Bí quyết cho bữa ăn ngon cùng công thức chế biến cánh gà giữa!

Bí quyết cho bữa ăn ngon cùng công thức chế biến cánh gà giữa!

Cánh gà giữa là phần khúc giữa của cánh gà. Trong ba phần của cánh gà thì phần này được yêu thích hơn cả bởi độ ngon, nhiều thịt và dễ chế biến được nhiều món. Các nhà hàng, khách sạn,... hiện nay rất ưa chuộng các món ăn từ cánh gà giữa vì món dễ chế biến, khách lại ưa chuộng và giá thành lại không quá cao. 

Các chị em nội trợ có thể tìm cho mình những địa chỉ uy tín để có thể mua cánh gà giữa ngon nhất, tạo nên những bữa ăn hấp dẫn cho gia đình. The Food House sẽ tổng hợp lại công thức chế biến cánh gà giữa cho các chị em nội trợ tham khảo nhé!

1. Cánh gà giữa chiên mắm tỏi:

Nguyên liệu: 

- 500 gram cánh gà

- Muối, tiêu, tỏi

- Mật ong, mắm

- Bột mì

Cách chế biến:

- Rửa sạch cánh gà và vớt để ráo nước và ướp cùng hỗn hợp: nước mắm, tiêu, mật ong và tỏi.

- Cho phần cánh gà sau khi ướp cùng hỗn hợp thì xáo cùng với bột mì sao cho phần bột mì phủ đều cánh gà.

- Cho dầu vào chảo và chiên cánh gà vàng đều sau đó vớt cánh gà ra ngoài.

- Dùng một chảo khác để phi số tỏi còn lại khi dầu sôi thì cho cánh gà vào quay đều, quan sát cánh gà chín có thể vớt ra và trình bày ra đĩa, thưởng thức

.Cánh gà chiên mắm tỏi đậm đà, giòn dai ngon đã đời

2. Cánh gà giữa chiên hành.

Nguyên liệu:

- 500 gram cánh gà

- Gừng, hành, tỏi, ớt, hành lá, tiêu

- Dầu hào, muối, đường

- Rượu, bột nêm, nước tương

Cách chế biến:

- Cánh gà rửa sạch để ráo nước, gừng cắt sợ, hành, tỏi thì băm nhỏ. Sau đó pha hỗn hợp gồm: nước tương, dầu hào, rượu, đường, bột nêm, tiêu.

- Cho cánh gà giữa vào phần hỗn hợp đã pha ở trên sau đó trộn đều và ngâm trong 30 phút- 1 tiếng.

- Cho dầu lên chảo vào đun lửa nhỏ, khi dầu sôi thì cho cánh gà vào chiên đều cho chín hai mặt. Sau đó cho gừng, hành và tỏi vào chiên cùng cho thơm.

- Cho gà ra dĩa và trang trí cùng hành lá bạn đã có món cánh gà chiên thơm ngon

1️⃣ Cánh gà chiên nước mắm hành tây ngon cực đã

3. Cánh gà giữa chiên cay.

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà

- Bột ớt, tiêu xay, thì là xay

- Muối, đường

- Rượu, dầu ăn

- Lòng trắng trứng, bột bắp, bột mì đa dụng.

Cách chế biến:  

- Cho bột ớt, tiêu xay, thì là xay, muối, đường vào trong tô và trộn đều.

- Rửa sạch cánh gà và để ráo nước, sau đó cho hỗ hợp trên cùng cánh gà và xáo đều, đồng thời cho thêm rượu vào. Và ngâm trong nhiều tiếng để phần cánh gà được thấm sẽ ngon hơn. 

- Sau đó cho lòng trắng trứng, bột bắp, bột mì vào cùng phần cánh gà để ướp và xáo đều.

- Cho dầu vào chảo và bắc lên bếp đến khi dầu sôi thì cho cánh gà vào và chiên cho đến khi chín đều là có thể vớt ra trang trí và thưởng thức.

