Tiết lộ thông tin thịt thăn bò Mỹ - phần ngon nhất của thịt bò!

Tiết lộ thông tin thịt thăn bò Mỹ - phần ngon nhất của thịt bò!

Vì là phần thịt được cắt ra từ lưng bò nên thịt thăn là phần rất ít gân và mỡ, có hương vị mà các phần khác không có được. Phần thịt thăn là phần mềm nhất, mềm hơn thịt ba chỉ, ngon nhất, được ưa chuộng nhất và đương nhiên giá thành cao nhất trong các phần thịt bò. Với giá thành cao cho nên thường phần thịt thăn bò Mỹ ngon, chất lượng chỉ hầu như xuất hiện ở các nhà hàng cao cấp hoặc mua lẻ tại nhà thay vì xuất hiện ở các quán ăn bình dân.

Cấu tạo của thịt thăn bò Mỹ

Thịt thăn của bò nói chung và bò Mỹ nói riêng gồm có 4 phần: diềm thăn, thịt thăn vai, thịt thăn nội và thịt thăn lưng. Chúng có những điểm cơ bản giống nhau và bên cạnh đó có nhiều điểm khác biệt để phân biệt riêng từng loại này.

1. Diềm thăn - Outside skirt

Diềm thăn là sự pha trộn giữa phần lưng và bụng của bò Mỹ. Các mô thịt liên kết với nhau theo dạng bò, các vân nạc và mỡ xen kẽ nên diềm thăn có đặc trưng giòn và rất ngọt, được đánh giá giòn hơn phần gầu. Và với phần thịt gân này rất khó để chế biến nên thường khi chế biến sẽ chọn cách nướng.

DIỀM THĂN BÒ MỸ - TRẠI BÒ STORE | Thịt bò Mỹ - Úc | Gia vị nướng - steak |  Rau củ sạch Đà Lạt

2. Thịt thăn vai bò Mỹ - Chuck.

Thịt thăn vai bò Mỹ lại phân thành hai loại là: Chuck Eye Roll và Top Blade Muscle và được hiểu nheieuf hơn với tên gọi miếng lóc thăn hay là miếng fillet. Phần thăn vai này được lóc ở đoạn nằm giữa xương số 5 và số 6.

Đặc trưng của thăn vai bò Mỹ là phần thịt có mỡ bao quanh miếng nạc và không xen lẫn sụn hay gân gì cả.

Lõi thăn vai bò Mỹ | TP3M

3. Thăn lưng bò Mỹ - Rib eye

Ở phần thịt phía trên của sườn bò là phần thịt nạc bao gồm cả xương lưng bò, sau khai tách riêng thăn nội ta sẽ được thăn lưng. Vì nằm ở phần xương lưng nên thăn lưng sẽ có hai phần lựa chọn: thăn lưng có xương và thăn lưng không xương.

Phần thịt này có dạng hình tam giác, thon không có mỡ bao quanh như thăn vai nhưng sẽ có xen kẽ vân mỡ và cơ vì thăn lưng nằm ở phần ít hoạt động của bò. Và đi kèm với đó là thăn lưng này thường rất mềm và ngọt.

Đầu thăn bò Mỹ - Ribeye USA

4. Thịt thăn nội bò Mỹ - Tenderloin

Nhiều người gọi đơn giản thăn nội là thịt thăn, phần thịt ngon nhất của cả con bò. Nằm ở phần lưng kéo dài đến đốt sống bò, cung cấp những miếng thịt nạc nhiều nhất và mềm, ngon nhất. Giá thành của Tenderloin là cao nhất trong tất cả các phần khác của con bò tuy nhiên nếu để chi trả tiền để thưởng thức phần thịt này thì đa phần tất cả mọi người đều hài lòng.

Thăn nội bò Úc (Beef Tenderloin) - Loại hàng S (bò ăn ngũ cốc) - Châu Đại  Dương Foods

Thịt thăn từ lâu luôn trở thành phần thịt ngon nhất của mỗi con bò. Có đầy đủ từ mềm đến dai, đến giong và ngọt đủ để đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận tuyệt vời nhất với các món ăn được chế biến từ bò Mỹ.

Truy cập The Food House để bạn có thể chọn lựa cho mình các phần thịt thăn cực ngon và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu. Thịt được bảo quản với quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được giao đến tận tay người tiêu dùng với giá thành đảm bảo hài lòng khách hàng khó tính nhất.

- The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

 

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579