Với vài bước đơn giản bạn đã chế biến thành công món cá hồi xiên sốt sa tế. 2.  Cá hồi sốt cam tươi Nguyên liệu: - Cá hồi: 1 miếng - Đậu Hà Lan: 100g - Cà rốt: 1 củ - Cam: 1 quả - Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang, lá thyme khô, lá húng, dầu ăn Chế biến: - Cá hồi cắt thành miếng vuông rồi cho vào tô ướp với rượu và hạt nêm - Cà rốt thì cắt hạt lựu, cam thì vắt lấy nước (Nếu cam chua thì nên cho thêm tí đường). - Đun nước sôi để luộc đậu Hà Lan và cà rốt cho chín vừa đủ. - Cho dầu vào chảo rồi cho cá hồi chiên chín 2 mặt, rắc lá thyme lên để tạo hương thơm. Vì cá hồi nhanh chín nên chiên không cần chiên quá lâu. - Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho thêm đậu hà lan cùng cà rốt vào nêm nếm, một lát sau cho nước cam vào và đun đến khi sôi. Sau đó cho cá hồi xếp vào chảo, đun tiếp tục đến khi rút bớt nước để thấm vào cá là được. Vì đã chiên trước cá hồi nên quá trình này sẽ nhanh thôi. Trình bày món cá hồi sốt cam rắc thêm ít vừng lên trên ra đĩa và thưởng thức nóng sẽ ngon hơn! 3. Cá hồi kho tiêu Nguyên liệu: - Cá hồi - Tiêu, hành, ớt - Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột tạo màu (có thể thay thế bằng hạt điều) Chế biến: - Sơ chế cá: Rửa sạch cá hồi rồi để cho miếng cá khô hẳn - Cho cá vào tô và cho cùng với muối, đường, tiêu, ớt, dầu ăn, tỏi băm nhuyễn rồi ướp và để một lát cho cá ngấm gia vị - Cho dầu vào chả và đợi khi dầu sôicho bột tạo màu (nếu biết cách làm màu từ hạt điều thì sẽ làm màu đẹp hơn), sau đó cho cá vào kho với lửa nhỏ - Khi cá bắt đầu rút nước thì cho tiếp tục 2 muỗng nước lọc vào để cá được trông ngon hơn và không bị cháy. Lật mặt cá để chín đều 2 mặt và đến khi nước sốt rút dần đến sệt thì nếm lại và tắt bếp. - Cho tiêu và hành lên trên và bày ra đĩa. Thưởng thức món cá hồi kho tiêu cực ngon Trên đây là 3 món ngon chế biến từ cá hồi, giúp các chị em nội trợ không phải đau đầu để suy nghĩ món ăn cho gia đình. Vừa đa dạng thực đơn lại vừa đem lại những hương vị hoàn toàn mới cho món cá hồi.  Chị em nội trợ bỏ túi ngay món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật vui vẻ bên gia đình! - The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!" /> It's Over 9000!

Bỏ túi công thức chế biến món ngon từ cá hồi!

Bỏ túi công thức chế biến món ngon từ cá hồi!

Cá hồi là món ăn nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị đặc trưng vì thế nhiều người chọn cách chế biến sashimi cá hồi vừa ngon, bổ dưỡng lại cảm nhận hương vị đặc trưng của loài cá này. Tuy nhiên, có nhiều người muốn có thể cảm nhận cá hồi theo nhiều khía cạnh khác nhau nên sẽ tìm nhiều công thức chế biến khác nhau. 

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài công thức chế biến món ngon từ cá hồi, các bạn "bỏ túi" để nấu các món ngon cho bữa ăn của gia đình nhé!

1. Cá hồi xiên sốt sa tế:

Nguyên liệu:

- 300 gam cá hồi

- Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ

- Cần tây, hành tây

- Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt bột, hạt nêm.

Chế biến:

- Nước sốt: Băm nhuyễn hành tây, gừng và ớt sau đó cho thêm 20 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa cà phê hạt nam và dầu ăn.

