Chất dinh dưỡng có trong Ốc Bulot Pháp

Chất dinh dưỡng có trong Ốc Bulot Pháp

Đặc điểm của ốc Bulot

Ốc Bulot có nguồn gốc từ các vùng biển Pháp, Ireland, hiện nay được tìm thấy nhiều ở các vùng biển như Canada, Bồ Đào Nha,..Thức ăn chủ yếu của ốc bulot là các loại tảo sạch giàu chất dinh dưỡng cho nên giá trị dinh dưỡng của ốc bulot rất cao và được các chuyên gia đánh giá cao và giới sành ăn cực kì ưa chuộng loại ốc này.

Đặc điểm bên ngoài của loài ốc này là có vẻ ngoài khá sần sì, màu xanh, nâu nhạt, vỏ ốc khá cứng. Trung bình từ 40-60 con/1kg. Mỗi con ốc bulot có chiều dài khoảng 6-8cm và có tuổi thọ khoảng 10 năm.

Ốc Bullot Normandy Pháp

Từ tháng 2 đến tháng 12 là mùa thu hoạch ốc. Môi trường sống lí tưởng của ốc là vùng biển ôn đới có các dòng biển lạnh chạy qua ở độ sâu khoảng 100m so với mực nước biển. Để bảo quản được hương vị và độ ngon nguyên bản cũng như chất dinh dưỡng bên trong ốc thì khi vừa đánh bắt lên, người ta sẽ làm sạch cát bên trong ốc, sau đó người ta sẽ sử dụng phương pháp sốc nhiệt ở -10 độ trong môi trường vô trùng bằng cách cấp đông chuyên sâu ở -40 độ.

Dinh dưỡng của ốc Bulot

Trong ốc chứa các chất dinh dưỡng: 11,9% protein, 0,7% lipid, muối, khoáng chất, phospho, kẽm, sắt, canxi, vitamin A,B,.. Trong đó

- Protein giúp cân bằng pH giúp chống lại các virus, tạo kháng thể giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

- Lipid giúp cân bằng nguồn nhiệt cho cơ thể, giảm khả năng mất nhiệt dưới da. Khi nguồn nhiệt đi vào cơ thể, lipid có tác dụng giúp cơ thể ngăn chặn nguồn nhiệt không tốt truyền dẫn vào bên trong.

- Muối làm cân bằng điện giải, duy trì chức năng tuyến giáp, giữ nước cho cơ thể và duy trì huyết áp ổn định, ngăn ngừa huyết áp thấp.

- Khoáng chất và vitamin giúp duy trì sự phát triển của răng, xương, cơ cũng như hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh.

- Kẽm giúp cải thiện và phát triển bộ não, củng cố hệ miễn dịch và phát triển xương.

- Sắt tham gia và quá trình tạo hồng cầu cho cơ thể và khả năng tập trung của trí não.

- Canxi giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa bệnh loãng xương, giảm tình trạng đau nhức và khó khăn trong vận động, làm lành nhanh các vết nứt gãy trên xương.

Ngoài ra, hàm lượng iốt, sắt, phốt pho và kẽm trong ăn hải sản rất có lợi cho sự hình thành các tế bào máu, chống lại bệnh bướu cổ và thiếu máu, loãng xương.

Để mua được ốc Bulot ngon, đảm bảo và chất lượng các bạn có thể liên hệ The Food House và mua tại đây.

- The Food House - Thực phẩm cho người sành ăn

BÀI VIẾT KHÁC

Mini Game
Hotline: 0913.891.579
SMS: 0913.891.579 Nhắn tin Facebook Zalo: 0913.891.579