nguồn cung cấp omega-3 cực kì dồi dào cho cơ thể. Tỉ lệ cholesterol tốt/xấu bên trong hàu có độ chênh lệch ở mức vừa đủ để có thể tạo ra các tác động lên sức khỏe tim mạch từ đó duy trì và bảo vệ sức khỏe tim mạch cho cơ thể, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Bên cạnh đó, thịt hàu còn chứa hàm lượn cao kali và Magie, giúp giảm huyết áp, duy trì nhịp độ lưu thông máu ổn định. Lượng vitamin E trong thịt hàu còn giúp bảo vệ thành mạch máu, tăng cường và củng cố màng tế bào nhờ đó bảo vệ tim mạch.

- Tốt cho sức khỏe tình dục: kẽm là chất tốt cho quá trình điều tiết và tăng cường chức năng ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Kẽm có trong hàu được xem là bài thuốc tốt cho sức khỏe tình dục vì nó giúp sản sinh lượng testosterone ở nam và estrogen ở nữ. Giusp cải thiện số lượng và khả năng của tinh trùng cũng như cân bằng và điều tiết estrogen, progesterone và testosterone.

- Tăng cường miễn dịch: Ở các động vật thân mềm có nhiều vitamin E, C nói chung và hàu sữa nói riêng thì chúng có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bằng các khoáng chất có trong cơ thể. Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu giúp bảo vệ cơ thể trước các tác động của gốc tự do.

- Tốt cho mắt: Như ở trên đã nói, lượng kẽm có trong hàu là khá lớn, chúng có tác dụng giúp duy trì và cải thiện sắc tố mắt được sản xuất bên trong võng mạc.

- Tốt cho tâm trạng: Một số nghiên cứu cho thấy nồng độ kẽm trong máu giúp cải thiện tâm trạng và đồng thời sản sinh các hormone giúp cơ thể cảm thấy sảng khoái. Và như đã đề cập ở trên hàu cung cấp cho cơ thể lượng kẽm dồi dào cho các hoạt động của cơ thể.

- Sức khỏe hệ thống mạch máu: Một phần hàu có thể bổ sung 16-18% lượng vitamin C nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Vitamin C giúp kích hoạt các coenzyme trong cơ thể và sản sinh norepinephrine chống lại các bệnh tim mạch. Chúng cũng có các omega-3, kali, magie giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

- Tốt cho xương: Các động vật thân mềm được biết đến với lượng canxi, đồng, kẽm, photpho, kali cao, chúng là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương.

Xương chắc khỏe để tập thể thao và có cuộc sống hạnh phúc | Vinmec

- Sửa chữa và tái tạo mô: Protein có trong hàu khi vào cơ thể sẽ được các enzyme tiếp nhận và chuyển hóa thành các protein có lợi cho các bộ phận bên trong cơ thể. Giúp cơ thể thực hiện các hoạt động chuyển hóa, sửa chữa và tái tạo mô, tăng trưởng tế bào, tăng cường cơ bắp và nhiều lợi ích khác.

 

Trên đây là những điều về hàu sữa Nhật mà có thể bạn chưa biết. Hàu sữa Nhật đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như đem lại nhiều bữa ăn ngon cho gia đình. Lựa chọn hàu ngon cũng sẽ giúp cho gia đình bạn ngập tràn niềm vui.

-> Ghé chúng tôi, The Food House để lựa chọn cho mình hàu sữa Nhật ngon, đảm bảo chất lượng nhé!

- The Food House- Thực phẩm cho người sành ăn!

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579