Cánh gà sốt chua cay - Ẩm thực - Việt Giải Trí

4. Cánh gà giữa ngâm mắm:

Nguyên liệu:

- 12 cánh gà

- Rượu sake, rượu Mai Quế Lộ

- Nước mắm

- Kỷ tử

- Gừng, hành, tỏi, ớt, các loại gia vị

Cách chế biến:

- Ngâm kỷ tử vào nước ấm cho mềm

- Gừng thái sợi, hành băm nhỏ

- cho 300ml nước vài nồi thêm gừng, hành, cánh gà đã rửa sạch và luộc cho chín. Lúc gà vừa chín thì vớt nhanh cho vào nước đá lạnh và ngâm

- Cho rượu sake, rượu Mai Quế Lộ, nước mắm, hành, kỷ tử vào tô sau đó cho cánh gà vào trộn đều và ngâm qua đêm là hôm sau có thể dùng ngay được.

Cánh gà và 15 công thức chế biến vô cùng hấp dẫn

5. Cánh gà giữa rim xì dầu.

Nguyên liệu:  

- 6 cánh gà

- Nước tương, mật ong

- Rượu

- Gừng, hành, tỏi

Cách chế biến:

- Cánh gà rửa sạch sau đó dùng tăm xiên qua cánh gà nhằm mục đích giúp chiên được đều nhiệt, sẽ ngon hơn. Sau đó cho gà vào ướp cùng với chút muối và gừng trong 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.

– Cho nước tương, mật ong, rượu nấu ăn trộn đều trong bát sau đó rưới đều lên cánh gà, để ở lửa vừa trong 3 phút.

– Khi gia vị đã thấm, quyện đều vào cánh gà thì tắt lửa và trình bày ra đĩa.

Cánh gà rim xì dầu mềm ngon đậm đà thử là mê

6. Cánh gà giữa nướng

Nguyên liệu: 

- 10 cánh gà

- Sả, gừng, hành, tỏi

- Tương ớt, tiêu xay,

- Nước mắm, mật ong

- Rượu nấu ăn, dầu ăn

Cách chế biến:

– Sơ chế các nguyên liệu. Dùng dao khía từng đường chéo lên cánh gà và cắt sả, gừng thành từng lát chéo.

– Cho sả, gừng, nước mắm, tương ớt cùng chút muối, mật ong, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào trộn đều với cánh gà.

– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đựng lại và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

– Bắc chảo lên bếp, dùng chổi phết chút dầu ăn lên mặt chảo. Khi chảo nóng đều thì cho cánh gà vào, thỉnh thoảng lật mặt và phết thêm lớp mật ong lên cả 2 mặt . Khi thịt chín, vàng ươm như hình là được.

Hướng dẫn cách làm món cánh gà nướng muối ớt

7. Cánh gà giữa chiên tiêu

Nguyên liệu

- Cánh gà 10 cái

- Bột mì

- Hạt tiêu đen. Nên chọn tiêu sọ đập dập chứ không băm nhuyễn để giữ được mùi thơm.

- Tỏi 1 củ

- Hành tím 1 củ đem băm nhuyễn

- Muối

- Đường

- Rượu trắng

Cách chế biến

– Cánh gà đem rửa sạch rồi vớt ra để vào rỗ cho ráo nước. Trước khi dùng nên lấy khăn giấy thấm nước qua một lần nước để khô hẳn.Chặt cánh gà thành miếng nhỏ hơn nếu quá lớn, chú ý kiểm tra làm sạch phần lông tơ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

– Sau đó đem cánh gà đi ướp với bột mì, rượu trắng và tỏi cùng một số loại gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu đen trong 30 phút để gia vị thấm đều, cánh gà sẽ ngon hơn.

– Để chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên đều tay để chín vàng đẹp mắt. Lúc đầu nên để lửa nhỏ để gà chín từ bên trong rồi tăng lửa lên để lớp da được giòn ngon.

cong thuc che bien canh ga ngon 7

 

The Food House tổng hợp một vài món ngon chế biến từ cánh gà giữa để giúp các chị em phụ nữ có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn và phong phú cho gia đình.

Để tìm mua cánh gà giữa nhập khẩu uy tín các bạn có thể liên hệ The Food House để có thể mua được cho mình các phần cánh gà giữa nhập Ba Lan đảm bảo ngon và uy tín, chất lượng. Mua cánh gà giữa nhập khẩu Ba Lan tại đây.

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579