- Cắt khối vuông cá hồi và ướp với 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột tỏi, 2 thìa bột ớt và 2 thìa hạt nêm.

- Ớt chuông và hành tây cắt vuông, cần tây cắt khúc.

- Xiên xen kẽ cá hồi, ớt chuông xanh, đỏ, cần tây. Sau đó có thể áp chảo hoặc nướng tùy thích.

- Cho dầu vào chảo làm nóng sau đó cho phần nước sốt ở trên vào đảo đều để lửa nhỏ đến khi sệt lại là được.

- Dọn kèm nước ốt và xiên cá để ăn chung.

--> Với vài bước đơn giản bạn đã chế biến thành công món cá hồi xiên sốt sa tế.

Cá hồi xiên xốt sa tế - Sổ tay nội trợ Online

2.  Cá hồi sốt cam tươi

Nguyên liệu:

- Cá hồi: 1 miếng

- Đậu Hà Lan: 100g

- Cà rốt: 1 củ

- Cam: 1 quả

- Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang, lá thyme khô, lá húng, dầu ăn

Chế biến:

- Cá hồi cắt thành miếng vuông rồi cho vào tô ướp với rượu và hạt nêm

- Cà rốt thì cắt hạt lựu, cam thì vắt lấy nước (Nếu cam chua thì nên cho thêm tí đường).

- Đun nước sôi để luộc đậu Hà Lan và cà rốt cho chín vừa đủ.

- Cho dầu vào chảo rồi cho cá hồi chiên chín 2 mặt, rắc lá thyme lên để tạo hương thơm. Vì cá hồi nhanh chín nên chiên không cần chiên quá lâu.

- Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho thêm đậu hà lan cùng cà rốt vào nêm nếm, một lát sau cho nước cam vào và đun đến khi sôi. Sau đó cho cá hồi xếp vào chảo, đun tiếp tục đến khi rút bớt nước để thấm vào cá là được. Vì đã chiên trước cá hồi nên quá trình này sẽ nhanh thôi.

Trình bày món cá hồi sốt cam rắc thêm ít vừng lên trên ra đĩa và thưởng thức nóng sẽ ngon hơn!

Hướng dẫn nấu món cá hồi sốt cam "chuẩn không cần chỉnh" tại nhà - iVIVU.com

3. Cá hồi kho tiêu

Nguyên liệu:

- Cá hồi

- Tiêu, hành, ớt

- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột tạo màu (có thể thay thế bằng hạt điều)

Chế biến:

- Sơ chế cá: Rửa sạch cá hồi rồi để cho miếng cá khô hẳn

- Cho cá vào tô và cho cùng với muối, đường, tiêu, ớt, dầu ăn, tỏi băm nhuyễn rồi ướp và để một lát cho cá ngấm gia vị

- Cho dầu vào chả và đợi khi dầu sôicho bột tạo màu (nếu biết cách làm màu từ hạt điều thì sẽ làm màu đẹp hơn), sau đó cho cá vào kho với lửa nhỏ

- Khi cá bắt đầu rút nước thì cho tiếp tục 2 muỗng nước lọc vào để cá được trông ngon hơn và không bị cháy. Lật mặt cá để chín đều 2 mặt và đến khi nước sốt rút dần đến sệt thì nếm lại và tắt bếp.

- Cho tiêu và hành lên trên và bày ra đĩa. Thưởng thức món cá hồi kho tiêu cực ngon

Cách kho cá hồi chuẩn vị, ngon như nhà hàng✔️❣️

Trên đây là 3 món ngon chế biến từ cá hồi, giúp các chị em nội trợ không phải đau đầu để suy nghĩ món ăn cho gia đình. Vừa đa dạng thực đơn lại vừa đem lại những hương vị hoàn toàn mới cho món cá hồi. 
Chị em nội trợ bỏ túi ngay món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật vui vẻ bên gia đình!

- The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn!

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579